hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bạn đã bao giờ tìm hiểu xu hướng việc làm năm 2020 khi sống tại Mỹ để hỗ trợ tốt cho công việc và định hướng tương lai của mình?

“Đây là thời kỳ có thị trường việc làm lớn mạnh nhất trong một thế hệ” theo Andrew Chamberlain, nhà kinh tế học đứng đầu tại trang Glassdoor, nhận định rằng đang có nhiều vị trí việc làm còn trống (hơn 7 triệu) hơn cả số người không có việc làm.

“Những tín hiệu này không hề đang ở mức báo động, và chúng ta mong đợi người lao động sẽ kiểm soát tình hình” ông nói. “Trong suốt thời kỳ Đại Suy Thoái, cứ mỗi công việc là có đến 5 – 6 người cùng tranh nhau, còn hiện tại con số đó chỉ còn dưới mức 1 người.”

Những ngành nghề đang hot tại Mỹ

Hàng không

Ngành công nghiệp hàng không đã tạo công ăn việc làm cho 657.700 nhân công vào năm 2008. Ngành công nghiệp này không hề bị tác động bởi các cuộc khủng hoảng mà thậm chí còn phát triển về những mặt hàng như máy bay dân dụng và thiết bị quân đội. Các ngành nghề đầy tiềm năng trong lĩnh vực này là cơ sở hạ tầng, nghiên cứu không gian, hệ thống vận tải hàng không, vệ tinh dựa trên hệ thống kiểm soát vận tải và hệ thống kĩ sư hàng không bằng khoa học điện tử.

Công nghiệp

Ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học sẽ cần khoảng 90.000 công việc mới trong thời gian tới. Công nghệ sinh học là ngành tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho lực lượng lao động đông đảo hiện nay.

Kế toán tài chính

Mỹ là nước nắm giữ vị trí tài chính quan trọng của thế giới, vì thế nếu kinh tế tài chính Mỹ rơi vào khủng hoảng thì cả Thế giới cũng sẽ không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng. Với vai trò cực kì quan trọng đó, ngành kế toán tài chính ở MỸ chưa bao giờ là hết hạ nhiệt trong thị trường tuyển dụng nguồn nhân lực ở đất nước này. Các công việc như Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và Phân tích tài chính luôn cần thêm những vị trí ở hiện tại cũng như trong tương lai gần.

Hóa và dược phẩm

Ngành công nghiệp này khá ổn định trong thời điểm khủng hoảng tài chính. Các dược phẩm cho các căn bệnh như Alsheimer và điều trị ung thư cũng như các loại thuốc phòng bệnh giúp ích rất nhiều cho việc duy trì sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này. Cơ hội việc làm đặc biệt nằm ở hai lĩnh vực bioinformatics (tạm dịch: Tin sinh học) và nanotechnology (công nghệ Nano).

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe và Y tế, là ngành quan trọng ở Mĩ, đạt đến 3.2 triệu việc làm trong thời kì từ 2006 đến 2020. Nhân công trong lĩnh vực này thường ở lại làm việc trong một thời gian dài hoặc chuyên môn hóa công việc của mình.

Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông

Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kĩ sự thông tin tạo ra hàng trăm ngàn công ăn việc làm. Các công ty máy tính lớn trên thế giới đều được đặt tại Hoa Kỳ, đó cũng là lí do đất nước này luôn chào đón các nhân viên có kĩ năng tốt và trình độ cao.

Nơi tìm việc

Bạn cũng không cần phải sống tại New York, San Francisco hoặc Boston để tìm việc, vì theo Chamberlain, hiện đang có vô vàn cơ hội việc làm tại các thành phố nhỏ như Raleigh, NC, Nashville, TN and TP. Kansas, KS. Một phân khúc khác đáng quan tâm khác trong năm 2020 là trí tuệ nhân tạo, Chamberlain phát biểu.

Nhìn từ hai thống kê trên, chúng ta có thể thấy rõ mức thu nhập tùy thuộc vào yêu cầu của ngành nghề. Nhưng nhìn chung thị trường việc làm ở Mỹ thể hiện những xu hướng rất rõ nét. Nhờ đó, những cử nhân, thạc sĩ tương lai có thể sớm định hình được mục tiêu học tập và nghiên cứu.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi