hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mỹ là giấc mơ của rất nhiều người. Để có thể đặt chân tới Mỹ, điều kiện đầu tiên là phải lấy được visa Mỹ. Không phải từng rớt Visa 2 -3 lần hay chỉ cần có nhiều tài sản giá trị là “chắc ăn” đậu visa. Dưới đây là những lầm tưởng rất nhiều người mắc phải khiến việc chinh phục Visa Mỹ trở nên khó khăn hơn.

1. Phải có thật nhiều tài sản giá trị

Trong tiềm thức của rất nhiều người, để đậu Visa Mỹ cần phải chứng minh càng nhiều tài sản có giá trị càng tốt. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người sở hữu nhiều nhà cửa, xe có giá trị mà vẫn bị đánh trượt. Trong khi nhiều người có hồ sơ không quá hoành tráng lại đậu visa Mỹ. Điều đó cho thấy tài sản (nhà, xe ô tô, cổ phiếu, sổ tiết kiệm…) chỉ là một “điểm cộng” về khả năng tài chính vững mạnh để được xét visa, khả năng chi trả chi phí mua tour và những ngày du lịch trên đất Mỹ, chứ không phải là yếu tố quyết định.

2. Rớt Visa 1-2 lần sẽ khó đậu Visa

Điều thứ hai khiến nhiều người lầm tưởng là rớt visa 1-2 lần sẽ khó đậu Visa. Tuy nhiên, việc rớt Visa lần 1 hay lần 2 có thể là do bạn chuẩn bị hồ sơ chưa đầy đủ. Và đừng vội vàng nộp lại hồ sơ lần 3 khi bạn chưa củng cố hồ sơ. Trước khi quyết định đi Mỹ, bạn có thể đi thêm một vài nước phát triển hay các quốc gia Visa dễ thở hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm các đơn vị dịch vụ làm Visa để được tư vấn hồ sơ một cách kỹ càng.

3. Visa Mỹ không dành cho người trẻ tuổi

Nhiều người nghĩ rằng trẻ tuổi tài sản chưa nhiều để chứng minh tài chính vững manh sẽ rất khó để đậu Visa. Nhưng thực tế, người trẻ xét Visa khó hơn bởi họ không mối ràng buộc mạnh mẽ để quay về sau khi chuyến đi kết thúc. Vì vậy, đối với những người trẻ tuổi nên kết hôn, có lịch sử du lịch hàng năm để chứng minh rằng bạn muốn khám phá khắp thế giới chứ không chỉ dừng lại ở Mỹ. Bên cạnh đó, việc giữ phong thái tự tin, lịch sự khi đi phỏng vấn cũng là một điểm cộng để người trẻ dễ đậu visa hơn.

4. Bí quyết để trúng Visa ngay từ lần đầu tiên 

Như vậy, việc bạn có đậu visa hay không, yếu tố tài sản đảm bảo hay tuổi trẻ không phải là yếu tố tiên quyết. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh cho nhân viên Đại sứ biết mình không có ý định ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến du lịch. Điều này thể hiện bằng các mối quan hệ ràng buộc của bạn ở quê nhà như: vợ/chồng, con cái, cha mẹ già cần chăm sóc, đi du lịch đều hàng năm, không có hồ sơ kết hôn định cư. Bạn càng thể hiện được tầm quan trọng của mình tại Việt Nam thì cơ hội được cấp visa càng cao.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi