hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nhiệt độ giảm không có nghĩa là những hoạt động ngoài trời kém hấp dẫn. Những lễ hội trên khắp nước Mỹ vì thế rất phong phú.

1. Frozen Dead Guy Days, Nederland, Colorado

7-le-hoi-mua-dong-doc-dao-nhat-o-my-1

Vào mỗi mùa đông, người dân thị trấn Colorado lại kỷ niệm Ngày người chết đóng băng với những cuộc đua quan tài, diễu hành xe tang, cuộc thi người đông lạnh, bóng chuyền “bãi biển” tuyết cùng rất nhiều hoạt động thú vị, độc đáo khác trong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông. Ảnh: 23rdstudio.com.

2. Carnival mùa đông, hồ Saranac, New York

7-le-hoi-mua-dong-doc-dao-nhat-o-my-2

Nhiều người rất háo hức với cái lạnh vì họ có thể chơi được các môn thể thao mùa đông ở những nơi tuyệt đẹp phủ đầy tuyết trắng, phá vỡ sự đơn điệu của những ngày giá lạnh. Hàng năm, trong lễ hội này đều diễn ra một cuộc diễu hành theo từng chủ đề và cuộc thi xây dựng lâu đài băng khổng lồ, được tạo từ 1.000 đến 3.000 khối đá.

3. Fur Rendezvous, Alaska

7-le-hoi-mua-dong-doc-dao-nhat-o-my-3

Ở vùng đất cực Bắc nước Mỹ này, lễ hội tuần lộc mang tên Fur Rendezvous đã được tổ chức từ năm 1937, thường từ 24/2 đến 4/3. Lễ hội bao gồm một chuỗi các hoạt động thú vị như đua tuần lộc, thả tuần lộc trên phố… tạo nên một không khí náo loạn nhưng vô cùng nhộn nhịp.

4. Lễ hội mùa đông Whitefish, Montana

7-le-hoi-mua-dong-doc-dao-nhat-o-my-4

Truyền thuyết kể rằng, Ullr, thần tuyết Bắc Âu, đã định cư ở cùng phía Tây bắc Montana và xây dựng ngôi nhà trên Núi Lớn (Big Mountain). Những người dân địa phương tin rằng, nếu họ chăm chỉ thì Ullr sẽ mang lại cho họ một mùa đông thịnh vượng, do vậy, lễ hội mùa đông này ra đời để tỏ lòng tôn kính của người dân nơi đây. Cả thành phố được trang trí với các tác phẩm điêu khắc công phu và một bầu không khí lễ hội với rất nhiều hoạt động như trò chơi Wacky, trượt băng hay skijoring…

5. Plunge Fest, Annapolis, Maryland

7-le-hoi-mua-dong-doc-dao-nhat-o-my-5

Tại lễ hội này, mọi người sẽ ngâm mình trong làn nước giá lạnh đến tê cóng trong vịnh Chesapeake. Bên cạnh đó, lễ hội này còn có sự xuất hiện của những tác phẩm điêu khắc bằng cát khổng lồ và những giai điệu

6. Pond Skim, Mammoth, California

7-le-hoi-mua-dong-doc-dao-nhat-o-my-6

Trong lễ hội, mọi người sẽ trượt tuyết và tham dự các hoạt động đặc sắc hay thi nhảy xuống những hồ ao bị đóng băng trong những trang phục độc đáo, chẳng hạn như bộ quần áo tắm nóng bỏng, hay trang phục của sumo, siêu anh hùng…

7. Polar Fest, Minnesota

7-le-hoi-mua-dong-doc-dao-nhat-o-my-7

Nhiều người thường lựa chọn đi về khu vực phía nam để tới những bãi biển tràn ngập ánh nắng trong những ngày mùa đông giá lạnh, trong khi người dân của Detroit Lakes (hồ Detroit) lại có những hoạt động, lễ hội hoàn toàn khác biệt. Họ có một tuần đầy thú vị trong cái giá lạnh với các hoạt động, cuộc thi kỳ lạ như bowling, golf trên băng.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi