hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Quá trình chuẩn bị để tương lai đi du chọc Mỹ là một hành trình dài, đòi hỏi nhiều công sức và tài chính. Khi đến giai đoạn phỏng vấn (có thể nói là sống còn) thì cần chuẩn bị chu đáo hơn để kịp “chạy nước rút”.

Tâm lý vững vàng

Chắc chắn khi bước vào phòng, người nói chuyện với mình là viên chức của Mỹ, sẽ là những câu hỏi liên quan đến học vấn, tài chính, kế hoạch học tập của bạn là gì,… có thể phỏng vấn bạn bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh đó là tùy, thường khoảng 3 phút đến 5 phút cho cuộc phỏng vấn, khi xác định thế bạn phải chuẩn bị chiến đấu trong tư, tâm thế thoải mái.

Trang phục chỉnh tề

Ấn tượng ban đầu là bước ghi điểm đối với người đối diện, hãy mặc trang phục lịch sự, nhã nhặn để giao tiếp với viên chức lãnh sự vì họ chỉ có vài phút dành cho mình thôi.

  • Chào và đưa hồ sơ cũng là phải không thể bỏ qua trong cuộc phỏng vấn, nó cũng quyết định đến đậu hay rớt visa
  • Trả lời câu hỏi một cách khôn ngoan: nói to, rõ, mạch lạc, không suy nghĩ quá lâu
  • Nêu kế hoạch học tập rõ ràng, định hướng khoa học: chỉ ra những kế hoạch cụ thể của bạn, viên chức Sứ Quán họ muốn nghe câu trả lời chân thành của bạn chứ đừng nên giải thích rườm rà, dài dòng, không đi đến đâu, đừng trả lời mơ hồ, kiểu như thuộc lòng.
  • Khi bạn học Cao đẳng/ Đại Học: hãy nói chính xác về lộ trình học của bạn, học cái gì trước mắt, đến học khóa học gì, nói rõ khoảng thời gian, kế hoạch ở Mỹ như thế nào, tại sao không phải là các nước khác, mà là Mỹ, chỉ nhớ một điều, “ Mỹ là tốt nhất, học tập ở Mỹ là điều tuyệt vời nhất”

Chứng minh học xong là bạn sẽ quay về Việt Nam

Hãy mang theo bằng chứng về việc học tập của mình, học sinh, sinh viên trẻ thường không có chắc chắn về việc học tập của mình, hãy chuẩn bị rõ ràng, nếu như bạn nói không cụ thể, viên chức sứ quán họ sẽ không tin lí do du học của bạn là chính đáng, học từ chối visa du học Mỹ của bạn nhé

Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ tài chính phải được chứng minh một cách cụ thể, minh bạch, để cho họ thấy bạn có đủ khả năng chi trả việc học của mình trong thời gian học ở bên đó. Nếu những người thân bảo trợ tài chính thì chứng minh nguồn thu nhập, thuế, giấy tờ tài chính được lấy từ đâu, đã bao lâu rồi, quá trình tích lũy, chỉ cần thông tin mâu thuẫn, không hợp lí họ sẽ bị từ chối ngay.

Khi kết quả không như mong đợi, hãy cám ơn vì họ đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn, chúc họ ngày làm việc vui vẻ, ít nhiều gì cũng gây ấn tượng cho lần phỏng vấn tiếp theo, vì những cử chỉ dù là nhỏ nhất, họ cũng lưu lại trong hồ sơ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi