hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Thẻ tàu châu Âu Eurail Pass được tạo ra bởi một tập đoàn vận chuyển gọi là Eurail, cung cấp thẻ tàu châu Âu cho hành khách không phải là công dân châu Âu. Thẻ tàu châu Âu Eurail Pass có thể được sử dụng để đi lại bằng tàu ở 28 quốc gia ở châu Âu trong một khoảng thời gian, ví dụ như 1 tháng, với một số lượng ngày đi lại bằng tàu nhất định, ví dụ như 3 ngày bất kỳ trong khoảng thời gian 1 tháng.

Tại sao mua thẻ tàu Eurail Pass? Thẻ tàu Eurail Pass rất hữu ích để đi lại bằng tàu ở một hoặc nhiều quốc gia châu Âu hoặc bạn có kế hoạch đi từ hai chuyến tàu trở lên bởi vì thẻ tàu Eurail Pass có vẻ tiết kiệm hơn so với vé từng chặng. Lên và xuống bất kỳ chuyến tàu nào, bất cứ khi nào bạn muốn ở châu Âu nơi mà thẻ tàu có hiệu lực.

The-tau-Eurail-Pass Thẻ tàu châu Âu Eurail Pass

Có các loại thẻ tàu nào?

  • Thẻ tàu Eurail một quốc gia
  • Thẻ tàu hai quốc gia: Eurail Regional Pass
  • Thẻ tàu 4 quốc gia: Eurail Select Pass
  • Thẻ tàu từ 5 quốc gia trở lên: Eurail Global Pass

Về việc kích hoạt thẻ tàu Eurail Pass

Thẻ tàu Eurail Pass cần được kích hoạt trước khi sử dụng và trong vòng 6 tháng sau khi mua. Thẻ tàu Eurail Pass được áp dụng cho một khoảng thời gian xác định, ví dụ như 1 tháng. Nếu bạn mua thẻ tàu 1 tháng, có nghĩa là thẻ tàu sẽ có hiệu lực trong vòng một tháng bắt đầu từ ngày sử dụng tàu đầu tiên. Nhân viên nhà ga sẽ kích hoạt thẻ tại nhà ga ngày đầu tiên và ngày hết hạn sử dụng thẻ tàu. Sau khi thẻ được kích hoạt, bạn cần giữ gìn thẻ tàu một cách cẩn thận vì không thể hoàn lại hoặc được cấp lại nếu bị mất.

Ngày đi lại của thẻ tàu Eurail Pass có nghĩa là gì? Một ngày của thẻ là một khoảng thời gian 24 giờ. Được tính từ 0h đến 24h, và có một số ngoại lệ nếu sử dụng tàu đêm. Trong ngày đi lại bạn sẽ được lên và xuống bất kỳ chuyến tàu nào, không giới hạn số lượng chuyến tàu. Các ngày đi lại bằng tàu có thể kế tiếp nhau hoặc bất kỳ trong một khoảng thời gian tùy theo loại thẻ tàu là linh hoạt (Flexi) hay liên tục (Consecutive). Đối với loại thẻ tàu linh hoạt (Flexi Pass), thẻ tàu này sẽ cho phép bạn được chọn một số lượng ngày đi lại bằng tàu trong một khoảng thời gian nhất định là một hoặc hai tháng. Trước khi bạn bước lên chuyến tàu đầu tiên của một ngày đi lại, bạn cần điền ngày đó lên lịch tàu (Travel Calendar). Nếu không điền ngày đi lại, bạn sẽ có thể phải trả tiền vé cho chuyến tàu và bị phạt thêm một khoản tiền.

Ngày đi lại được tính như thế nào nếu sử dụng tàu đêm Nếu bạn đi tàu đêm và chuyến tàu khởi hành trước 7h tối, bạn cần phải điền ngày đi lại là 2 ngày, ngày khởi hành và ngày đến. Nếu bạn đi tàu đêm và chuyến tàu khởi bành sau 7h tối, tàu thẳng và đến điểm cuối cùng sau 4 h sáng ngày hôm sau, bạn chỉ cần sử dụng một ngày đi lại là ngày đến.

Về việc đặt chỗ ngồi trên các chuyến tàu châu Âu Một số chuyến tàu như tàu cao tốc, tàu quốc tế hoặc tàu đêm thường yêu cầu đặt chỗ ngồi hoặc giường nằm với một mức phí nếu sử dụng thẻ tàu châu Âu Eurail Pass. Chỗ ngồi hoặc giường nằm trên các chuyến tàu này có thể rất đầy vào mùa cao điểm tháng 7, tháng 8 ở châu Âu. Đồng thời, số lượng chỗ ngồi hoặc giường nằm cho khách sử dụng thẻ tàu Eurail Pass cũng có giới hạn. Vì vậy, việc đặt chỗ ngồi hoặc giường nằm trước là điều cực kỳ quan trọng- tốt hơn là nên trước khi bạn tới châu Âu (thông thường các chuyến tàu được mở bán sớm nhất là trước 3 tháng so với ngày khởi hành). Bạn có thể đặt chỗ ngồi hoặc giường nằm cùng lúc với mua thẻ tàu Eurail Pass hoặc bạn có thể mua tại nhà ga trước khi lên tàu. Thông thường bạn nên mua trước để tránh việc chuyến tàu không còn chỗ và bạn phải mua chỗ ngồi cho chuyến tàu tiếp theo; đặc biệt là đối với chuyến tàu đêm, khi mỗi ngày chỉ có một chuyến vận hành.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi