hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Việc truy cập các trang web trên mạng đã là điều rất cần thiết với cuộc sống hiện đại. Các trang web mang lại cho ta nhiều tiện ích từ tin tức, hình ảnh, video, cho đến việc kết nối với các người dùng khác trên khắp thế giới. Sau đây là top 9 trang web nổi tiếng nhất của Mỹ, theo đánh giá xếp hạng của Alexa, công ty uy tín nhất về thống kê đánh giá các trang web trên thế giới.

Google.com

Google là dịch vụ cung cấp chính và quan trọng nhất của công ty Google. Đây là dịch vụ miễn phí cho phép người dùng truy cập tìm kiếm thông tin trên Internet, bao gồm tìm kiếm các trang web, hình ảnh, video và nhiều dạng thông tin khác. Để tìm kiếm, người sử dụng gõ vào ô tìm kiếm một hoặc một vài cụm từ gọi là từ khóa tìm kiếm (keywords). Dựa trên từ khóa tìm kiếm này, Google search sẽ thực hiện tìm kiếm và hiển thị ra kết quả cho người sử dụng.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-1

Google chiếm thị phần gần như tuyệt đối ở Mỹ trong hạng mục tìm kiếm Internet. Theo đánh giá của hãng phân tích Internet StatCounter, tổng thị phần tìm kiếm của Google lên tới 77,54% tại Mỹ.

 Youtube.com

YouTube là một công ty chi nhánh của Google. Youtube.com là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải clip lên hoặc tải clip về máy tính, điện thoại, chia sẻ các clip trên mạng. Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, xếp hạng, chia sẻ, thêm vào mục yêu thích, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác và sử dụng công nghệ WebM, H.264/MPEG-4 AVC và Adobe Flash Video để hiển thị nhiều video đa phương tiện do người dùng và doanh nghiệp tạo ra.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-2

Nội dung có sẵn bao gồm video clip, đoạn chương trình truyền hình, video âm nhạc, phim tài liệu ngắn và tài liệu, bản ghi âm, đoạn giới thiệu phim và các nội dung khác như viết blog bằng video, video sáng tạo ngắn và video giáo dục.

YouTube không chỉ được đánh giá là trang web đứng thứ 2 ở Mỹ mà còn là trang web đứng thứ 2 thế giới. Mỗi ngày có hàng chục triệu video được tải lên trang web này.

Facebook.com

Facebook là một trang web miễn phí do công ty Facebook điều hành. Người dùng có thể tham gia vào mạng lưới khu vực để liên kết và giao tiếp với người dùng khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-3

Facebook hiện tại có hơn 1 tỷ thành viên tích cực sử dụng mỗi ngày trên thế giới. Với con số ấy, trang mạng do Mark Zuckerberg sáng lập ra này đã trở thành mạng xã hội phổ biến nhất. Hiện tại trang web này cũng là trang web có lượng truy cập lớn thứ hai trên thế giới. Facebook hiện tại được định giá lên tới 265,3 tỷ USD.

Reddit.com

Reddit là một trang web giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức trực tuyến, nơi các thành viên đã đăng kí có thể gửi lên nhiều nội dung, bằng bài đăng hay đường dẫn trực tiếp. Chỉ có các thành viên đăng ký sau đó mới có thể bầu chọn bằng mũi tên lên và mũi tên xuống (có thể coi như “thích” hoặc “không thích”) cho những nội dung được gửi lên để sắp xếp các bài đăng và quyết định vị trí của nó trên các trang của trang web.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-4

Đây là trang web được đánh giá đứng thứ 9 thế giới và thứ 4 tại Mỹ. 55,3% người dùng Reddit đến từ Mỹ. Reddit cung cấp các danh sách những nội dung được người dùng quan tâm và cùng vào để bàn luận.

Amazon.com

Amazon.com. Inc. là công ty thương mại điện tử đa quốc gia tại Mỹ. Trụ sở chính của công ty này ở thành phố Seattle, đây cũng là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ, với doanh số bán hàng trên mạng Internet gấp ba lần so với doanh thu hãng đứng thứ hai.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-5

Là một công ty bán lẻ trực tuyến, Amazon có doanh thu 24, 509 tỷ USD (2009). Amazon cung cấp các sản phẩm đến khắp thế giới qua mạng lưới chuyển phát nhanh. Sự phát triển của mạng Internet dẫn đến sự gia tăng của việc mua sắm qua mạng. Nắm bắt được xu hướng đó, Amazon ngày càng phát triển với nhiều những mặt hàng mới, thủ tục mua hàng đơn giản, thanh toán nhanh chóng, có bảo hiểm hàng hóa.

Wikipedia.org

Wikipedia là một bách khoa toàn thư mở bằng nhiều loại ngôn ngữ trên Internet. Wikipedia được viết và xây dựng do rất nhiều người dùng cùng cộng tác với nhau, cho nên ai muốn thay đổi những bài viết, chỉ cần có một trình duyệt web và khả năng truy cập Internet. Đúng với khẩu hiệu mà trang web này đưa ra: Cuốn bách khoa toàn thư mà bất cứ ai cũng có thể chỉnh sửa.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-6

Wikipedia cung cấp thông tin về bất kì một lĩnh vực nào trên thế giới, giúp người dùng tra cứu thông tin và tìm hiểu về những vấn đề mà mình quan tâm. Máy chủ của Wikipedia phần lớn được đặt tại Mỹ, và nước này cũng là nơi cung cấp, cũng như tra cứu thông tin ở Wikipedia nhiều nhất trên thế giới.

Phiên bản tiếng Anh của Wikipedia đã chạm mốc 1 triệu bài viết từ năm 2006, và hiện tại Wikipedia đã có hơn phiên bản ở 290 ngôn ngữ khác nhau.

Twitter.com

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 140 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người.

Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Doanh thu trong năm 2015 của Twitter lên tới 2,21 tỷ USD. Hiện tại, mạng xã hội này cũng chỉ đứng sau Facebook trong danh sách những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-7

30% số tài khoản twitter là ở Mỹ, và trang mạng này càng trở nên nổi tiếng hơn sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng tài khoản twitter cá nhân để thông báo các chính sách mới của mình.

Netflix

Netflix Inc. là dịch vụ truyền dữ liệu video theo yêu cầu trên toàn cầu, thuê DVD trả phí tại Mỹ, nơi DVD và đĩa Blu-ray được gửi thông qua thư điện tử bởi Permit Reply Mail.

Theo số liệu của năm 2015, Netflix hiện tại có hơn 69,17 triệu lượt người đăng kí trên toàn cầu, trong đó đã có 43 triệu người tại Mỹ. Trong bối cảnh mạng Internet ngày càng phát triển như hiện nay, Netflix dần thay thế ti vi truyền thống để phát sóng các bộ phim yêu thích đến khán giả.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-8

Ngoài ra công ty này còn phát hành đĩa phim cho khán giả. Lợi nhuận năm 2014 của Netflix là 5,5 tỷ USD. Không chỉ nổi tiếng ở Mỹ, danh tiếng của Netflix ngày càng tăng cao sau khi công ty này phát triển dịch vụ ra hơn 130 quốc gia trên thế giới.

eBay

Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang web eBay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác.Tập đoàn eBay cũng sở hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal.

9-trang-web-noi-tieng-nhat-cua-my-9

52,8% người sử dụng trang web eBay đến từ Mỹ cho thấy mức độ tin dùng trang web này ở nước Mỹ là rất lớn. Hàng triệu các dụng cụ, thiết bị, máy tính, đồ gỗ, và hàng triệu mặt hàng khác được đưa lên, mua và bán mỗi ngày. Một số mặt hàng rất hiếm và có giá trị, tuy nhiên cũng có rất nhiều mặt hàng mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi, một cái răng giả chẳng hạn, cũng được hàng ngàn dân cư trên mạng trả giá rất sôi nổi. Điều này mang tới sự khác biệt của eBay so với nhiều trang bán hàng trực tuyến khác, khi người dùng có thể đăng bán mọi thứ và chờ người đấu giá nó.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi