hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bước ra khỏi vòng tay của ba mẹ và đến một đất nước xa xôi học tập, các bạn du học sinh phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, tưởng chừng như rất rất khó để vượt qua.

Khó khăn nhưng luôn phải tự nhủ “ok, con ổn”

Luôn phải đối mặt với đầy rẫy những khó khăn trước mắt như chuyện xung đột với bạn chia nhà, vấp váp trong học hành, và thường xuyên nhất là nỗi nhớ nhà da diết, nhưng lại chẳng bao giờ nói ra. Câu cửa miệng khi trả lời điện thoại của gia đình luôn là “Con vẫn ổn”.

Học tập căng thẳng

Trải qua hàng tiếng đồng hồ ở thư viện tra cứu từ điển mà vẫn chỉ hiểu được đôi ba dòng ngắn ngủi, cảm thấy sợ sệt một kỳ thi đang đến gần, lo lắng khi nghĩ tới kết quả học tập, mơ hồ tự hỏi liệu quyết định du học có đúng hay không.

Cảm giác tủi thân

Là cảm giác tủi thân vì không thể ở cạnh gia đình, bạn thân vào những lúc họ cần mình chia sẻ nhất.

Những chuyến đi săn hàng “Sales off”

Sẵn sàng chấp nhận bắt xe bus ra tận ngoại ô thành phố chỉ vì siêu thị ở đó rẻ hơn so với ở trong khu trung tâm, để rồi chịu khó cồng kềnh ôm hàng đống bao bì về nhà với đôi tay mỏi rục.

Hồi hộp những giờ thuyết trình

Run sợ vào những lúc cô giáo yêu cầu chọn bạn để làm bài thuyết trình nhóm, đặc biệt là lúc mới sang và lúc nào cũng khư khư mặc cảm mình là người nước ngoài (đối với những du học sinh là sinh viên nước ngoài hiếm hoi trong trường).

Băn khoăn nên về nước hay ở lại

Là băn khoăn không biết nên học thêm lên hay về nước, nên ở lại hay về nước, nên tiếp tục những chuỗi ngày phòng trọ – trường học – siêu thị hay về nước. Mong ước trở về từ những ngày đầu mới sang bỗng dưng bị chùn lại bởi những lí lẽ “nên không”. Và dù quyết định nào được đưa ra thì đó cũng chỉ là khởi đầu của một chặng đường mới.

Tuy cuộc sống của một du học sinh Mỹ có khó khăn, vất vả đến mấy thì những nỗ lực của các bạn sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi