hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Du học Mỹ là một quyết định quan trọng và tiêu tốn khá nhiều thời gian, chi phí, tuy nhiên, đây là quyết định hợp lý mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Tăng lợi thế cạnh tranh sau khi tốt nghiệp

Một trong những lý do chính đáng nhất để du học càng sớm càng tốt đó là môi trường giáo dục quốc tế sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh sau khi ra trường. Với tấm bằng quốc tế kèm với thực lực, bạn sẽ nổi bật hơn những ứng viên khác. Nếu bạn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài thì xin chúc mừng, cơ hội cho bạn rất cao.

Thoát khỏi “vùng an toàn” để khám phá bạn thân

Bạn đã từng nghe câu nói, “Cuộc sống bắt đầu khi bạn vượt ra khỏi vùng an toàn”?

Chắc chắn rồi, học tại Việt Nam thật dễ dàng và thoải mái và bước ra nước ngoài du học (nơi mà bạn sẽ phải độc lập 100%) quả là một thử thách không nhỏ.

Thế nhưng khi vượt qua thách thức mới, tự mình giải quyết những khó khăn mà chỉ có du học sinh mới hiểu, bạn mới thực sự trưởng thành. Bạn sẽ phát triển theo nhiều cách mà thậm chí trước đây, khi vẫn còn sống trong vùng an toàn cũng không ngờ tới!

Cơ hội giao lưu và kết bạn

Trở thành du học sinh Mỹ là cơ hội tuyệt vời để kết bạn với nhiều du học sinh khác. Họ có thể sẽ là những người bạn tri kỷ khi bạn xa nhà, các bạn sẽ có mối quan hệ lâu dài, thân thiết và giúp đỡ nhau cùng phấn đấu.

Bạn sẽ khó có cơ hội gặp lại những người bạn này sau khi tốt nghiệp (tùy vào việc bạn có quay về nước hay không). Cho nên, khi bạn có duyên gặp gỡ và kết thân với họ, cùng nhau học tập sinh sống ở nước ngoài, tình bạn này rất quý và sẽ là một phần kỷ niệm đẹp trong cuộc đời du học sinh của bạn.

Trau dồi ngoại ngữ mới

Không thể phủ nhận, du học chính là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

Bạn có thể sử dụng từ điển nhưng nếu được đắm mình trong một nền văn hóa khác (và bị buộc phải sử dụng ngôn ngữ của họ) thì khả năng ngôn ngữ và phản xạ của bạn sẽ tăng rất nhiều.

Sẽ rất tuyệt nếu bạn về trở nước và nói được trôi chảy 2-3 thứ tiếng phải không?

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi