hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mỹ là điểm đến lí tưởng của hàng triệu du học sinh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Năm 2018, lựa chọn trường Đại học nào tốt nhất nước Mỹ là câu hỏi của rất nhiều du học sinh Mỹ hiện nay. Dưới đây tiếp tục là 5 trường đại học Mỹ tốt nhất theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018.

6. Đại học Princeton

Trường đại học  Princeton

Đứng thứ 6 trong top 10 trường đại học tốt nhất Mỹ theo QS là trường đại học Princeton. Trường tọa lạc ở thị trấn nhỏ thuộc bang New Jersey, quy mô không hoành tráng nhưng luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo với đội ngũ giáo viên là những giáo sư hàng đầu thế giới. Trường đại học Princeton không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, tiềm năng về thu nhập mà còn truyền cảm hứng đam mê học hỏi, sáng tạo cho sinh viên.

Đây là ngôi trường được nhiều du học Việt Nam lựa chọn bởi ứng dụng phương pháp giáo dục mới, chi phí học tập không quá đắt đỏ và hứa hẹn một mức thu nhập cao sau tốt nghiệp.

7. Đại học Cornell

Khuôn viên trường đại học Cornell 

Trường Đại học Mỹ Cornell vinh dự là thành viên trẻ nhất trong khối Ivy League – nhóm “Các trường đại học xuất chúng nhất nước Mỹ” với hơn 4.000 khóa học và hơn 20.000 sinh viên trong đó có khoảng 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia. Đây là ngôi trường đào tạo nhiều tài năng được nhận giải Nobel trong các lĩnh vực. Không chỉ có chất lượng đào tạo tốt mà Cornell còn là ngôi trường không có sự phân biệt về tôn giáo, sắc tộc hay màu da.

8. Đại học Yale

Trường đại học  Yale tại Mỹ

Luôn có mặt trong top 10 trường đại học tốt nhất Mỹ những năm gần đây theo đánh giá của QS, trường đại học Yale là ngôi trường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Thế mạnh của ngôi trường này là chuyên đào tạo về các ngành luật, ngôn ngữ, chính trị, nghệ thuật. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới từng là cựu sinh viên của trường như tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush và nhiều ngoại trưởng Mỹ.

9. Đại học Johns Hopkins

Cảnh quan tại trường đại học Johns Hopkins, Mỹ

Nếu bạn yêu thích ngành Y và có ý định sẽ học đại học Y khoa tại Mỹ thì đại học Johns Hopkins, Mỹ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Không chỉ nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Mỹ mà Johns Hopkins còn từng nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu thế giới về đào tạo các ngành liên quan đến Y học. Hiện trường có 16.000 sinh viên theo học và được dẫn dắt bởi hơn 4000 giảng viên. Từ khi thành lập đến nay, trường đại học Johns Hopkins đã giành được tổng cộng 19 giải Nobel Y học.

10. Đại học Columbia

Khuôn viên trường đại học Columbia

Trường đại học Columbia nằm trong số những trường đại học Mỹ có chế độ tuyển sinh vô cùng khắt khe. Tỉ lệ sinh viên được nhận chỉ khoảng 9% trên tổng số hồ sơ. Được thành lập từ năm 1754 và có trụ sở chính đặt tại New York, Columbia là viện đại học nghiên cứu tư thục cung cấp nhiều chương trình học đa dạng dành cho sinh viên. Kể từ năm 1901 tới nay đã có khoảng 90 cựu sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu,…của trường đạt giải Nobel.

Xem thêm: Năm 2018, lựa chọn trường Đại học nào tốt nhất nước Mỹ? (Phần 1)

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi