hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Du học sinh Mỹ trước khi lên đường sang du học luôn có nguyện vọng muốn học xong sớm để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Muốn làm được điều này thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ để xác định được những bước mình nên làm và cái nào không nên làm. Nói vậy chứ cũng không khó đâu bạn nhé!

Du học sinh chuyển tiếp là gì?

Các trường đại học Mỹ định nghĩa sinh viên/du học sinh Mỹ chuyển tiếp là những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học, đang theo học tại một trường cao đẳng/đại học được công nhận và đã hoàn thành một số giờ học hay học kỳ nhất định.

Du học sinh sẽ có cơ hội được nhận vào các trường đại học Mỹ với tư cách sinh viên chuyển tiếp đại học tại Mỹ cao hơn nếu bạn là sinh viên năm thứ nhất hay năm thứ hai và có điểm tổng kết GPA ở đại học tốt.

Phần lớn các trường khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyển tiếp, tuy nhiên những trường hàng đầu thường có chính sách tuyển sinh khắt khe hơn, chẳng hạn như chỉ nhận sinh viên hoàn thành năm đầu đại học, hay chỉ nhận sinh viên đã học chương trình đại cương tương tự như của nhà trường.

Khi chuyển tiếp đại học tại Mỹ du học sinh cần lưu ý

Với chương trình chuyển tiếp, các du học sinh Mỹ nên chọn những trường đã được đăng ký kiểm định về chất lượng giáo dục theo từng vùng. Nếu bạn hoàn tất chương trình đại cương tại một trường ĐH cộng đồng chưa được kiểm định, cơ hội chuyển tiếp của bạn sang một trường đã được kiểm định có thể sẽ không cao.

Nhiều trường ĐH đa ngành và các trường ĐH cộng đồng ký kết với nhau những “giao ước” đặc biệt với các trường khác trong việc tiếp nhận sinh viên. Thường thì những giao ước này cho phép sinh viên chuyển tiếp mà hầu như không bị mất hoặc mất rất ít tín chỉ và thời gian học tập.

Chẳng hạn, sinh viên học ngành kỹ thuật có thể hoàn tất chương trình cử nhân và thạc sĩ trong vòng 5 năm bằng cách hoàn tất 3 năm tại một trường ĐH rồi chuyển tiếp sang trường khác trong 2 năm tiếp theo.

Đôi khi những giao ước đó có thể được xem là các chương trình “3+2” vì sinh viên phải hoàn tất các môn học của mình trong vòng 5 năm. Nếu bạn đã biết là mình sẽ phải chuyển tiếp qua một trường ĐH khác, nên tìm hiểu thông tin du học từ các trang mạng uy tin hay những nơi tư vấn đáng tin cậy về trường học.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi