hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đi lại bằng tàu đã trở nên dễ dàng hơn với sự phát minh về lịch trình tàu online thân thiện với người dùng. Bạn ngay lập tức có thể tìm thất các kết nối nhanh nhất, cũng như tần suất và tổng thời gian tàu chạy (và có cần đặt chỗ hay không). Lịch trình tàu là cần thiết để lập kế hoạch chuyến đi một cách cơ bản nhất, khi biết được tàu có chạy đến một nơi nào đó hay không.

Bất kể bạn muốn đi tới nơi đâu ở châu Âu, website của hãng đường sắt quốc gia ĐứcDeutsche Bahn website nên là nơi bạn có thể ghé thăm đầu tiên và tìm kiếm thông tin về lịch trình tàu (trong khi từng hãng đường sắt quốc gia của mỗi nước đều có website riêng với lịch tàu, thì trang web của hãng đường sắt Đức có hầu hết lịch tàu ở tất cả các nước châu Âu). Bạn sử dụng trang web này để lên kế hoạch về lịch trình cho mỗi chuyến đi ở châu Âu. Ứng dụng DB Navigator app của họ đem đến lợi ích cho du khách đi tàu với điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Tìm kiếm lịch tàu trên trang web Deutsche Bahn

Lịch tàu online trên trang web của hãng đường sắt Đức là một công cụ rất có giá trị cho bất kỳ một khách du lịch châu Âu nào. Dưới đây là cách để tìm kiếm lịch tàu trên website:

1. Băt đầu từ việc tra cứu lịch trình với nhà ga đi và nhà ga đến. Nhập tên thành phố, trừ khi bạn biết chính xác nhà ga mà bạn muốn đến. Sử dụng tên đầy đủ: “Rothenburg ob der Tauber” (không phải “Rothenburg”); “Jerez de la Frontera” (không phải “Jerez”). Bạn có thể gặp phải những cái tên thành phố rất lạ, ví dụ như “Praha” thay vì “Prague”).

2. Sau đó chọn nhà ga: Rất nhiều thành phố mà ở đó có nhiều nhà ga, bạn có thể bạn có thể được yêu cầu chọn một nhà ga trong một danh sách các nhà ga mà hệ thống tìm được ở thành phố đó. Nếu tên của thành phố viết bằng chữ in hoa là một trong những lựa chọn, hãy chọn nó (trang web sẽ tìm kiếm các kết nối tốt nhất trong thành phố, bất kể nhà ga nào). Các nhà ga chính và trung tâm thường có tên là “central,” “terminus,” hoặc “Hbf” (viết tắt của Hauptbahnhof).
Kinh nghiệm nhỏ:

  • Ở các thành phố có nhiều nhà ga (ví dụ như London, Paris, Barcelona, và Madrid), sự lựa chọn nhà ga của bạn có thể phụ thuộc vào hướng di chuyển hoặc vị trí của khách sạn của bạn – tham khảo sách hướng dẫn.
  • Một danh sách rất dài các nhà ga có thể bao gồm các điểm dừng xe buýt trong cùng thành phố. Nếu một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn chỉ là tên thành phố, không có tên trạm dừng sau đó, hãy thử nhập lại tên của thành phố với “Hbf,” nghĩa là “nhà ga chính” sau khi nhập tên của thành phố, ví dụ: “Berlin Hbf”).
  • Nhà ga trung tâm Venice, ngay trên kênh, là “Venezia S. Lucia.

3. Điền ngày và thời gian khởi hành. Hãy dự đoán xem khi nào bạn có thể đi du lịch. Đừng lo lắng quá nhiều về ngày chính xác và thời gian khởi hành, vì lịch trình cho hầu hết các chuyến tàu không thay đổi nhiều (Chủ Nhật là ngoại lệ, khi tần suất được giới hạn trên nhiều tuyến đường). Mặc dù hầu hết lịch tàu đều hiển thị cho 3 tháng tiếp theo, và bạn dự định khởi hành sau 3 tháng nữa, bạn vẫn có thể có được một thông tin khá chính xác về tổng thời gian chuyến đi và tần suất bằng cách cố gắng tìm một ngày gần hơn thời gian dự định khởi hành  mà trùng với ngày trong tuần bạn dự định đi du lịch.

4. Bỏ qua các trường tìm kiếm thêm. Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm lịch trình, bạn không cần điền thêm bất kỳ cái gì ngoài những thông tin ở trên: sau khi điền nhà ga, ngày, tháng, và thời gian, chỉ cần chuyển qua “Search”.

5. Xem xét lựa chọn của bạn: Bạn sẽ nhận được một loạt các sự lựa chọn cho hành trình của bạn. Mỗi lựa chọn sẽ hiển thị nhà ga khởi hành và nhà ga đến (với nhà ga đã được chỉ định), thời gian khởi hành và thời gian đến, độ dài của chuyến đi, số lần chuyển tàu, loại tàu, và tàu nào bắt buộc đặt chỗ (chỉ định bởi “R “).

6. Biết được nơi để tìm thông tin chi tiết. Nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh bất kỳ mỗi lựa chọn sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn, bao gồm tất cả các điểm chuyển tàu. Nếu bạn nhấp vào ” Show intermediate stops” bạn có thể nhìn thấy mọi điểm dừng trên tuyến đường đó. Nhấn vào số hiệu chuyến tàu cho thấy tất cả các điểm dừng cho toàn bộ tuyến đường, bao gồm cả điểm dừng trước và / hoặc sau nhà ga của bạn.

7. Kiểm tra thông tin về đặt chỗ. “Mandatory reservation” là bắt buộc bạn phải mua chỗ ngồi cho chuyến tàu đó, “please reserve” nghĩa là hãng tàu khuyến khích đặt chỗ nhưng tùy bạn quyết định có đặt chỗ hay không.

Những thông tin thêm

Giá: Website của Deutsche Bahn không cung cấp giá vé cho các chuyến tàu ở ngoài Đức và Áo, để biết được giá vé bạn có thể tìm kiếm ở website của mỗi hãng đường sắt quốc gia chuyến tàu đi qua. Nếu hệ thống đưa ra phần “Pricing”, bạn chỉ cần điền tuổi và nhấn nút “Continue”. Nếu bạn không biết về “Bahn Card” và “rail Plus”, nghĩa là bạn có thể không đủ điều kiện cho những chiết khấu của hãng (cả hai loại đều áp dụng cho hầu hết công dân châu Âu, hai loại thẻ này sẽ không phù hợp cho hầu hết khách du lịch).

Thay đổi theo mùa: Lịch trình thay đổi theo mùa trong khoảng 10/6, 10/9 và 10/12 (mặc dù những thay đổi này thường nhỏ). Hãng Deutsche Bahn sẽ cập nhật lịch trình sớm nhất có thể. Ngay cả khi chuyến đi của bạn còn rất xa , và lịch tàu chưa cập nhật thì bạn cũng có thể tìm được lịch trình tham khảo bằng cách tìm kiếm ngày đi gần hơn.

Lịch trình thay thế:  Hệ thống này cho thấy các hành trình trực tiếp nhất và thực tế nhất giữa điểm đi và điểm đến. Để thiết kế hành trình của riêng bạn, hãy thêm một nhà ga trung chuyển “Via” trên màn hình truy vấn.

Độ bao phủ: Trang web Deutsche Bahn là nguồn tài nguyên đầy đủ nhất cho lịch trình tàu khắp châu Âu. Nếu điểm đến của bạn không được liệt kê trên trang web của Deutsche Bahn (và nếu bạn đã viết nó một cách chính xác), nó có thể không có dịch vụ xe lửa. Nhưng trước khi từ bỏ – đặc biệt là cho tàu du lịch ở Tây Ban Nha và Italia – một ý tưởng tốt là hãy tham khảo ​​các trang web đường sắt quốc gia của nước đó.

Truy vấn mới: Nhấn “New Query”  và “Back” sẽ đem bạn quay lại trang tìm kiếm mới. Nhấn nút “Change” để thay đổi một vài thông tin trong yêu cầu tìm kiếm của bạn.

Kiểm tra lịch trình khi đang ở châu Âu: Cho dù bạn rất cẩn thận khi tìm kiếm lịch trình đi lại trước đó, nhưng rất hữu ích nếu bạn có thể kiểm tra lại lịch trình một lần nữa khi bạn đang ở châu Âu.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi