hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nhiều bạn du học sinh Mỹ hiện nay luôn mong muốn có việc làm thêm vừa để cải thiện thu nhập, giảm bớt gánh nặng chi tiêu vừa mong muốn bản thân mình có được thêm mối quan hệ cũng như phát triển kỹ năng sống.

Vậy thì không khó để bạn có việc làm tốt khi đi du học Mỹ khi thời buổi công nghệ phát triển rầm rộ như hiện nay.

Tận dụng công cụ tìm kiếm Google

Google là một công cụ vô cùng hữu hiệu để bạn tìm việc. Bạn chỉ cần gõ các từ khóa như “part-time jobs in + thành phố” nơi bạn đang theo học sẽ ra nhiều kết quả cho bạn tham khảo. Hãy tận dụng tối đa nguồn thông tin mở này.

Tham gia nhiều hội nhóm để mở rộng mối quan hệ

Bạn nên đăng kí vào hội nhóm du học sinh Việt Nam tại đất nước bạn theo học để cập nhật thông tin. Các thành viên trong những nhóm này thường đăng tin tuyển dụng và cơ hội việc làm để chia sẻ với mọi người.

Hầu hết các trường đại học đều có bảng thông báo chuyên đăng thông tin việc làm cho sinh viên. Bạn cũng có thể lên trang web trường ở mục việc làm để tham khảo thêm.

Quan trọng nhất là bạn cần phải kiên trì vì tìm việc không khó nhưng tìm được việc phù hợp với mình thì rất khó.

Đầu tư và chăm chút cho CV

Sau khi tìm được công việc ưng ý, bạn sẽ làm bước tiếp theo là nộp hồ sơ. Lúc này, CV là tài liệu quan trọng quyết định bạn có được nhận hay không. Nếu bạn chưa từng viết CV lần nào trong đời thì có thể tham khảo một số gợi ý viết CV trên internet. Trước khi nghĩ cách làm CV của mình nổi bật, CV của bạn phải đạt được những yêu cầu cơ bản sau đây:

– Có đầy đủ thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc,…

– Không sai chính tả. Hãy chắc chắn bạn đọc CV của mình ít nhất 10 lần.

– Các thông tin phải được trình bày rõ ràng và dễ đọc.

Sau khi đã có được một bản CV cơ bản, bạn có thể làm hồ sơ của mình nổi bật hơn bằng cách chọn font chữ, màu chữ trong CV. Hãy cố gắng làm sao để dấu ấn cá nhân của bạn được thể hiện rõ nét qua CV. Thư xin việc hoặc thư giới thiệu cũng giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn.

Có mối quan hệ rộng trên internet lẫn ngoài đời thực, cộng với quá trình chuẩn bị CV kỹ lưỡng, các du học sinh có thể dễ dàng kiếm việc làm thêm, có thêm thu nhập và rèn luyện kỹ năng sống cho mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi