hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Năm 2017, Asheville được Lonely Planet lựa chọn vị trí số 1 trong danh sách những điểm đến tốt nhất. Asheville được mệnh danh là Portland ở miền Bắc của dãy núi Carolina North, nơi nổi tiếng với bia ngon được sản xuất thủ công theo công thức đặc biệt, đồ ăn hay những tín đồ hipster. Dưới đây là những lý do khiến bạn muốn sở hữu ngay tấm vé máy bay đi Mỹ và xách ngay ba lô đến với thành phố này.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-1

Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong thiên nhiên tươi đẹp ở Asheville, bởi thành phố này nằm ẩn mình trong rừng núi Blue Ridge Mountains tuyệt đẹp. 

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-2

The Blue Ridge Parkway trải dài 754km, kết nối Công viên quốc gia Great Smoky Mountains ở Bắc Carolina đến Công viên quốc gia Shenandoah của Virginia, Mỹ. Nơi đây đẹp như một bức tranh, đặc biệt là vào mùa thu. 

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-3

Các khu vực ở phía nam dãy núi Appalachian là cái nôi của những sản phẩm thủ công tinh xảo.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-4

Lâu đài Biltmore Estate là khu nhà ở thuộc quyền sở hữu tư nhân rộng nhất nước Mỹ, bên trong bao gồm rất nhiều cơ sở tuyệt vời. Đến đây du khách đừng bỏ qua khu biệt thự tư nhân lớn nhất nước Mỹ, Vanderbilt Mansion có 250 phòng với các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, đồ cổ và kiến trúc độc đáo hay đi bộ qua những khu vườn để ngắm những khung cảnh tuyệt đẹp.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-6

Được xây dựng bởi một trong những kiến trúc sư đã từng thiết kế khu dinh thự Biltmore House, nhà thờ độc đáo của St. Lawrence cũng là một trong những điểm đến du khách không thể bỏ qua khi đến Asheville.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-7

Từng mở cửa vào năm 1929, nhưng Grove Arcade lại phải đóng sau chiến tranh thế giới II, và chính thức mở cửa trở lại thành một trung tâm mua sắm vào năm 2002. Ngày nay, nó là một tổ hợp sầm uất với các cửa hàng, nhà hàng hảo hạng, và là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất ở miền Nam nước Mỹ.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-8

Downtown Asheville nổi tiếng với kiến trúc độc đáo những năm 1920 và nhiều công trình mang đậm phong cách Art Deco. Du khách có thể dạo bộ qua các cửa hàng, quán bar, nhà hàng…, tất cả đều mang đậm dấu ấn kiến trúc của các tòa nhà cổ.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-10

Asheville cũng nổi tiếng với nghệ thuật hội họa.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-11

Ẩm thực hấp dẫn của Asheville.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-12

Những người yêu thích thiên nhiên sẽ không thể bỏ qua khu rừng quốc gia Pisgah với những tháng nước trắng đẹp ngỡ ngàng và hàng dặm đường mòn đi bộ xuyên rừng.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-13

Ngôi nhà của nhà thơ người Mỹ Carl Sandburg ở Asheville mang nét yên bình thơ mộng.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-14

Một vườn cây tuyệt đẹp ở Asheville.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-14

Được xây dựng vào năm 1840, Smith-McDowell là căn biệt thự đầu tiên tại Asheville, và giờ đã trở thành ngôi nhà cổ nhất trong thành phố.

kham-pha-asheville-diem-du-lich-moi-hap-dan-nhat-nuoc-my-15

Những chiếc bánh ngọt tuyệt ngon ở French Broad Chocolate Lounge do cặp đôi sở hữu một trang trại ca cao ở Costa Rica mở ra là điểm đến yêu thích của những người đam mê đồ ngọt.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi