hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Sinh viên học chuyển tiếp là những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học, đang theo học tại một trường cao đẳng/đại học được công nhận và đã hoàn thành một số giờ học hay học kỳ nhất định.

Xin học chuyển tiếp tại các trường đại học Mỹ có khó không?

Bạn sẽ có cơ hội được nhận vào các trường đại học Mỹ với tư cách sinh viên chuyển tiếp đại học tại Mỹ cao hơn nếu bạn là sinh viên năm thứ nhất hay năm thứ hai và có điểm tổng kết GPA ở đại học tốt.

Phần lớn các trường khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên chuyển tiếp, tuy nhiên những trường có uy tín thuộc tốp đầu thường có chính sách tuyển sinh khắt khe hơn, chẳng hạn như chỉ nhận sinh viên hoàn thành năm đầu đại học, hay chỉ nhận sinh viên đã học chương trình đại cương tương tự như của nhà trường.

Vì vậy nên tìm hiểu kỹ hoặc đến những trung tâm tư vấn để biết được mình cần chuẩn bị những gì.

Học bổng dành cho sinh viên học chuyển tiếp tại Mỹ

Tuy cơ hội nhận được học bổng dành cho sinh viên học chuyển tiếp tại Mỹ không cao bằng sinh viên vào học ngay từ năm nhất, nhưng nếu điểm SAT đủ thì vẫn có thể nhận được học bổng.

Kinh phí học chuyển tiếp tiết kiệm hơn nhiều bởi sinh viên chỉ phải trả tiền học cho 2 năm đến tối đa 2 năm rưỡi, thay vì trả cho 4 năm đại học nếu nộp đơn từ năm thứ nhất. Bởi vậy, đối với nhiều sinh viên và phụ huynh, đây là lựa chọn rất đáng được quan tâm.

Sinh viên chuyển tiếp có thời gian học đại học ở Mỹ ngắn hơn , nhưng xét về khía cạnh networking và tìm việc, sự trưởng thành sẽ đem lại cho các bạn nhiều ưu thế hơn. Sinh viên chuyển tiếp không gặp bất lợi nào khi xin việc so với sinh viên học từ năm đầu tiên.

Tư vấn chọn trường học chuyển tiếp lên đại học ở Mỹ

Đối với chương trình chuyển tiếp, các bạn nên chọn những trường đã được đăng ký kiểm định về chất lượng giáo dục theo từng vùng. Nếu bạn hoàn tất chương trình đại cương tại một trường ĐH cộng đồng chưa được kiểm định, cơ hội chuyển tiếp của bạn sang một trường đã được kiểm định có thể sẽ không cao.

Nhiều viện ĐH đa ngành và các trường ĐH cộng đồng ký kết với nhau những “giao ước” đặc biệt với các trường khác trong việc tiếp nhận sinh viên.Nói chung, những “giao ước” này cho phép sinh viên chuyển tiếp mà hầu như không bị mất hoặc mất rất ít tín chỉ và thời gian học tập.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi