hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ở Mỹ chuyện nhà ở, nhà thuê khá thoải mái cho các bạn du học sinh. Tùy vào điều kiện tài chính và sở thích cá nhân mà mình chọn loại nhà ở phù hợp. Ba hình thức thuê nhà phổ biến ở Mỹ đó là homestay, ký túc xá và nhà thuê.

Homestay (ở nhà dân)

Ở nhà dân là hình thức sống với các gia đình người dân Mỹ và sinh viên có một phòng riêng trong nhà. Gia đình chủ nhà đón tiếp bạn như một thành viên trong gia đình. Việc giao tiếp và gặp gỡ bạn bè của gia đình là cách tốt nhất để bạn hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình. Gia đình chủ nhà được lựa chọn cẩn thận và các gia đình này cung cấp cho học sinh môi trường sống an toàn và chăm sóc chu đáo. Sinh viên ăn sáng và ăn tối tại nhà.

Chi phí bình quân: 170USD – 230USD/tuần

Ký túc xá

Nhiều trường có ký túc xá trong khuôn viên nhà trường hay ở khu kế cận. Các phòng ở là phòng đơn hay phòng chung, có ăn sáng, trưa và tối tại nhà ăn. Các khu ký túc xá thường đống cửa trong suốt thời gian nghỉ lễ, trong thời gian này học sinh chuyển đến sống với nhà dân.

Chi phí tuỳ theo từng trường 5.000 – 7.000USD/ năm

Nhà thuê

Học sinh trên 18 tuổi có thể thuê nhà trọ hay thuê phòng trong nhà trọ với các sinh viên khác.

Chi phí của dạng nhà này rất cách biệt nhau giữa các thành phố và các thị trấn. Học sinh phải trả tiền điện/gas, nối mạng điện thoại và chi phí mua thực phẩm cùng với tiền thuê phòng.

Chi phí thuê nhà khoảng 150USD – 450USD/tuần

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi