hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Để đặt chân đến nước Mỹ để học tập là cả một quá trình chuẩn bị dài rồi sau đó đến Mỹ các bạn du học sinh phải học cách thích nghi với văn hóa, tìm hiểu đường đi để hòa nhập cuộc sống dễ dàng. Riêng việc tìm đường, nếu muốn dễ tìm đường khi du học Mỹ các bạn đừng bỏ qua các mẹo này nhé!

Học cách sử dụng thành thạo các ứng dụng tìm đường trên internet

 

Thời buổi công nghệ hiện đại nếu không tận dụng thì cuộc sống chuáng ta sẽ khó khăn và chậm chạp hơn, nhất là các bạn đi học xa. Trong các ứng dụng tìm đường thì Google Maps là một ứng dụng tìm đường phổ biến và độ chính xác cao. Bạn chỉ cần nhập địa điểm đi và địa điểm đến nó sẽ chỉ ra cho bạn một hoặc vài phương án đường đi để bạn lựa chọn. Nếu bạn dùng Iphone thì có thể sử dụng ứng dụng I-maps để tìm đường hoặc tìm trên các trang lập trình đường đi sẵn ở một vài thành phố.

Sử dụng bản đồ giấy

Bản đồ giấy là một bản đồ truyền thống quen thuộc được sử dụng và hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm đường, tìm vị trí cần đến. Thay vì đi theo tuyến đường đã được vạch sẵn bằng bản đồ điện tử thì bản đồ giấy giúp bạn tư duy hơn, tự tìm và đưa ra cho mình con đường bạn cho là tốt nhất. Bản đồ giấy còn tiện dụng ở chỗ không bị phụ thuộc vào các yếu tố như internet, năng lượng pin,…

Bạn muốn thực hiện một hành trình dài thì nên mua một bản đồ giấy bao quát toàn bộ khu vực mà bạn sẽ di chuyển thường xuyên. Bạn còn có thể mua thêm các sổ tay hướng dẫn về các đường đi, địa điểm,… để hỗ trợ cho việc tìm đường của mình.

Mạnh dạn hỏi người đi đường

Nếu bạn quên tìm đường trước và không mang theo đồ công nghệ hay bản đồ giấy thì hỏi đường là cách tốt nhất để bạn có thể lần mò được đường mình cần đi. Người dân địa phương thường rất tự hào về nơi mình sinh sống và sẽ không ngần ngại chỉ đường cho bạn, bên cạnh đó còn chỉ cho bạn nhiều nơi thú vị và hữu ích.

Chỉ cần mạnh dạn tiếp xúc mọi người, bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, kết bạn với nhiều người và học hỏi thêm nhiều nét văn hóa ở Mỹ. Hỏi đường người dân bản địa, bạn còn có thể biết được đường đi ngắn nhất, nên tránh đoạn đường nào, khu vực nào nguy hiểm,…

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi