hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Tâm thế của một bạn du học sinh khi mới lầm đầu sang Mỹ du học chắc chắn là lo lắng, bối rối. Tuy nhiên nếu có sự đầu tư kỹ càng và chuẩn bị kỹ từ trước thì hoàn toàn có thể thích nghi nhanh chóng.

Tích cực luyện kỹ năng ngoại ngữ

Du học sinh phải chủ động bổ túc thêm vốn liếng ngoại ngữ của mình bằng cách toàn tâm tiếp nhận và sử dụng ngôn ngữ thứ hai. Hãy chuẩn bị đầu tư cho mình vốn ngoại ngữ thật tốt để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Thậm chí là ăn, ngủ, thở cùng ngoại ngữ luôn càng tốt nhé!

Xin Visa

Chuẩn bị visa là bước quan trọng và bắt buộc đối với các bạn du học sinh Mỹ. Có thể bắt đầu các thủ thủ tục xin visa sau khi có giấy báo nhập học. Các đơn vị tư vấn dịch vụ xin visa sẽ giúp việc xin visa trở nên dễ dàng hơn và các bạn du học sinh cũng không cần phải lo lắng nhé!

Thuê nhà trước khi sang

Khu ký túc trên khu học xá của trường thường rất đẹp nhưng giá phòng đắt hơn nhiều so với bên ngoài. Nhiều du học sinh có xu hướng tìm nhà ngoài để vừa tiết kiệm chi phí vừa được ở trong môi trường thoải mái.

Bạn có thể search trên mạng những địa chỉ cho thuê nhà tin cậy và book trước khi sang. Khi thuê nhà, bạn cần cân nhắc các điều khoản về hợp đồng, phí trả thêm và nên chọn những nơi gần bến xe buýt, siêu thị, an ninh tốt.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ
Trước khi nhập cảnh, bạn nên chắc chắn mang đủ các giấy tờ cần thiết, thủ tục đầy đủ để đảm bảo cho cuộc sống của mình ở Mỹ, trong đó có: vé máy bay, hộ chiếu, thư mời nhập học và các giấy tờ liên quan của trường gửi, biên lai của các khoản tiền đã thanh toán để đi du học.

Lời khuyên là bạn nên giữ những giấy tờ quan trọng này trong hành lý xách tay thay vì hành lý ký gửi – phòng trường hợp hành lý ký gửi dễ bị thất lạc nên khó kiểm soát khi tới một nơi mới và cũng để tiện hải quan kiểm tra tại sân bay.

Chuẩn bị tâm lý thích nghi với nền văn hóa mới

Bạn nên tìm hiểu những nơi mua sắm và những hoạt động bên ngoài để thích nghi với môi trường mới mà không cảm thấy buồn chán và trơ trọi nơi xứ người.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi