hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nhắc đến du học Mỹ, mọi người thường có tâm trạng lo lắng bởi những áp lực tài chính, sức học cũng như hòa nhập văn hóa. Tuy nhiên mọi thứ không hẳn là quá khó nếu như chúng ta có sự chuẩn bị bài bản ngay từ sớm cũng như đầu tư đúng mực.

Các bước cần chuẩn bị trước khi du học Mỹ

Xác định năng lực bản thân và chọn hướng đi phù hợp

Để du học Mỹ cần có sự đầu tư ngay từ khi còn ở những lớp nhỏ. Cả phụ huynh lẫn học sinh nên ngồi lại tìm phương hướng ngay từ sớm.

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ năng lực học tập của bạn đến đâu? Bạn là học sinh xuất sắc? Giỏi? Khá? Bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay bạn sẽ học tiếng Anh khi sang Mỹ?

Tiếp theo, bạn cần phải xác định khả năng tài chính của mình bao gồm cả tiền học phí lẫn chi phí sinh hoạt. Chương trình học của Mỹ rất phong phú, luôn có rất nhiều lựa chọn vì thế bạn cần được tư vấn để xác định được hướng đi phù hợp với tình hình tài chính.

Nếu bạn là người có thành tích học tập bình thường, khả năng tiếng Anh cũng không quá nổi bật và khả năng tài chính eo hẹp thì bạn càng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng hơn để tìm được 1 trường phù hợp với mình. Trong trường hợp này, lựa chọn những trường “đứng top” là rất tốn kém và không hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trường tốt khác dựa trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu của Mỹ hoặc theo học các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ trước khi chuyển lên hệ cử nhân đại học 4 năm.

Nếu năng lực học tập tốt, hãy mạnh dạn săn học bổng du học Mỹ

Vì túi tiền của bạn có hạn nên việc săn học bổng đi du học Mỹ sẽ rất quan trọng trong việc giải quyết nỗi lo tài chính. Vậy bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi “đi săn”?

Điều quan trọng nhất để có cơ hội đặt chân tới Mỹ du học, đó là bạn phải GIỎI. Thực sự giỏi. Bạn cần phải chăm chỉ học tập và trau dồi khả năng Anh ngữ thật tốt khi còn đang ngồi ở ghế phổ thông, năng lực của bạn càng tốt thì xác suất thành công càng cao.

Điểm thứ hai là cách xử lý hồ sơ du học, viết bài luận phải tạo được thiện cảm đối với hội đồng xét tuyển, khai thông tin rõ ràng, khai tài chính…

Chú ý đặc biệt ở cách xử lý thông tin cho hợp lý vì hội đồng xét tuyển họ có quá nhiều kinh nghiệm khi phải duyệt rất nhiều bộ hồ sơ mỗi năm, họ sẽ dễ dàng nhận ra nếu bạn có sự không thành thực nào đó dù là nhỏ nhặt nhất.

Tóm lại, chuẩn bị đi du học Mỹ là một quá trình đầu tư “dài hơi”, đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phụ huynh lẫn học sinh. Thế nhưng Mỹ là quốc gia có nên giáo dục tân tiến cho nên những vất vả ban đầu sẽ được đền đáp xứng đáng nếu chịu cố gắng.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi