hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Với một nền giáo dục tân tiến như giáo dục Mỹ, cơ hội sẽ mở ra rộng mở hơn, tươi snags hơn dành cho các bạn du học sinh từ khắp mọi nơi trên giới. Dĩ nhiên là đi cùng với sự nỗ lực không ngừng và khả năng thích nghi của các bạn du học sinh mới có thể đạt được kỳ vọng sau khi kết thúc khóa học.

Du học: cách hay để trui rèn sự độc lập và thích nghi

Việc sinh sống và học tập ở một đất nước xa lạ và không được sử dụng tiếng mẹ đẻ thường xuyên sẽ mang đến cho bạn nhiều thử thách và trui rèn cho bạn tính tự lập, khả năng hòa nhập trong môi trường đa văn hóa, những yếu tố này đôi khi còn giá trị hơn cả tấm bằng mà bạn sẽ có được.

Du học Mỹ đòi hỏi kỹ năng sử dụng tiếng Anh luôn phải trau dồi mỗi ngày, cộng với kiến thức bạn học được từ một trong những nền giáo dục và công nghệ chất lượng hàng đầu thế giới là vô cùng quý báu.

Sự đa dạng trong nền giáo dục tại nước Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ đào tạo đa dạng lĩnh vực, ngành nghề như: Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, ngân hàng… mang đến cho bạn nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm cho mình ngành học thích hợp.

Sự đa dạng còn thể hiện trong phân cấp giáo dục, bạn có thể bắt đầu từ việc học Cao Đẳng Cộng Đồng hệ 2 năm, sau khi hoàn thành 2 năm đầu bạn có thể chuyển tiếp tín chỉ sang năm 3, 4 của một trường đại học hệ 4 năm. Ưu điểm của hệ Cao Đẳng Cộng Đồng là mức học phí thấp nhưng chất lượng vẫn rất tốt.

Hoặc có thể theo học chương trình 4 năm tại trường đại học, cao đẳng. Bạn có thể chọn cho mình một trường công lập như Arkansas, Nevada, Reno… để tiết kiệm chi phí học tập.

Các tiêu chí chọn trường đại học phổ biến

Với quá nhiều thông tin để lựa chọn, bạn cần phải xác định được yếu tố nào là cần thiết cho mình.

– Chi phí: nếu tài chính hạn hẹp, các trường công lập hay các trường cộng đồng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

– Môi trường sống: Bạn muốn sống trong cộng đồng nhiều người châu Á nói chung và người Việt nói riêng? Khu bờ Tây nước Mỹ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn, nơi đây tập trung nhiều người Việt sinh sống.

– Thích nghi hòa nhập: Bạn có thể chọn hình thức ở homestay (ở với gia đình người bản xứ) để có thể hiểu được tập tục, văn hóa địa phương và tìm thấy không khí gia đình khi xa nhà.

Cứ nỗ lực cố gắng hết mình, con đường du học Mỹ sẽ mở ra một con đường tươi sáng cho tất cả các bạn du học.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi