hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

So với việc săn học bổng du học Mỹ toàn phần hoặc bán phần của các bạn trẻ như trước đây, thì du học Mỹ tự túc hiện nay cũng đang khá phổ biến. Có những tiêu chuẩn cơ bản để xin được visa du học Mỹ, ngoài năng lực học tập ra.

Các tiêu chuẩn cơ bản để xin visa du học Mỹ

  • Tuổi từ 14-34 tuổi
  • Học lực từ trung bình khá trở lên
  • Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
  • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD (hoặc cao hơn tùy trường, ít nhất là đủ chi phí một năm trên I-20)
  • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

Để chuẩn bị du học Mỹ tự túc, cần có những điều kiện nào?

Tài chính ổn định, trên mức tối thiểu

Tài chính ổn định là điều kiện đầu tiên dành cho những bạn có mong muốn đi du học Mỹ tự túc. Đảm bảo gia đình có đủ khả năng chi trả kinh phí bao gồm học phí, ăn ở, các hoạt động xã hội khác,…và những chi phí phát sinh khác trong suốt thời gian bạn học tập tại Mỹ.

Hiện nay, chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 20.000 USD – 80.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%. Việc chi trả này không được ngừng khi chưa học xong, vì sẽ rất phung phí nếu bạn đã bỏ một số tiền lớn ra nhưng không theo đuổi được ước mơ đến cùng.

Nói vậy để thấy rằng nền tảng tài chính cực kỳ quan trọng khi bạn muốn du học Mỹ tự túc.

Khả năng ngoại ngữ tốt

Một cách tốt nhất để đánh giá trình độ của mình là tham dự kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài (TOEFL) ít nhất 1 năm trước khi có ý định đi học. Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 79 đến 90.

Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 80 đến 100. Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 – 6.5 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sĩ.

Ngoài ra, mỗi trường học ở Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau cho ngoại ngữ của bạn. Và tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

Bạn có thể tự kiểm tra năng lực ngoại ngữ của mình ngay từ sớm để có thời gian bồi dưỡng thêm, càng sỏi càng tốt.

Nếu bạn chưa đủ yêu cầu ngoại ngữ, học lực để nhập học, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Anh bổ trợ hoặc khóa dự bị Đại học/sau Đại học trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Chi phí cho các khóa học khá cao.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi