hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đi du lịch bằng tàu hỏa là cách thức di chuyển thuận tiện nhất ở châu Âu và đúng là như vậy. Đó là sự lãng mạn. Đó là cảm hứng. Có thể nói gần như kỳ diệu. Và đối với những ai không sống trong một đất nước mà tàu hỏa là phương tiện di chuyển phổ biến, đó là một chút bí ẩn. Mạng lưới đường sắt ở châu Âu vô cùng phát triển và dịch vụ xe lửa rất đáng tin cậy (nếu không có những cuộc đình công). Xe lửa ở châu Âu không phải là hoàn hảo, nhưng nhiều người coi nó là cách tốt nhất để đi lại.

Tau-DB-ket-noi-cac-thanh-pho-lon-nho-voi-nhau

Tàu DB Bahn kết nối các thành phố lớn, nhỏ lại với nhau

Lợi ích khi đi lại bằng tàu ở châu Âu

 • Đến ngay trung tâm thành phố, thị trấn
 • Không mất thời gian làm thủ tục, hải quan
 • Không giới hạn về hành lý
 • Một mạng lưới đường sắt rộng lớn và có nhiều chuyến tàu
 • Nghỉ đêm trên tàu và có thêm thời gian du lịch
 • Ngắm cảnh đẹp qua ô cửa sổ tàu
 • Hòa bình, yên tĩnh, thoải mái
 • Đáng tin cậy và đúng lịch trình

Làm thế nào để mua được vé tàu với mức giá tốt nhất

 • Lên kế hoạch về chuyến đi

Việc vạch ra kế hoạch cho chuyến đi là điều cần thiết khi có rất nhiều điểm đến hấp dẫn mà bạn không muốn bỏ lỡ trong chuyến du lịch châu Âu lần này. Việc nên thăm quan thành phố nào trước, thành phố nào sau và làm thế nào di chuyển thuận tiện nhất giữa các thành phố luôn cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi khởi hành.

 • Mua vé trước

Vé tàu có thể được mua sớm nhất 90 ngày (đôi khi 60) trước khi khởi hành. Có một số lượng hạn chế vé giá rẻ và nên rất nhanh chóng được bán hết. Điều quan trọng là những xe lửa địa phương giá không thay đổi dù bạn mua trước hay sau (tức là chúng có cùng một mức giá bất kể bạn mua khi nào).

 • Tàu đêm

Nếu bạn muốn di chuyển một quãng đường dài thì cách khôn ngoan là đi lại trên một chuyến tàu đêm. Hầu hết các thành phố lớn có kết nối hàng ngày đến các thành phố lớn khác. Các chuyến tàu đêm yêu cầu đặt phòng. Bạn sẽ tùy chọn để đặt một chiếc giường nhỏ trong một khoang. Các cấu hình phổ biến nhất là 6 phòng ngủ, 4 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ. Bạn sẽ tiết kiệm một ngày tham quan bằng cách đi tàu đêm, đến nơi và sẵn sàng cho một thành phố mới vào sáng hôm sau.

 •  Chọn loại vé tàu hoặc thẻ tàu phù hợp

Như đã nói ở trên,việc mua vé tàu trước là điều cần thiết nhưng nó cũng hạn chế khả năng thay đổi lịch trình vì đa số các vé rẻ thường không được hoàn lại. Bên cạnh đó, bạn còn cần cân nhắc giữa vé tàu từng chặng hay thẻ tàu. Nếu bạn chỉ đi một hai hành trình tàu từ thành phố này đến thành phố kia, cách tốt nhất là mua vé từng hành trình. Nếu bạn đi nhiều hành trình tàu, bạn có thể cân nhắc mua thẻ tàu kèm theo đặt chỗ cho chuyến tàu bắt buộc đặt chỗ ngồi hoặc giường nằm. Việc mua thẻ tàu là thích hợp nếu bạn muốn có được sự linh hoạt trong ngày giờ di chuyển bằng tàu. Thẻ tàu có các gói ngày đi lại liên tục hoặc không liên tục; có hiệu lực trên 1 nước hoặc 1 nhóm nước (2, 3, 4, 5 nước) hay 24 quốc gia châu Âu.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi