hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Theo kinh nghiệm du học Mỹ, thời gian chuẩn bị hồ sơ thường trải qua khoảng 6 tháng, sau đó nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ tầm 3 tháng. Tuy nhiên các bạn dự định du học cần nộp sớm hơn 3 tháng để dó dư thời gian xử lý các phát sinh cũng như chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến du học xa nhà của mình.

Có thêm thời gian để xử lý vấn đề phát sinh

Để có được một bộ hồ sơ du học Mỹ tốt thì phải tốn rất nhiều công sức chuẩn bị, chú trọng từng chi tiết. Trong quá trình này chắc chắn sẽ xảy ra một số vấn đề cần phải giải quyết.

Do đó nếu nộp hồ sơ quá cận thời gian nhập học thì không đủ thời gian để xử lý và hoàn thiện hồ sơ từ đó dẫn đến những việc không thể xin visa du học Mỹ trước khi khai giảng, thêm vào đó sẽ phát sinh thêm chi phí du học do lùi khóa nhập học.

Nộp hồ sơ sớm tránh được thời gian cao điểm

Du học Mỹ là ước mơ của không chỉ một hai sinh viên mà là hàng ngàn người vì vậy sẽ có những thời gian cao điểm. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ của lãnh sự quán, vào thời điểm này sinh viên có thể sẽ không đạt được lịch hẹn phỏng vấn và phải đối mặt với những yêu cầu khắt khe hơn. Còn nếu nộp hồ sơ du học sớm, bạn sẽ đảm bảo khả năng có visa cao hơn.

Có thời gian tập luyện và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn visa du học Mỹ là một thử thách không dễ dàng để vượt qua cần phải có những bí quyết trả lời hiệu quả. Nếu như không có sự chuẩn bị tự chủ về những gì lãnh sự quán sẽ hỏi để có biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả thì chắc chắn sẽ không thể đạt được tấm vé đến với nước Mỹ.

Chính vì vậy khi nộp hồ sơ sớm, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian luyện kỹ năng phỏng vấn kỹ càng và có nhiểu khả năng được chấp thuận cấp visa du học Mỹ hơn.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi