hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nếu bạn đang có mong muốn lựa chọn Mỹ là môi trường du học tương lai thì hãy cùng American Airlines khám phá về nền giáo dục và tìm hiểu hành trang du học tại đất nước này nhé.

Lựa chọn trường và ngành học đa dạng

Tại Mỹ, hiện nay có khoảng hơn 4,900 trường cao đẳng, đại học, học viện giảng dạy các khóa học đại học và sau đại học cho gần hơn 900 chuyên ngành khác nhau. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng khi không tìm được ngành học mình mong muốn, điều này quả thật là lợi thế về giáo dục của đất nước Mỹ.

chuan-bi-hanh-trang-cho-du-hoc-my-1

Cơ hội học bổng lên đến 100%

Đối với mỗi sinh viên, nhất là đối với sinh viên Việt Nam, học bổng là vấn đề rất được quan tâm và đặc biệt là khi lựa chọn du học Mỹ. Nhận được học bổng du học Mỹ luôn là niềm mong ước của các bạn sinh viên và là niềm tự hào với các bậc phụ huynh. Hàng năm, các trường đại học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế rất nhiều học bổng khác nhau, từ 20% cho tới 100%.

Được tạo điều kiện làm thêm

Tại Mỹ, sinh viên quốc tế sẽ được đi làm ngay trong trường, tối đa 20 giờ/ tuần. Mức lương mà các bạn nhận được sẽ tầm khoảng 8 USD – 10 USD (khoảng 181,000 VND – 227,000 VND/giờ) tùy trường. Việc đi làm thêm đối với sinh viên là một điều rất hữu ích.

Không chỉ có thêm một khoản tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt, bạn còn có thêm sự năng động, trưởng thành, nhanh nhẹn và còn tích lũy được một số kinh nghiệm. Hơn thế nữa, các bạn còn có thể nhận được giấy giới thiệu của người quản lý để bổ sung vào hồ sơ xin việc sau này.

chuan-bi-hanh-trang-cho-du-hoc-my-2

Điều kiện du học Mỹ

– Yêu cầu về học lực: Trung bình khá trở lên;

– Chứng minh khả năng tài chính cho quá trình học tập tại Mỹ của bạn;

+ Có tài khoản ngân hàng;

+ Chứng minh được nguồn thu nhập của người bảo trợ;

– Kèm theo những điều kiện trên là I-20 (thư nhập học).

I-20 là điều kiện đi du học Mỹ mà bạn cần đạt được. Đây là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học Mỹ.

Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình loại giấy này. Để nhận được I-20, tất nhiên bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra. Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn và định mức riêng dành cho việc cấp I-20 cho học sinh quốc tế nhưng sẽ dựa vào các tiêu chuẩn riêng của trường.

Các chi phí du học Mỹ bạn nên biết

Chi phí du học Mỹ

– Học phí: 3,500 USD-30,000 USD/năm (tương đương 79,572,500 VND – 682,050,000 VND/năm).

chuan-bi-hanh-trang-cho-du-hoc-my-3

Nhà nước Mỹ không ban hành các tiêu chuẩn chung về các loại học phí. Vì vậy, học phí sẽ do từng trường quy định. Các học phí có thể thay đổi tùy vào các khoa trực thuộc trường; tùy thuộc vào nhu cầu và những môn bạn học… Ở Mỹ, thông thường tiền học phí sẽ dựa theo độ nổi tiếng của trường, trường được xếp hạng càng cao thì mức học phí bạn phải đóng càng nhiều, có những trường học phí lên tới 60,000 USD – 70,000 USD (tương đương 1,364,100,000 VND – 1,591,450,000 VND/năm). Bên cạnh đó, mức học phí cũng được ước tính dựa trên loại hình trường học: trường công, trường tư, trường cao đẳng cộng đồng hay trường ngoại ngữ…

Chi phí nhà ở

Khi thuê nhà ở trong ký túc xá, bạn sẽ được “bao trọn” các tiện ích, thậm chí còn có thể đã bao gồm cả tiền ăn. Trong khi đó, giá thuê nhà ngoài phụ thuộc vào loại nhà và tiểu bang mà bạn sẽ sinh sống cũng như khoảng cách của ngôi nhà đó với trung tâm thành phố.

Phương tiện đi lại

Mỗi tiểu bang ở Mỹ đều có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thông thường, các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên bạn sẽ phải dùng các phương tiện công cộng này mỗi ngày. Chi phí cho việc đi lại sẽ dao động khoảng từ 300 USD – 700 USD cho 1 năm. (khoảng 6,820,500 VND – 15,914,500 VND).

chuan-bi-hanh-trang-cho-du-hoc-my-4

Những khoản chi phí khác

Bên cạnh những khoản chi phí trên, chi phí sách vở, điện thoại, đồng phục và chi tiêu cá nhân cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Nhìn chung chi phí cả về học phí và phí sinh hoạt 1 năm du học Mỹ dao động từ khoảng 15,300 USD – 50,000 USD (khoảng 336 triệu – 1,1 tỉ VND).

Xem thêm: Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ 2018

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi