hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bên cạnh ký túc xá, homestay là loại hình lưu trú dành cho du học sinh khá an toàn và có ích cho các bạn. Nếu chọn ở homestay hãy bỏ túi 1 vài bí kíp để dễ dàng thích nghi với môi trường mới bạn nhé!

Sử dụng điện thoại

Sau khi thực hiện cuộc gọi đường dài thì bạn phải tự trả tiền cước phí nếu dùng điện thoại của gia chủ.

Vệ sinh sạch sẽ

Không ở trong phòng tắm quá lâu, sau khi sử dụng phòng tắm phải dọn dẹp sạch sẽ.

Chọn loại quần áo phù hợp

Mặc quần áo phù hợp với từng việc. Nếu không biết nên mặc đồ gì thì hãy hỏi chủ nhà.

Tự trả các chi phí cá nhân

Tự trả cước phí những cuộc điện thoại đường dài của bạn. Đi xem phim, đôi khi chủ nhà mua vé cho bạn, nhưng đôi khi bạn phải tự mua….

Cân nhắc chuyện vay – mượn tiền

Không cho bạn bè thậm chí các thành viên trong gia đình chủ nhà vay tiền và không mượn tiền của bất cứ ai.

Hạn chế sử dung tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp với người Mỹ

Không nói tiếng Việt Nam với các học sinh giao lưu khác trước mặt những người Mỹ.

Chú ý đến thời gian

Không đi chơi về muộn mà không được phép của chủ nhà. Nếu bạn ở trường/ nhà bạn bị về muộn thì hãy gọi điện cho chủ nhà.

Hãy thể hiện mình lịch sự khi ở homestay nhé, không nên ra khỏi nhà mà không báo trước (trong thời gian bạn ở Mỹ, chủ nhà là người chịu trách nhiệm về bạn nên hãy báo họ biết khi mình đi đâu nhé).

Giúp đỡ chủ nhà khi có thể

Nếu chủ nhà không bảo bạn làm việc nhà thì hãy đề nghị được giúp họ rửa bát đĩa, quét nhà hoặc hút bụi, đổ rác thậm chí nấu ăn. Nếu bạn thích chơi đàn thì hãy hỏi xem bạn có làm phiền ai không.

Giữ ý tứ khi xem vô tuyến

Nếu bạn xem TV với chủ nhà, đừng đòi xem chương trình bạn thích. Nếu chủ nhà cảm thấy một số chương trình không phù hợp với bạn thì đừng xem những chương trình đó. Ngoài ra cũng đừng xem TV quá khuya, nhất là vào những ngày đi học.

Homestay là hình thức lưu trú phổ biến cho các du học sinh ở Mỹ, sau vài tháng thích nghi với cuộc sống homestay các bạn sẽ nhận được nhiều giá trị có ích cho bản thân khi sinh sống và học tập trên đất Mỹ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi