hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Du học Mỹ luôn là thách thức đối với nhiều học sinh khi lựa chọn đất nước có nền giáo dục tuyệt vời này là điểm bắt đầu cho hành trình chinh phục tri thức. Nước Mỹ có tới hơn 3000 trường đại học và cao đẳng trải dài khắp các bang. Trong bài viết này, hangkhongmy sẽ cung cấp thông tin về top 10 các trường đại học được xếp loại dựa theo nhiều yêu tố khác nhau.

Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ thì bạn đừng nên bỏ qua những bảng xếp hạng sau đây:

1. Top 50 trường đại học hàng đầu ở Mỹ

Lựa chọn trường đại học là quyết định rất khó khăn đối với mỗi người bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến định hướng tương lai cũng như nghề nghiệp của bản thân bạn. Nếu như bạn quan tâm đến du học mà đặc biệt là du học Mỹ thì danh sách top 50 trường đại học hàng đầu nước Mỹ năm 2017 dưới đây chắc chắn bạn sẽ chẳng thể bỏ bảng xếp hạng các trường đại học ở Mỹ 2017 sau đây.

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-1

2. Top 10 trường đại học ở Mỹ có học phí thấp nhất

Du học Mỹ luôn khiến nhiều bạn ám ảnh và e ngại bởi “cái tiếng” chi phí cao. Nhưng thực sự đâu phải vậy. Có rất nhiều trường đại học Mỹ có mức học phí vừa phải thậm chí được coi là thấp nhưng chất lượng giáo dục vẫn luôn được đảm bảo. Vậy tại sao bạn không thử sức mình ở những ngôi trường này nhỉ? Bảng xếp hạng dưới đây sẽ phần nào tháo gỡ đi những định kiến cho rằng du học Mỹ rất đắt đỏ. Nhìn vào mức học phí và thứ hạng này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào một ngày không xa ước mơ du học Mỹ của mình sẽ thành hiện thực.

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-2

3. Top 10 trường đại học Mỹ cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính nhất cho sinh viên quốc tế

Có rất nhiều các tùy chọn hỗ trợ tài chính từ nhiều tổ chức khác nhau cho sinh viên quốc tế, nhưng chừng đó thật khó để trang trải toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Sinh viên quốc tế phải dựa vào các nguồn tài chính khác như: nguồn tiền cho vay hay hỗ trợ từ phía gia đình. Tuy nhiên, nhiều người có thể không biết rằng hầu hết các trường đại học cũng có các chương trình nhằm hỗ trợ tài chính trực tiếp cho học sinh của trường.

Sau khi xem xét hơn 800 trường có cung cấp hỗ trợ tài chính, tờ US News gần đây đã đăng tải danh sách 10 trường hàng đầu tại Mỹ có hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Dưới đây là danh sách xếp hạng các trường đại học ở Mỹ cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế:

 1. Yale University
 2. Skidmore College
 3. Harvard University
 4. Amherst College
 5. Trinity College
 6. Williams College
 7. Dartmouth College
 8. University of Chicago
 9. Bates College
 10. Duke University

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-3

Các trong top 10 này là trường tư và đều nằm trong số những trường đại học danh tiếng nhất nước Mỹ, chi phí học tập tại các trường này cũng thường cao hơn khá nhiều so với các trường khác. Chính vì vậy, sinh viên quốc tế có thể xem qua các lựa chọn khác như các trường đại học nhà nước, cao đẳng cộng đồng … với mức học phí thấp hơn, kèm theo là các chương trình hỗ trợ tài chính của mỗi trường để giảm nhẹ nỗi lo về chi phí khi du học Mỹ.

4. Top 10 trường đại học tại Mỹ khó vào nhất

Nói đến du học Mỹ, hẳn ai cũng nhắc đến Harvard, Stanford hay Yale… Những trường đại học sau đây đều là một trong các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, cũng khó thi vào đấy, nhưng chưa phải là trường khó nhất. Trường có tỷ lệ chọi hàng năm cao nhất lại là trường The Juilliard School, một trường đào tạo chuyên ngành về nghệ thuật (múa – kích – âm nhạc) nổi tiếng tại New York. Hàng năm trường luôn là nguồn cung cấp nhân lực dồi dào cho sân khấu Broadway cùng nhiều trung tâm nghệ thuật khác.

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-4

 1. The Juilliard School 
 2. Harvard University 
 3. Cooper Union 
 4. Deep Springs College 
 5. Stanford University 
 6. Yale University 
 7. College of the Ozarks 
 8. United States Naval Academy 
 9. Princeton University 
 10. MIT

5. Top 10 trường đại học tại Mỹ có hệ thống môn học đa dạng nhất

Nếu như mỗi khi đến trường phải học đi học lại những môn cũng một nội dung, hay nội dung giống nhau từ năm này qua năm khác, bạn chắc chắn sẽ không hào hứng gì với những môn học như vậy. Đến với những trường dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị nhàm chán do chương trình đào tạo được thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu học của sinh viên.

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-5

 1. Yale University
 2. University of Pennsylvania
 3. Muhlenberg College
 4. Elon University
 5. Pepperdine University
 6. Brown University
 7. Northwestern University
 8. Nova Southeastern University
 9. Johns Hopkins University
 10. Cornell University

6. Top 10 trường đại học tại Mỹ có trung tâm tư vấn và phục vụ sinh viên tốt nhất

Nói đến trường đại học, không thể không nhắc tới trung tâm tư vấn phục vụ sinh viên, đó là một trong những tổ chức quan trọng nhất của trường đại học, nơi mà bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin bổ ích cho cuộc sống sinh viên của chính bản thân mình.

 1. Milwaukee School of Engineering
 2. Hendrix College
 3. Auburn University
 4. Southern Connecticut State
 5. University of Missouri
 6. High Point University
 7. The University of Akron
 8. University of Georgia 
 9. Lipscomb University
 10. University of Scranton

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-7

7. Top 10 trường Đại học tại Mỹ có nhiều hotgirl nhất

Nếu tại Harvard, Princeton và MIT, các cô gái thường xuyên nhận được điểm trung bình lần lượt là B+, B và C+. Vậy còn nhan sắc của họ thì sao? Bảng xếp hạng dưới đây cho ta cái nhìn tổng quan về điều đó.

 1. Vanderbilt University
 2. Concordia College at Moorhead
 3. Boston College
 4. Loyola Marymount University
 5. James Madison University
 6. Miami University
 7. Santa Clara University
 8. Texas Christian University
 9. Georgetown University
 10. University of San Diego

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-8

8. Top 10 trường Đại học tại Mỹ có hệ thống nhà ăn được ưa chuộng nhất

Sau đây là những trường có hệ thống nhà ăn được hoan nghênh nhất.

 1. St. Olaf College
 2. Bowdoin College
 3. Virginia Tech
 4. Georgetown University
 5. James Madison University
 6. Cornell University
 7. Boston College
 8. Roger Williams University
 9. Seattle Pacific University
 10. University of Indianapolis

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-9

9. Một số lưu ý khi du học Mỹ mà bạn nên biết

9.1 Tại sao du học Mỹ có cần ielts?

Như chúng ta đều biết, TOEFL và IELTS là 2 kỳ thi lớn đánh giá tương đối chính xác khả năng tiếng Anh của mỗi người qua cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc và viết. TOEFL là kỳ thi do 1 tổ chức ở Mỹ tạo ra, vì vậy trước kia với chứng chỉ TOEFL bạn sẽ được ưu tiên hơn khi xét duyệt hồ sơ du học. Tuy nhiên, những năm gần đây, các trường đại học ở Mỹ đã chấp nhận cả chứng chỉ ielts cho sinh viên bởi lẽ ielts rất phổ biến, được nhiều người theo học và có quá trình thi nghiêm ngặt giúp đánh giá đúng năng lực tiếng Anh của sinh viên.

Trường đại học Mỹ chấp nhận ielts không?

Thực tế có tới 3000 trường cao đẳng và trường đại học ở Mỹ chấp nhận Ielts. Nếu bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi ielts đồng nghĩa với việc bạn có khả năng tiếng Anh khá tốt và điều này giúp bạn có cơ hội được nhận học bổng từ các trường đại học. Do đó mà du học Mỹ có cần ielts và ielts cao sẽ giúp bạn xin visa dễ dàng hơn.

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-10

Ngoài ra, khi du học Mỹ với một trình độ tiếng ổn định sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào một môi trường sống hoàn toàn mới. Bạn có thể dễ dàng quen được những người bạn ngoại quốc mới và hiểu rõ hơn về văn hóa phong tục của người bản địa. Điều này sẽ giúp bạn sống và học tập tốt hơn khi phải xa gia đình. Vậy nên với băn khoăn “du học mỹ có cần ielts không?” thì câu trả lời hoàn toàn là có nhé.

Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn được đi du học tại Mỹ. Tuy nhiên du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?” vẫn luôn là thắc mắc với nhiều người. Với mỗi trường cao đẳng hay đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu điểm số ielts là khác nhau.

Ngay ở Việt Nam chúng ta, tiếng anh cũng đang dần được xem là ngôn ngữ giao tiếp không thể thiếu và đi vào các chương trình phổ cập. Vậy nên với Mỹ, tiếng anh của du học sinh là điều khá được chú trọng. Vậy du học Mỹ cần ielts bao nhiêu? Theo thống kê, đối với trình độ cao đẳng, hầu hết các trường chỉ yêu cầu ielts là 5.5. Tuy nhiên lên đến bậc đại học thì chứng chỉ ielts của bạn phải cao hơn và thông thường đạt mức 6.0 đến 6.5 tùy từng trường xét duyệt. Ngoài ra, các trường đại học danh tiếng sẽ có yêu cầu và ngoại ngữ khá cao, thậm chí ielts tối thiểu của bạn phải là 7.0 mới đủ điều kiện apply.

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-11

Không chỉ cần chứng chỉ ielts, tại một số trường đaị học ở Mỹ, du học sinh còn được cho phép tham gia một khóa học tiếng anh để đạt một trình độ bền vững hơn trước khi bước vào kỳ học chính. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh với việc nâng cao và trau dồi hơn khả năng giao tiếp.

9.2 Môi trường giáo dục tại các trường học ở Mỹ như thế nào?

Chất lượng giáo dục vượt trội

Đây là điều không phải bàn cãi nhiều. Từ trước tới nay, chất lượng giáo dục tại Mỹ được cả thế giới công nhận. Quốc gia này sở hữu các chương trình đào tạo xuất sắc hầu hết các lĩnh vực.

Tới học tập tại Mỹ, các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới cùng chương trình giáo dục cập nhật và tiên tiến.

Đặc biệt bằng cấp của Mỹ được công nhận ở mọi quốc gia do vậy những lựa chọn tiếp theo của bạn sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

bang-xep-hang-danh-sach-cac-truong-dai-hoc-o-2018-12

Sinh viên được phát triển cả trí tuệ lẫn phẩm cách con người

Các bạn sinh viên du học Mỹ không chỉ được theo học và nghiên cứu những kiến thức tiên tiến  mà hơn tất cả là môi trường giáo dục tại Mỹ giúp sinh viên phát triển một cách tự tin, độc lập cùng những kỹ năng làm việc và giao tiếp cực kỳ tốt. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển bản thân và sự nghiệp sau này.

Chương trình đào tạo linh hoạt

Một điểm thú vị nữa mà khiến các sinh viên du học Mỹ thích mê đó là tính linh hoạt và linh động. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ trường này qua trường khác, từ hệ học này qua hệ học khác một cách đơn giản và dễ dàng. Ví dụ như bạn có thể đang theo học hệ cao đẳng ở trường này trong vòng 2 năm, sau đó chuyển tiếp tới một trường đại học khác để hoàn thành nốt chương trình và nhận bằng cử nhân; hoặc bạn có thể chuyển từ trường đại học tổng hợp này sang trường đại học khác … Có điều bạn cũng nên cân nhắc thời gian và lựa chọn ngôi trường chuyển tiếp phù hợp.

Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi