hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Vào được 1 trong 8 trường đại học trong nhóm Ivy League (IL) đã khó rồi, nhưng bạn có biết tại Mỹ vẫn còn có 7 trường khác có tỷ lệ trúng tuyển luôn thấp hơn hoặc bằng IL không?

Nhắc đến du học Mỹ, hẳn ai cũng nghĩ ngay đến 8 trường đại học trong nhóm Ivy League danh giá với một số cái tên lừng lẫy như: Harvard, Princeton, Yale,… Tỷ lệ trúng tuyển của 8 trường đại học này trong niên khóa 2017-2021 chỉ từ 5,2 đến 12,5%.

Tuy nhiên, bạn có biết vẫn còn 7 trường đại học khác tại Mỹ sở hữu tỷ lệ trúng tuyển thấp hơn cả Ivy League?

Đại học Claremont McKenna (California)

Tỷ lệ trúng tuyển năm 2017: 10,35%

Mặc dù nổi tiếng với nhiều chương trình xuất sắc trong các sự vụ của chính phủ, kinh tế và cộng đồng, nhưng các chuyên ngành khác của Đại học Claremont McKenna như chính trị học, lịch sử, văn học, toán và khoa học máy tính, khoa học quân sự,… vẫn rất đáng để bạn theo học.

7-truong-dai-hoc-co-ty-le-thap-ky-luc-chi-nhan-5-ho-dang-ky-1

Đây cũng là một trong những trường đại học tại Mỹ áp dụng mô hình lớp học với qui mô nhỏ. Bạn sẽ được tương tác trực tiếp với các giáo sư và dễ dàng xây dựng các mối quan hệ cần thiết.

Học viện Quân sự Mỹ West Point

Tỷ lệ trúng tuyển năm 2017: 9,4%

Đối với các fan của bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời, Thiếu úy Yoo Shi Jin đúng là cả một tấm gương mẫu lí tưởng cho những ai muốn hoạt động trong lĩnh vực quân đội noi theo và học tập.

7-truong-dai-hoc-co-ty-le-thap-ky-luc-chi-nhan-5-ho-dang-ky-2

Với đầu vào khó nhằn, mỗi năm Học viện West Point chỉ cho phép khoảng 1.150 đến 1.200 học sinh ưu tú nhất được vào trường. Tất nhiên, West Point sẽ chỉ tiếp nhận 60 sinh viên quốc tế dựa vào chỉ định của bộ Ngoại giao Mỹ. Một quốc gia được phép có tối đa 6 học viên theo học ở West Point. Sau từng năm, học viện này buộc phải đào thải 10% lượng sinh viên đầu vào. Thật ngạc nhiên là chất lượng của sinh viên bị-đào-thải-tại-West-Point cao đến mức cả Đại học Harvard hay MIT cũng “mời chào”.

Viện Công nghệ California (Caltech)

Tỷ lệ trúng tuyển năm 2017: 7,9%

Đây xứng đáng là Viện đào tạo “all-kill” vị trí thứ nhất của rất nhiều bảng xếp hạng trường đại học tại Mỹ, về cả quy mô nghiên cứu lẫn chất lượng đào tạo không thể chê vào đâu. Mặc dù có quy mô nhỏ, 31 cựu sinh viên và giảng viên Caltech đã được trao 32 giải Nobel (riêng nhà hóa học Linus Pauling nhận 2 giải).

7-truong-dai-hoc-co-ty-le-thap-ky-luc-chi-nhan-5-ho-dang-ky-3

Nếu bạn muốn được bước chân vào thế giới của những nghiên cứu đậm chất “bác học”, hãy đến với Viện Công nghệ California để hoàn thành ước mơ của mình.

Học viện Hải Quân Hoa Kỳ

Tỷ lệ trúng tuyển năm 2017: 7,5%

Học viện Hải quân Hoa Kỳ (USNA) tọa lạc tại thành phố Annapolis , Maryland , gần Washington D.C.. Đây là một học viện đào tạo các sĩ quan cho lực lượng Hải quân Hoa Kỳ và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Quy trình chọn lọc và đào tạo các học viên trong trường cũng khắc nghiệt tương tự như Học viện Quân sự West Point Hoa Kỳ.

7-truong-dai-hoc-co-ty-le-thap-ky-luc-chi-nhan-5-ho-dang-ky-4

Các học viên sau khi tốt nghiệp được phong quân hàm Thiếu úy trong lực lượng Hải quân Hoa Kỳ hoặc Thiếu úy trong lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ và phải phục vụ trong quân đội ít nhất là 5 năm sau khi tốt nghiệp. Các học viên nước ngoài đào tạo tại trường sẽ được phong quân hàm theo nước của họ.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Tỷ lệ trúng tuyển năm 2017: 7,1%

Với điểm SAT trung bình đầu vào 1507, viện Công nghệ Massachusetts nổi tiếng với các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ có quy mô đứng đầu thế giới. Tất nhiên, học viên sau khi ra khỏi viện cũng đều trở thành những nhân vật “máu mặt” trong giới tỷ phú.

7-truong-dai-hoc-co-ty-le-thap-ky-luc-chi-nhan-5-ho-dang-ky-5

Cụ thể, trường có 375 cựu sinh viên là tỷ phú với tổng tài sản 215 tỷ USD. Đây là ngôi trường tỷ phú Drew Houston, người sáng lập và CEO của Dropbox từng theo học.

Đại học Chicago

Tỷ lệ trúng tuyển năm 2017: 7,6%

Trường Đại học Chicago là một trường đại học tư ở tiểu bang Illinois, được thành lập bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller năm 1890.

7-truong-dai-hoc-co-ty-le-thap-ky-luc-chi-nhan-5-ho-dang-ky-6

Trường Đại học Chicago tổ chức lớp học đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 1892 và là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa xã hội đa ngành và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, trường đã có tổng cộng 85 người đoạt giải Nobel trải dài khắp các lĩnh vực.

Đại học Stanford

Tỷ lệ trúng tuyển năm 2017: 4,7%

Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng, nhiều trung tâm nghiên cứu và các dự án phục vụ.

7-truong-dai-hoc-co-ty-le-thap-ky-luc-chi-nhan-5-ho-dang-ky-7

Niên khóa 2017-2021, có 44073 sinh viên nộp hồ sơ vào đại học này, nhưng chỉ có 4,7% trong số đó trúng tuyển. Đây là con số kỷ lục của tất cả các trường đại học tại Mỹ. Cùng với Harvard, Yale và Princeton, Đại học Stanford nằm trong nhóm những trường tốt nhất của đất nước này.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi