hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mới sang Mỹ, các du học snh phải dối mặt với nhiều áp lực. Trong đó thường xuyên phải trải qua cảm giác bỡ ngỡ vì đâu đâu cũng mới lạ, những khuôn mặt mới, những con đường lạ và còn nhiều nhưng bỡ ngỡ khác. Để thích nghi với môi trường mới, hay “kết bạn” một cách lành mạnh và “follow” những gợi ý dưới đây nhé!

Giao lưu bạn bè và kết nối thường xuyên hơn

Để có thể kết bạn được với các học sinh, sinh viên Mỹ dựa trên những sở thích thông thường nào đó thì đôi khi sẽ rất khó khăn với du học sinh. Tuy nhiên nếu kết bạn dựa trên sở thích trong học tập, qua một môn học hoặc khóa học nào đó thì thực sự là một cách tốt giúp các bạn liên hệ với nhau.

Mạnh dạn hơn để tạo mối quan hệ với mọi người

Hãy mạnh dạn giới thiệu bản thân với các bạn sinh viên Mỹ trong lớp học và chủ động đề nghị được tham gia học nhóm hoặc thực hiện dự án với họ. Nếu có các anh, chị lớp trên trong lớp thì bạn hãy nhờ họ tư vấn hoặc hỏi kinh nghiệm của họ làm thế nào để vượt qua xuất sắc môn học nào đó. Việc này có thể dễ dàng như khi bạn gửi một email hoặc gửi một tin nhắn facebook, tuy nhiên để làm được điều đó cũng là cả một quá trình.

Giao lưu với những người bạn ngoại quốc và học sinh bản xứ

Khi bạn đến một vùng đất mới lần đầu tiên, bạn thường có xu hướng tìm đến một nhóm du học sinh đến từ cùng quốc gia để giúp bạn cảm thấy an toàn, yên tâm.

Tuy nhiên, bạn cũng hãy tích cực tìm kiếm cho mình những môi trường Mỹ để hòa nhập hơn vào cuộc sống trên nước Mỹ. “Bạn đến từ đâu? Bạn đang học ngành gì? Bạn đang sống ở đâu?” là 3 câu hỏi mà bạn nên thuộc nằm lòng vì bạn sẽ cần lặp đi lặp lại chúng trong suốt những tuần đầu tiên du học.

Sau khi đã nắm được thông tin cơ bản, bạn có thể tìm hiểu thêm về người đối diện, nhưng nên tránh những câu hỏi quá riêng tư.

Tích cực tham gia các tổ chức trong trường

Các câu lạc bộ, sự kiện, các buổi seminar là cầu nối tuyệt vời giúp các du học sinh kết bạn và làm quen với những bạn học của mình. Kết bạn khi cùng tham gia hoạt động tập thể thì tình bạn sẽ diễn ra một cách thoải mái, tự nhiên và gắn bó hơn mà không gây cho bạn cảm giác miễn cưỡng.

Tìm hiểu, hòa nhập văn hóa Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng về mọi mặt, nhưng trong đó thể thao và nghệ thuật (âm nhạc, điện ảnh…)  là trội hơn cả. Bóng bầu dục, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu trên băng là 4 môn thể thao được ưa chuộng nhất và thể thao học đường đóng vai trò quan trọng trong nền thể thao của Mỹ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi