hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mỹ là một đất nước hiện đại nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Không chỉ có nền giáo dục, cảnh quan thiên nhiên, đời sống văn hóa hay nền ẩm thực đa dạng đã tạo nên giấc mơ Mỹ của nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới.

Ngoài việc sở hữu cho mình kiến thức, kỹ năng và chiếc vé máy bay đi Mỹ, bạn cũng cần quan tâm đến quy trình xin visa du học. Đó sẽ là bước đệm giúp giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Bước 1 : Xin cấp I-20 và trả phí SEVIS

I-20: Đối với thị thực F-1 và M-1, du học sinh phải xin mẫu I-20 do trường học ở Hoa Kỳ cấp. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và đại diện của trường học.

DS-160: Đối với thị thực J-1, du học sinh phải xin mẫu DS-160 từ chương trình trao đổi văn hóa.

5-buoc-trong-quy-trinh-xin-visa-du-hoc-1

Trả phí SEVIS I-901: Tất cả các đương đơn xin thị thực du học (F-1, M-1) hay trao đổi văn hóa (J-1) đều phải trả phí SEVIS trước ngày phỏng vấn. Du học sinh phải nộp bản chính biên nhận đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên nhận điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet.

Bước 2:   Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực

Mẫu DS-160: Tất cả mọi học sinh xin cấp thị thực du học hoặc trao đổi văn hoá (F, M, J) và vợ/chồng/con của du học sinh được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn này. Mẫu đơn này có sẵn trên mạng: http://travel.state.gov/visa/frvi_forms.html

Bước 3:   Hẹn phỏng vấn

Để xin lịch hẹn phỏng vấn trên mạng, trước tiên học sinh phải hoàn tất và in mẫu đơn DS-160. Sau đó vào đường link https://evisaforms.state.gov/default.asp?postcode=HCM&appcode=3 để lấy hẹn phỏng vấn.  Khi đã hoàn tất các thông tin và đã chọn được ngày và giờ phỏng vấn, thư xác nhận cuộc hẹn… Học sinh phải in thư này và mang theo vào ngày phỏng vấn.

Bước 4 : Lệ phí phỏng vấn

Đương đơn cần trình hộ chiếu có hiệu lực và nộp lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại 140USD tại Ngân hàng Citibank số 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

5-buoc-trong-quy-trinh-xin-visa-du-hoc-2

Bước 5 : Phỏng vấn

Học sinh đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn (có thể đến sớm hơn 1 giờ) và mang theo những loại giấy tờ bản chính sau:

  • Phiếu hẹn phỏng vấn
  • DS-160 đã dán hình 5×5, có chữ ký của học sinh
  • Bằng chứng đã thanh toán phí an ninh (SEVIS fee)
  • I-20
  • Học bạ, bằng cấp, bảng điểm… mà học sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua
  • Chứng chỉ TOEFL, IELTS, SAT, GMAT, GRE… (nếu có)
  • Bằng chứng về tài chính: sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập của cha mẹ hoặc người tài trợ như: giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế, hợp đồng lao động, xác nhận công tác…, giấy tờ nhà đất.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi