hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Đặt chân tới một đất nước xa xôi để học tập và trải nghiệm là điều không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Các bạn du học sinh phải trang bị tốt những kỹ năng hòa nhập với môi trường mới để quá trình học tập được thuận lợi và kết thúc khóa học mỹ mãn.

Vậy cách nào hay giúp du học sinh hòa nhập với môi trường khi đi du học Mỹ?

Tìm hiểu về hội sinh viên của trường

Hội sinh viên chính là đại diện của toàn thể sinh viên trong trường. Họ đưa ra những lời khuyên và giúp đỡ sinh viên trong quá trình học tập cũng như gây dựng những hoạt động xã hội trong cộng đồng sinh viên. Hội sẽ hỗ trợ sinh viên tổ chức các sự kiện và chủ trì các buổi giao lưu các câu lạc bộ trong trường và sinh viên mới. Những sự kiện này thường tổ chức vào đầu mỗi năm học nhằm mục đích giúp tân sinh viên có thể giao lưu, kết bạn và làm quen với môi trường học tập mới.

Có thể nói, đây chính là cơ hội để kết bạn và tạo thêm những mối quan hệ mới trong cộng đồng sinh viên. Bạn sẽ cảm thoải mái hơn khi giao tiếp với các bạn sinh viên khác cũng như xóa đi những bỡ ngỡ ban đầu.

Tham gia vào các câu lạc bộ và cộng đồng sinh viên

Nếu bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc câu lạc bộ trước khi đi du học, bạn vẫn có thể duy trì những hoạt động này ở Mỹ. Đây cũng là cơ hội để bạn giao lưu và kết bạn, là nơi bạn có thể gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên khác có cùng sở thích. Rất nhiều trường đại học có hội sinh viên quốc tế, nơi có những du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa là môt cách hữu ích để có thêm những trải nghiệm về cuộc sống hơn là chỉ tập trung vào việc học. Sự năng động thể hiện thông qua việc tham gia tích cực vào các đoàn, đội, hội, nhóm cũng luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chủ động tìm kiếm tài liệu học tập

Tât cả các trường đại học tại Mỹ đều cung cấp cơ sở học tập và nghiên cứu cho sinh viên của mình, tuy nhiên cách thức cung cấp tài liệu học tập và nghiên cứu thường không hoàn toàn giống nhau giữa các trường. Hầu hết các trường đại học đều có thư viện nơi bạn có thể tìm kiếm sách, tạp chí chuyên ngành và tài liệu ôn tập.

Giữ liên lạc với gia đình, bạn bè ở Việt Nam

Nhớ nhà là điều không thể tránh khỏi khi bạn sống và học tập tại một đất nước xa xôi như Mỹ. Bạn không nên quá lo lắng, điều này là hoàn toàn bình thường và hầu như mọi du học sinh đều từng trải qua tâm trạng này khi đi học xa. Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển và bạn có thể liên lạc với gia đình và bạn bè qua email và các trang mạng xã hội dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi