hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ được chọn làm nơi sinh sống và học tập của hàng triệu người ở khắp các châu lục. Nhất là đi du học, người ta phấn đấu để được đến Mỹ học tập. Vì sao vậy? Phải kể đến 3 thế mạnh của giáo dục Mỹ làm cho nhiều người muốn chọn Mỹ làm nơi du học.

Hệ thống giáo dục tiên tiến

Ở Mỹ, chính phủ rất chú trọng đầu tư vào hệ thống giáo dục. Cùng với đó là không ngừng cải tiến hệ thống ngày một hoàn thiện hơn để bắt kịp với thời đại và công nghệ.

Phương pháp học: Tại Mỹ, sinh viên phải thực hiện các bài kiểm tra định kỳ, kết hợp với các bài nghiên cứu độc lập hoặc tham gia cùng các giáo sư. Sinh viên phải tự mình tìm đề tài, lên kế hoạch nghiên cứu và thực hiện đúng hạn. Phải nỗ lực hết mình mới có thể có kết quả cao trong học tập.

Sỉ số lớp học: lớp học đại học ở Mỹ, nhất là ở các đại học tư, thường chỉ có trung bình 30-50 sinh viên. Vì vậy đây là cơ hội tốt cho các bạn du học sinh tiếp cận kiến thức, học hỏi và trao đổi với giáo sư về mọi vấn đề cả trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Thời gian học: các khóa học ở Mỹ thường kéo dài khoảng 4 năm.

Giá trị bằng cấp: bằng cấp của các trường đại học Mỹ rất được coi trọng trên thế giới. Tuy nhiên, giá trị tấm bằng còn phụ thuộc vào danh tiếng của trường, chuyên ngành và kết quả học tập của các bạn du học sinh.

Các hoạt động ngoại khóa chất lượng

Các trường đại học Mỹ luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tham gia hoạt động ngoại khóa. Các bạn du học sinh tại Mỹ có thể thỏa sức tham gia các tổ chức như Hội sinh viên Quốc tế, các nhóm leo núi, nhóm/ hội hoạt động từ thiện,…

Thông thường các hoạt động này nhận được tiền tài trợ mỗi năm từ các trường đại học. Tham gia hoạt động ngoại khóa còn là cơ hội để các bạn du học sinh làm quen thêm bạn bè, năng động hơn, được giao lưu văn hóa và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

An ninh cho du học sinh đảm bảo

Có thể nói thành phần chủng tộc nói chung và thành phần sinh viên du học Mỹ nói riêng khá đa dạng và phong phú.

Các bạn du học sinh có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề an ninh. Do khuôn viên trường khá rộng nên hầu hết các trường đại học Mỹ đều có dịch vụ đưa đón sinh viên có nhu cầu đi lại vào buổi tối.

Những thành phố ở Mỹ có tàu điện ngầm là New York, Philadelphia, Washington, Boston và đây chính là phương tiện giao thông thuận tiện và an toàn nhất để di chuyển trong nội thành.

Nhìn chung, cố gắng phấn đấu để được học tập tại môi trường giáo dục phát triển tốt như Mỹ quả là điều nên làm.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi