hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nhờ hệ thống giáo dục tốt và chất lượng giảng dạy vượt trội, Mỹ đã trở thành nơi gửi gắm tương lai của nhiều du học sinh Việt. Dù bạn chọn ngành học nào, cũng đều có hệ thống để bạn cân nhắc. Ví dụ như trường nào học phí cao – thấp, trường nào đào tạo chuyên ngành nào, các trường có dạy kỹ năng mềm tốt không. Nói chung mọi thứ đều minh bạch và cầu tiến.

Vậy nên không cần phải quá lo lắng trước khi dọn hành lý sang đất Mỹ du học, chỉ cần bạn có sự chuẩn bị tốt. Có thể tham khảo một số bí quyết từ các bạn du học sinh trước đây, những người có kinh nghiệm.

Bí quyết chọn giáo viên

Du học sinh phần lớn đều biết những địa chỉ www.ratemyprofessors.com. Đây là những trang web đánh giá thầy cô lớn nhất và nổi tiếng ở Mỹ, Canada và Anh (trên trang web có thông tin khoảng 1,3 triệu giáo viên của 7.000 trường học).

Mỹ là một môi trường tự do ngôn luận, nên những trang mạng như thế này không làm phật ý thầy cô, mà là giúp giáo viên/ giảng viên hiểu hơn về ý kiến học sinh/ sinh viên của họ, nhằm mục đích cải thiện chất lượng học và giảng dạy

Bạn có thể đọc những nhận xét khá cặn kẽ và cụ thể về cách giảng dạy, cách chấm bài, tính cách của thầy cô và cả những cách để lấy lòng họ. Đối với học sinh, đặc biệt là du học sinh, những trang web này là một cẩm nang hữu ích giúp bạn có được những lớp học đầu tiên dễ thở hơn, làm quen với môi trường dễ dàng hơn.

Không cần phải chọn ngành khi đăng ký đầu vào

Một thuận lợi khi du học Mỹ là du học sinh không cần phải chọn ngành cụ thể ngay, khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học. Hệ thống giáo dục của Mỹ gồm 2 giai đoạn: 2 năm đầu là những kiến thức cơ bản, chuẩn bị nền tảng cho 2 năm chuyên ngành.

Thời gian 2 năm cũng là lúc để bạn khám phá thêm và tìm hiểu kỹ về những gì mình muốn trong tương lai. Đến cuối năm 2, khi bạn đã quen trường, quen với giáo trình, và đã có một thời gian để trải nghiệm cuộc sống mới tự lập hơn, đây là thời điểm bạn phải quyết định mình sẽ học chuyên ngành gì.

Bảng điểm đẹp là tốt nhưng không phải là tất cả

Yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học ở Mỹ khá khắt khe, bạn cần thoả nhiều điều kiện hơn là chỉ có một bảng điểm đẹp. Hội đồng tuyển sinh cho rằng ngoài khả năng học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng là một cách để thể hiện khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và khả năng hoà nhập với xã hội của học sinh. Có thể điểm học của bạn không quá xuất sắc, nhưng bạn thể hiện được khả năng và nhiệt huyết qua các hoạt động ngoại khoá thì cơ hội vào đại học danh giá ở Mỹ rất chào đón bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi