hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Mỹ là thiên đường học tập, sinh sống và thực hiện ước mơ. Chính vì vậy mà đa phần du học sinh sau khi học xong đều muốn ở lại định cư. Tuy nhiên không phải trường hợp xin ở lại Mỹ định cư đều dễ dàng, nhất là khi chính sách của Tổng thống Trump ngày càng thắt chặt.

5 cách để có thể ở lại định cư sau khi kết thúc khóa học

Xin được vào làm ở Mỹ

Dù con số du học sinh xin được vào làm ở các công ty uy tín ở Mỹ không cao (trừ những bạn có thành tích học tập xuất sắc) nhưng không phải là không có cơ hội. Được công ty ở Mỹ nhận vào làm việc chính thức sẽ giúp cơ hội định cư Mỹ đến gần hơn. Công ty đó sẽ lo cho bạn có Greencard (thẻ xanh) và chuyện ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H1-B.

Hiện nay, có 1 cách an toàn hơn cho du học sinh Mỹ là diện đầu tư xin visa EW. Hoặc nếu có điều kiện hơn, bạn có thể đầu tư vào 1 dự án EB5 tại Mỹ với mức đầu tư 500.000 USD (được hoàn lại sau 5 năm). Khi có được visa EW hoặc EB5, du học sinh hoàn toàn có quyền lợi & nghĩa vụ như 1 công dân Mỹ)

Đăng ký kết hôn tại Mỹ

Nếu các du học sinh Mỹ muốn có hồ sơ định cư, các bạn cũng có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Kết hợp du lịch với kết hôn

Ngoài ra để nhập cư Mỹ còn thực hiện qua nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ, kết hôn giả (không an toàn),… Tuy nhiên trong tất cả các cách thì cách lấy tấm thẻ thường trú, còn được gọi là “thẻ xanh” bằng con đường du học và đầu tư định cư (EB5, EW) hiện nay được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

Tự chung, để được định cư qua con đường này, các bạn cần tìm kỹ thông tin và lựa chọn hướng đi ổn nhất. Vì nguyên tắc là không được định cư (trong hồ sơ visa cấp cho các bạn đi du học cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ tương đương với thời gian học tập. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải trở về nước), nhưng vẫn có những cách để các bạn được ở lại Mỹ sau khi học xong.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi