hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Danh sách dựa vào học phí và lệ phí trong năm học 2016 – 2017 được các trường trung học tư thục Mỹ công bố trên website chính thức.

1. Trường Trung học Salisbury (The Salisbury School)

Học phí và lệ phí: 49.092 USD/năm (khoảng 982 triệu đồng).

Tuyển sinh: 310 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-1

Với tổng học phí và lệ phí các hoạt động lên tới 49.092 USD/năm (khoảng 982 triệu đồng), trường Trung học Salisbury đã soán ngôi là ngôi trường trung học tư thục đắt nhất nước Mỹ trong năm nay. Vượt qua cả trường Trung học Lawrenceville (được đặt tại thành phố Lawrenceville, bang New Jersey, Mỹ), ngôi trường đã từng đứng đầu liên tiếp trong 04 năm vừa qua.

Tất cả nam sinh trong trường đều được tổ chức rất nhiều các hoạt động truyền thống đa dạng, chẳng hạn như: dùng bữa với các cố vấn 02 lần/tuần, tham gia vào hoạt động những ngày nghỉ xanh để cầu nguyện trong các nhà thờ nhỏ. Trường Salisbury không chỉ tự hào vì có một cộng đồng đoàn kết mạnh mẽ, bên cạnh đó, trường còn có các lớp học tiếng Hoa với kỷ luật rất nghiêm khắc, các lớp nghiên cứu Kinh tế hoặc Chế tạo Robot. Học sinh tốt nghiệp của trường năm 2015 đều có điểm số đứng đầu những trường như Havard, NYU và Cornell hơn các trường trung học khác.

2. Trường Trung học Lawrenceville (The Lawrenceville School)

Học phí và lệ phí: 48.700 USD/ năm (khoảng 974 triệu đồng).

Tuyển sinh: 816 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-2

Trường trung học Lawrenceville nằm tại thành phố Lawrenceville, thuộc bang New Jersey.

Lần đầu tiên kể từ năm 2011, trường Lawrenceville không được xếp là trường trung học tư thục đắt nhất nước Mỹ. Tuy tổng học phí và lệ phí của trường được thông báo trên website chỉ dưới 49.000 USD/ năm (khoảng 980 triệu đồng), nhưng theo nghiên cứu, chi phí thực tế lên tới 72.685 USD/năm (khoảng 1,5 tỷ đồng), trong đó bao gồm các chi phí như tổ chức các hội thảo tại lớp, một số các chương trình nghiên cứu chuyên sâu ở nước ngoài, chi phí ăn uống và các chi phí phát sinh khác.

3. Trường Trung học Avenues (The Avenues School)

Học phí và lệ phí: 47.650 USD/năm (khoảng 953 triệu đồng).

Tuyển sinh: 1.100 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-3

Được biết đến với biệt hiệu “tiền có thể mua được một nền giáo dục tốt nhất” trên báo New York Times với tổng lệ phí tiền học, trường Avenues, nằm gần thành phố Chelsea của bang Manhattan, được thành lập vào năm 2012. Trường cung cấp một nền giáo dục ưu tú, với phương pháp là người bạn đồng hành với cha mẹ của học sinh trong suốt quá trình học.

Hiện nay, trường Trung học Avenues có kế hoạch đặt trụ sở chính của trường tại New York. Trong tương lai, trường Trung học Avenues muốn mở thêm khoảng 20 chi nhánh hoặc có thể hơn nữa trên toàn thế giới, để thuận tiện cho việc học cho học sinh nếu họ có những vấn đề khó khăn, phải chuyển địa điểm nơi ở.

4. Trường Trung học Hotchkiss (The Hotchkiss School)

Học phí và lệ phí: 46.705 USD/năm (khoảng 934 triệu đồng).

Tuyển sinh: 600 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-4

Trường nằm tại thành phố Lakeville, thuộc quận Dakota, tiểu bang Minnesota, Mỹ, với tổng lệ phí tiền học là 46.705 USD/năm (khoảng 934 triệu đồng). Trường Trung học Hotchkiss có nhiều truyền thống rất độc đáo để học sinh có dịp ăn mừng. Ví dụ như hoạt động Bow Tie Bowl (tạm dịch Vòng nơ Nguyệt quế), một cuộc thi đố vui, được tổ chức trong suốt nhiệm kỳ của hiệu trưởng Robert A.Oden Jr., học sinh cạnh tranh nhau để giành được vòng nguyệt quế này với nhiều phong cách thú vị khác nhau.

5. Trường Trung học Quốc gia Riverdale (Riverdale Country School)

Học phí và lệ phí: 46.600 USD/năm (khoảng 932 triệu đồng).

Tuyển sinh: 1.140 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-5

Nằm tại quận Bronx, thuộc thành phố NewYork, trường Trung học Quốc gia Riverdale là ngôi trường thuộc top đầu trong những “Ngôi trường xanh” ( The Green Schools Alliance), nhằm mục đích thúc đẩy những sáng kiến tạo nên sự bền vững giữa các trường học và các trường quốc tế. Học sinh được khuyến khích nghiên cứu và thực hiện các dự án ở trường.

6. Trường Trung học Horce Mann (Horce Mann School)

Tiền học và lệ phí: 46.205 USD/năm (khoảng 924 triệu đồng).

Tuyển sinh: 1.779 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-6

Trường Trung học Horce Mann sở hữu 83 mẫu đất tại bang Connecticut, được biết đến như một trung tâm của tự nhiên và các phòng thí nghiệm. Tất cả học sinh ở đây có cơ hội phát triển và nghiên cứu thông qua các lớp Khoa học, Nghệ thuật hoặc những khóa cải thiện khả năng xây dựng nhóm, và các khóa này thường được tổ chức qua đêm.

7. Trường Trung học Birch Wathen Lenox (Birch Wathen Lenox School)

Tiền học và lệ phí: 46.200 USD/năm (khoảng 924 triệu đồng).

Tuyển sinh: 500 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-7

Trường Trung học Birch Wathen Lenox nằm tại thành phố New York, thuộc bang New York. Gần đây, trường đã đưa ra một sáng kiến mới mang tên STEM áp dụng vào các lớp học, rất phù hợp cho thị trường việc làm của thế kỷ 21. STEM là viết tắt của các từ Sciene (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Phương pháp giáo dục này là sự lồng ghép và bổ trợ lẫn nhau, giúp cho học sinh không chỉ hiểu được nguyên lý mà còn có thể áp dụng vào thực tiễn, để tạo ra những sản phẩm thiết thực cho cuộc sống.

Trường đã tổ chức các lớp học sáng chế robot và các chuyến đi thực tế, bên cạnh đó, đã đưa nhiều khách mời đến trường giảng dạy.

8. Trường Trung học Middlesex (Middlesex School)

Tiền học và lệ phí: 46.165 USD/năm (khoảng 924 triệu đồng).

Tuyển sinh: 375 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-8

Trường Trung học Middlesex nằm tại bang Massachusetts. Trong năm vừa qua, trường đã có ít nhất 10 người trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu như trường Đại học Columbia, Đại học Harvard, Đại học New York, Đại học Chicago và Đại học Vanderbit và một số trường khác.

9. Trường Văn phạm và Dự bị Columbia ( Columbia Grammar and Preparatory School)

Học phí và lệ phí: 45.640 USD/năm (khoảng 913 triệu đồng).

Tuyển sinh: 1.290 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-9

Trường Văn phạm và Dự bị Columbia được đặt tại thành phố New York, thuộc bang New York, được thành lập 10 năm trước khi Đại học Columbia ra đời. Ban đầu, ngôi trường nam sinh này được thành lập là một trường dự bị cho trường Đại học Columbia. Và hiện nay có một chút thay đổi, áp dụng chính sách co-ed (Coeducation- đồng giáo dục cho cả nam lẫn nữ) trường tuyển cả nữ sinh vào học.

10. Trường Trung học Kent (Kent School)

Học phí và lệ phí: 45.640 USD/năm (khoảng 913 triệu đồng).

Tuyển sinh: 565 học sinh.

20-truong-trung-hoc-tu-thuc-dat-nhat-tai-my-10

Trường Trung học Kent nằm tại thị trấn Kent thuộc bang Connecticut, ngôi trường có 25 đội thể thao khác nhau, trong đó có 03 đội gồm cả nam lẫn nữ và 14 môn thể thao khác nhau. Và đặc biệt, hơn một nửa số học sinh tham gia vào môn thể thao bóng chày.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi