hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Du học Mỹ đã trở thành giấc mơ của rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới bởi sự phát triển vượt bậc ở nơi đây. Tiếp tục cùng American Airlines khám phá 10 trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ nhé!

6. Đại học Delaware

Năm thành lập: 1743.

Đại học Delaware (UD) nằm ở Newark đã trải qua một quá trình dài đổi tên lẫn địa điểm. Từ khi Delaware làm thuộc địa của Pennsylvania đến năm 1776, đại học Delaware đã bị từ chối cấp giấy phép hoạt động nhằm ngăn chặn việc cạnh tranh với ngôi trường Pennsylvania.

10-truong-dai-hoc-lau-doi-nhat-nuoc-my-6

Vì thế mà cho đến tận năm 1833, sau Cách mạng Mỹ thì đây vẫn không được coi như là một ngôi trường đại học thuộc địa. Nhưng về chất lượng giảng dạy tốt cùng với lịch sử thành lập lâu đời của trường thì khó có thể chối cãi được. Hiện nay, trường đã được xếp hạng 421/430 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS.

7. Đại học Princeton

Năm thành lập: 1746.

Trường do các tín đồ của Giáo hội Trưởng lão thuộc về nhóm truyền đạo New Light, lập ra với tên gọi ban đầu là New Jersey với mục đích là đào tạo nên các giáo sĩ. Bởi vậy mà ngôi trường này có chứa rất nhiều các đặc trưng phong phú của lịch sử cùng với tòa nhà cổ nhất có tên Nassau Hall (từ năm 1756).

10-truong-dai-hoc-lau-doi-nhat-nuoc-my-7

Tòa nhà đã từng là nơi thủ phủ tạm thời của nước Mỹ trong bốn tháng vào năm 1783, là nơi tổ chức Đại hội Hợp nhất 13 thuộc địa Hoa Kỳ. Ngày nay, đại học Princeton đang giữ vị trí thứ 11 nói chung, và vị trí thứ 7 nói riêng về các ngành đào tạo khoa học nhân văn trên thế giới, đứng thứ 2 thế giới về lĩnh vực nghiên cứu chính trị quốc tế.

8. Đại học Washington & Lee

Năm thành lập: 1749.

Nằm tại Lexington, Virginia – đại học Washington & Lee là trường chuyên về ngành khoa học nhân văn.

10-truong-dai-hoc-lau-doi-nhat-nuoc-my-8

Đối với trường đại học Washington & Lee thì George Washington chính là người quan trọng nhất, và cũng là vị Mạnh Thường Quân đầu tiên của trường khi tặng trường 20,000 đô vào năm 1796 (một số tiền lớn vào thời điểm đó đối với một trường đại học). Washington & Lee cũng được biết đến với tước hiệu Augusta Academy và Liberty Hall. Tên “Lee” ở phía sau là lấy từ tên Đại tướng Robert E.Lee – hiệu trưởng của trường trong 5 năm 1865 – 1870, sau khi ông mất.

9. Đại học Columbia

Năm thành lập: 1754.

Năm 1754, Đại học Columbia được chính thức công nhận là ngôi trường Hoàng gia bởi vua Anh George Đệ nhị. Đến năm 1784, sau khi nước Mỹ giành được độc lập thì cái tên Đại học Columbia chính thức được ra đời.

10-truong-dai-hoc-lau-doi-nhat-nuoc-my-9

Tên tuổi và nguồn gốc thuộc địa của ngôi trường này ngày càng trở nên nổi tiếng hơn, trong số các nam sinh theo học tại đây có Nhà khai sáng của đất nước Mỹ. Bên cạnh việc là một ngôi trường được coi là một trong những trường có uy tín nhất về ngành nghiên cứu, đại học Columbia còn xếp thứ 8 trên thế giới về ngành Khoa học và Nhân văn. Hiện nay, trường đang xếp hạng thứ 7 toàn thế giới về ngành Ngữ văn – Anh.

10. Đại học Brown

Năm thành lập: 1764.

Với tên gọi ban đầu là “College of Rhode Island”, Brown chính là ngôi trường đại học có tuổi đời trẻ nhất nước Mỹ, và hiện tại đang đứng thứ 49 trên toàn thế giới. Đồng thời đây cũng là trường đại học đầu tiên của nước Mỹ khi nhận sinh viên không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo.

10-truong-dai-hoc-lau-doi-nhat-nuoc-my-10

Tên gọi Brown có từ năm 1804 cho đến nay nhằm mục đích ghi nhận khoản đóng góp trị giá 5000 đô của một doanh nhân tên Nicholas Brown – cựu sinh viên xuất sắc của trường và là một nhà hảo tâm. Năm 1874, trường đi tiên phong trong số các trường đại học thuộc Ivy League khi lập ra chương trình đào tạo kĩ sư. Tính đến nay, trải qua hơn 250 năm phát triển, đại học Brown tự hào là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài và sinh viên ưu tú của nước Mỹ.

Có 7 người đã đạt danh hiệu giải thưởng Nobel, 8 cử nhân đã trở thành các nhà tỉ phú và 57 người đã nhận được Học bổng Rhodes Scholars.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi