hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Cuộc sống hiện đại ngày nay khó có thể tách rời khỏi internet, nhất là khi đi xa, internet không thể thiếu vì sự liên lạc và kết nối cần thiết hơn bao giờ hết. Nhất là sau những chuyến bay dài. Nhờ có các thiết bị điện tử truyền thông thông minh và nhờ có internet, wifi, 3G, 4G nên đi xa mà vẫn không mất liên lạc với người thân, đồng nghiệp, bạn hữu ở nhà.

Wifi-free ở sân bay phục vụ du khách

Mở điện thọai thông minh xem có kết nối wifi hay không dường như đã trở thành hành động đầu tiên của hành khách ngay sau khi ra khỏi máy bay. Nó đã trở thành một cử tác không thể thiếu trong hành vi du hành thời hiện đại. Và hầu như sân bay quốc tế nào ở bất cứ điểm đến nào – nhất là tại Mỹ – cũng có sẵn “wifi free” phục vụ khách phương xa.

Liệu có nên truy cập wifi-free ngay khi xuống sân bay không?
Wifi-free tiện ích là vậy, thế nhưng mình không nên vội vã truy cập vào và sau đó cung cấp các thông tin cá nhân. Không chỉ có Coronet một công ty chuyên ngành an ninh mạng mà tất cả những chuyên gia lãnh vực “cybersecurity” đều khuyến cáo bạn nên cảnh giác với wifi free tại sân bay. Vì đó chính là những lúc bạn dễ bị kẻ xấu hack nhanh nhất, nhiều nhất.

Dùng wifi-free, dễ bị hack thông tin

Những thông tin cá nhân của bạn có thể bị lấy trộm, những dữ liệu tối cần trong công việc làm ăn của bạn có thể sao chép, malware có thể bị cài vào laptop hoặc điện thoại di động của bạn trong nháy mắt, ngay sau khi bạn vừa log vào một mạng và click cam kết đồng ý với những điều khoản của nhà cung ứng wifi miễn phí.

“Bất cứ khi nào bạn sử dụng mạng lưới wifi công cộng, chẳng hạn như tại cảng hàng không, bến tàu, nhà ga đường sắt thì phải cảnh giác an toàn cho mình trước đã. Đó là một mối đe dọa có thật, không phải là mối hiểm nguy lý thuyết nào đâu” – các chuyên gia cảnh báo.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi