hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ở Mỹ, tháng 10 hằng năm là mọi người lại nô nức cho một mùa Halloween hoành tráng. Có thể nói ở Mỹ thì lễ hội này được tổ chức bài bản và vui nhộn nhất. Thử đến Mỹ ngay mùa lễ hội bạn sẽ thấy nó tuyệt hơn những gì bạn nghĩ.

Tại sao lễ hội Halloween lại rơi vào ngày 31/10?

Theo một trong những truyền thuyết bắt nguồn từ văn hóa của người Celt thời cổ Ireland thì 31/10 là lúc chính thức chấm dứt mùa hè, chấm dứt mùa của sự sống dương gian.

Chuyện kể rằng vào ngày này những hồn ma vất vưởng chết trong năm đó sẽ trở lại trần thế tìm một người nào đó nhập xác để còn được tồn tại sau khi chết. Thế nhưng người dương thế thì lại không muốn bị ma bắt hồn nên đến tối ngày 31/10 họ tắt đèn, tắt bếp lửa để cho nhà cửa lạnh lẽo như cõi âm. Họ còn mặc quần áo giả trang cho lẫn lộn với đám ma quỉ và khua động khắp xóm làng để đuổi tà ma.

Người Mỹ tổ chức lễ Halloween vì lý do khá đặc biệt

Che giấu con người thật

Halloween là cơ hội để mọi người che giấu địa vị xã hội và con người thật của mình để khám phá những khía cạnh xấu xa của bản chất con người theo một phong cách vui vẻ và vô hại.

Xua đuổi ma quỷ

Đây cũng là một dịp để xua đuổi những linh hồn ma quỷ và ngăn không cho chúng phá hoại cây trồng hoặc gây ra những rắc rối cho con người, Halloween đã trở thành một dịp để “quậy” – đặc biệt là trẻ em bởi chúng có thể hóa trang và đi từ nhà này sang nhà khác để quậy phá và đòi kẹo bánh.

Vào đêm Halloween, chuyện gì xảy ra ở những ngôi nhà?

Những ngôi nhà tham gia lễ hội thường trang trí bày biện với khung cảnh rùng rợn ma quái hàng tháng trước ngày lễ hội. Sân trước nhà có thể biến thành bãi tha ma với nhiều ngôi mộ cổ, bia đá ngã nghiêng xiêu vẹo, những bóng ma áo trắng chập chờn.

(L-r) ISABELLE DELEUCE as Sara, JEAN LUC BILODEAU as Schraeder, SAMM TODD as Rhonda, ALBERTO GHISHI as Chip and BRITT MCKILLIP as Macy in Warner Bros. Pictures and Legendary PicturesÕ horror thriller ÒTrick Ôr Treat,Ó distributed by Warner Bros. Pictures.
PHOTOGRAPHS TO BE USED SOLELY FOR ADVERTISING, PROMOTION, PUBLICITY OR REVIEWS OF THIS SPECIFIC MOTION PICTURE AND TO REMAIN THE PROPERTY OF THE STUDIO. NOT FOR SALE OR REDISTRIBUTION.

Ngôi nhà bình thường biến thành nhà ma hoang phế bụi bám, nhện giăng với khói sương ám khí bốc lên bay tỏa la đà trong không gian và những ánh đèn leo lét như ánh ma trơi kèm theo những âm thanh gió rít, chó tru, tiếng rên than vọng lại như từ cõi âm ty nào đó. Nhiều con đường người ta thi đua trang trí ngôi nhà mình để giành giải thưởng xem ngôi nhà nào rùng rợn đặc sắc nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi