hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Thông thường, mỗi hàng hàng không sẽ có những quy định riêng về hành lý xách tay, hành lý ký gửi và các quy định giá về giá vé dành cho trẻ em,… Cùng American Airlines tìm hiểu các quy định trong mỗi chuyến bay đi Mỹ.

1. Quy định về hành lý xách tay khi đi Mỹ

Hành khách khi mang hành lý xách tay lên máy bay trong các chuyến bay đi Mỹ của American Airlines sẽ được phép mang theo 01 kiện hành lý và 01 túi xách cá nhân như: túi xách, cặp hồ sơ hoặc laptop. Điều kiện được áp dụng như sau:
– 01 kiện hành lý có kích thước không lớn hơn 45in (tức là chiều dài, rộng, cao không vượt quá 115cm).
– 01 túi xách cá nhân có kích thước không quá 36 in (chiều dài + rộng + cao <= 91cm).

Quy định về hành lý khi bay đi Mỹ

2. Quy định hành lý ký gửi khi đi Mỹ

2.1. Đối với hạng thượng gia và hạng nhất

Đối với khách hàng mua vé hạng thương gia và hạng nhất sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn về hành lý kí gửi là được phép mang theo 32 kg hành lý. Kiện hành lý không được phép quá 62 in (chiều dài + rộng + cao <=158 cm). Nếu mang trên 03 kiện, quý khách phải mất thêm cước tính cho kiện hành lý mang thêm.

2.2. Đối với khách hàng hạng phổ thông

Đối với hạng phổ thông, khách hàng được phép mang theo 23kg hàng lý kí gửi, kích thước không quá 62 in tức chiều dài + rộng + cao <=158 cm.

2.3. Đối với khách hàng là trẻ em và trẻ sơ sinh

– Hành khách là trẻ em có mua vé máy bay giá trị >= 50% thì quy định hành lý ký gửi được áp dụng như người lớn.
– Hành khách là trẻ sơ sinh mua vé với giá trị 10% thì hành lý ký gửi trọng lượng không vượt quá 23 kg và kích thước không quá 45 in (chiều dài + rộng + cao <= 115 cm).

3. Quy định trẻ em đi máy bay khi đi Mỹ

3.1. Đối với trẻ em sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi

Hãng hàng không American Airlines chấp nhận việc hành khách đem theo trẻ nhỏ từ 2 ngày tuổi. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi, bạn sẽ phải chuẩn mẫu đơn y tế có chữ ký của bác sĩ và trẻ chỉ được phép đi cùng người lớn từ 16 tuổi trở lên hoặc chính cha mẹ chúng.

3.2. Đối với trẻ em trên 2 tuổi

Trong các chuyến bay của hãng hàng không American Airlines, trẻ trên 2 tuổi tính phí như 01 người lớn và được ngồi ghế riêng bên cạnh cha mẹ. Tất cả trẻ em dưới 5 tuổi đều không được phép đi 1 mình trong tất cả các trường hợp.

4. Quy định mang đồ lên máy bay đi Mỹ

4.1. Đi Mỹ không nên mang theo thứ gì?

Mỹ là quốc gia không khuyến khích chi tiêu bằng tiền mặt nên bạn hãy hạn chế mang theo tiền, ngân phiếu hoặc séc. Nếu mang trên 10 000USD, bạn sẽ phải khai báo cơ quan hải quan. Trong trường hợp nếu không khai báo thành khẩn, bạn có thể bị tịch thu tài sản và bị phạt.

Bên cạnh đó thì các loại có chưa thịt hay các loại trái cây, hạt giống,…đều bị cấm không được phép mang vào Mỹ dưới tất cả các hình thức. Tại các phi trường của các hãng hàng không đi Mỹ như Eva Airlines, American Airlines, United Airlines,… luôn có sự giám sát nghiêm ngặt của cơ quan Quan Thuế và Biên phòng Hoa Kỳ.

Không nên mang quá nhiều tiền mặt vào Mỹ

4.2. Đi Mỹ được phép mang theo thứ gì?

Đối với các loại hạt khô, hải sản khô, các loại thuốc,…bạn sẽ được mang vào Mỹ. Tuy nhiên, đối với các loại hải sản bạn cần đóng gói cẩn thận và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với các loại thuốc tây sẽ được mang theo chỉ định của bác sĩ và các loại thuốc nam đã được điều chế thành thuốc thảo mốc với số lượng ít.

Tất cả các sản phẩm trước khi vào Mỹ đều được kiểm tra kỹ càng 

5. Quy định về chất lỏng khi đi Mỹ

Trong các chuyến bay đi Mỹ, bạn có thể mang theo các loại chất lỏng, bình xịt và chất keo. Điều kiện để mang theo các loại chất lỏng là sản phẩm phải được để trong bình chứa ít hơn hoặc bằng 100ml và bọc trong túi nilon trong suốt, bọc kín. Diện tích túi được bọc kín không được phép vượt quá 80 cm (ví dụ, 20 x 20 cm hoặc 15 x 25 cm).

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi