hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Thủ đô nước Mỹ luôn luôn có nhiều cái hấp dẫn để bạn khám phá, có những hoạt động trả phí cũng có miễn phí. Nhưng bạn đừng lo vì dù miễn phí những vẫn không kém phần thú vị. Ngắm hoa anh đào, thăm đài tưởng niệm cố Tổng Thống và ghé qua những bảo tàng của thủ đô là những hoạt động hay ho gợi ý cho bạn trong chuyến đi Mỹ tới đây.

Ngắm hoa anh đào

Cứ mỗi tháng 4 về, anh đào lại khoe sắc ở thủ đô của nước Mỹ như một tấm thảm màu hồng êm dịu, mát mắt. Những cây anh đào được Tokyo gửi tặng cho Washington năm 1912 và được trồng ở nhiều nơi trong đó có bờ hồ Tidal. Lễ hội hoa anh đào quốc gia được tổ chức từ giữa đến cuối tháng 4 với rất nhiều hoạt động thu hút hơn nửa triệu du khách mỗi năm.

Thăm quan đài tưởng niệm cố Tổng Thống Lincoln – Lincoln Memorial

Đây là nơi tham quan không thể bỏ lỡ nếu bạn là người yêu thích lịch sử của các đời Tổng Thống Mỹ cũng như những câu chuyện thi vị xung quanh. Xúc động và ngạc nhiên là cảm xúc của rất nhiều người khi đứng trước bức tượng bằng đá cẩm thạch uy nghi của Abraham Lincoln.Hãy dành chút thời gian ngắm nhìn những góc cạnh của bức tượng và đọc hết những thông tin được khắc trên bức tường hai bên để có được sự so sánh rõ ràng nhất về nước Mỹ 150 năm sau khi Lincoln giữ chức tổng thống.

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia

Nơi duy nhất trên nước Mỹ hiện lưu giữ bức tranh của Da Vinci mới chỉ là điểm thu hút đầu tiên cho hàng loạt “kho báu” trong phòng trưng bày nằm tại góc giao của đường số 6 và đai lộ Constitutio. Mở cửa năm 1937, National Gallery of Art luôn giữ vị trí quan trọng tại thủ đô trong việc lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật của những họa sỹ Ý từ thời Phục hưng cho đến những bức tranh thể hiện góc nhìn thẩm mĩ của các danh họa đầu thế kỉ 20.

Bảo tàng lịch sử quốc gia Mỹ

Nằm giữa đường số 14 và đại lộ Constitution, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những hiện vật thể hiện lịch sử tuy non trẻ nhưng giàu màu sắc của nước Mỹ tại bảo tàng lịch sử quốc gia. Từ những bộ váy của các đệ nhất phu nhân đến lá quốc kỳ từng tung bay trong những quốc chiến hay chiếc ghế trong phòng sinh hoạt của nhân vật Archie Bunker trong series phim truyền hình nổi tiếng tại Mỹ thập niên 70.

Bảo tàng quốc gia về người bản địa Mỹ

National Museum of The American Indian là địa chỉ lý tưởng dành cho những ai đang đi tìm bức tranh sinh động nhất về những người bản địa Mỹ gồm nghệ thuật, văn hóa, lịch sử và cả ẩm thực. Thuộc hệ thống viện bảo tàng Smithsonia, bảo tàng trưng bày những hiện vật của người bản địa từ trong quá khứ đến hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể cảm nhận hương vị ẩm thực của họ tại ngay nhà quán café Mitsitam Native Foods với bánh mì, thịt nướng cùng các món truyền thống khác.

Điện Capitol

Điện Capitol là nơi thượng nghị viện và quốc hội Mỹ làm việc đồng thời là một “nhân chứng sống” trong chiều dài tồn tại của nước Mỹ. Bạn sẽ cần ít nhất 1 tiếng để thăm quan công trình với mái vòm lộng lẫy đầy các bức tranh tường. Tour thăm quan điện Capitol kéo dài 1 tiếng đồng hồ được tổ chức từ thứ 2 đến thứ 7 (8h – 16h30) và thường phải đặt hẹn trước.

Ngoài ra, nếu thong thả bạn có thể ghé thăm đài tưởng niệm Martin Luther King Jr., tham gia tour đi bộ vòng quanh National Mall, thăm khu tưởng niệm các cựu binh trong chiến tranh Việt Nam, nhìn ngắm đài tưởng niệm Jefferson, vòng quanh bảo tàng hàng không và không gian quốc gia,…để góp nhặt hành trang văn hóa, lịch sử của nước Mỹ hùng cường nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi