hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Tượng Nữ thần tự do, Điện Capitol, cầu Cổng Vàng, tượng đài núi Rushmore, tòa nhà Empire State… có lẽ đã quá quen thuộc với khách du lịch gần xa. Thế nhưng, bạn có biết cứ hễ gọi tên một trong những công trình này là biết ngay của Mỹ chứ khó có thể nhầm lẫn của nước nào khác.

Tượng Nữ thần Tự Do (New York)

Món quà của Pháp tặng cho Mỹ vào năm 1886 đã trở thành biểu tượng nổi tiếng thế giới và là niềm tự hào của Mỹ. Với chiều cao 93 m tính từ mặt đất, tuyệt tác kiến trúc này là điểm tham quan không thể bỏ qua khi du khách đến New York.

Nhà Trắng (Washington D.C.)

Nơi làm việc và cũng là nơi ở của tổng thống Mỹ có màu trắng nổi bật và thiết kế ấn tượng. Hàng ngày, nơi đây đón một lượt khách khổng lồ, ước lượng hơn 5.000 lượt khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới đổ về.

Tượng đài Washington (Washington D.C.)

Tượng đài Washington, đài tưởng niệm vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ – George Washington, là công trình nề cao nhất thế giới (169 m), được xây bằng cẩm thạch, granite và sa thạch. Hình ảnh tòa tháp trắng muốt soi bóng xuống hồ nước đã trở nên quen thuộc không chỉ với người Mỹ mà còn với cả thế giới.

Tượng đài núi Rushmore (Nam Dakota)

 

Công trình nổi tiếng này là một tác phẩm điêu khắc, trong đó gương mặt của 4 tổng thống Mỹ là George Washington, Thomas Jefferson, Abraham Lincoln, và Theodore Roosevelt được tạc lên vách đá.

Tòa nhà Empire State (New York)

Nằm giữa khu phố giao dịch nhộn nhịp nhất New York, tòa nhà 102 tầng này có chiều cao lên tới 443 m tính cả ăng-ten và được xem là một biểu tượng văn hóa của Mỹ.

Cầu Cổng Vàng (California)

Cây cầu treo nối San Francisco với hạt Marin hoàn tất vào năm 1937 với chiều dài hơn 3 km và hai tháp cao gần 300 m. Công trình này đã xuất hiện trong vô số phim Hollywood đình đám khiến nhiều người thán phục về độ ngoạn mục của chiếc cầu.

Biểu tượng Hollywood (California)

Biển hiệu được xếp bằng các chữ cái in màu trắng có chiều cao 14 m và dài 110 m. Được xây dựng từ năm 1923, bảng hiệu Hollywood đã trở nên quen thuộc với khán giả toàn thế giới khi có mặt trong nhiều bộ phim.

Vì vậy mà người dân xứ cờ hoa rất tự hào về những gì mà nước Mỹ có được, bao gồm những công trình thế kỷ này.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi