hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại Mỹ, rất nhiều thành phố cũng coi trọng việc học hành và bằng cấp mà sinh viên nhận được. Điều đó quyết định rất lớn tới mức lương mà họ sẽ nhận được khi được nhận vào làm việc tại các công ty, tập đoàn.

6. Pasadena, California

Pasadena là một thành phố thuộc quận Los Angeles, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những thành phố coi trọng bằng cấp nhất nước Mỹ. Bằng tốt nghiệp trung học đem lại mức lương cao hơn 58%, tương đương 11.000 USD một năm. Tương tự, đối với người có trình độ sau đại học sẽ kiếm được mức thu nhập tốt hơn 50% so với trình độ cử nhân.

7. Scottsdale, Arizona

Bạn sẽ khó kiếm sống ở thành phố Scottsdale thuộc quận Maricopa, Arizona, Hoa Kỳ nếu không có bằng cấp ba. Nếu không có bằng cấp, bạn sẽ chỉ nhận được mức lương khoảng 13.700 USD mỗi năm và mức lương này sẽ tăng gấp đôi là 27.800 USD nếu bạn sở hữu trong tay bằng cấp 3.
Tuy nhiên, bằng sau đại học lại ít có ý nghĩa ở Scottsdale bởi nếu có trong tay những tấm bằng này, mức lương của bạn cũng chỉ tăng khoảng 24%.

8. San Francisco, California

Tại San Francisco, California, nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng, bạn có cơ hội kiếm hơn 35% (khoảng 11.000 USD mỗi năm) so với lương của người lao động trình độ trung học phổ thông. Nếu học lên đại học, bạn lại được tăng thêm 85% lương (khoảng 35.000 USD mỗi năm) so với bằng cao đẳng.

9. Fresno, California

Cũng thuộc bang California, thành phố Fresno xếp vị trí thứ 8 cùng San Francisco. Nếu đang sinh sống ở đây và muốn tăng thu nhập thì bạn hãy nghĩ đến việc học lên cao hơn bởi người có bằng sau đại học kiếm được hơn 60% (28.000 USD mỗi năm) so với người có bằng cử nhân.
Trong khi đó, việc sở hữu bằng cấp ba hoặc bằng cấp tương đương sẽ mang lại cho bạn thêm 53% thu nhập (9.000 USD) so với việc không có nó.

10. Atlanta, Georgia

Tại Atlanta, Georgia, theo dữ liệu của Cục Thống kê Dân số Mỹ, người lao động có bằng trung học kiếm được hơn 62% (tương đương 8.800 USD) so với người chưa tốt nghiệp cấp học này. Việc tốt nghiệp một trường đại học bốn năm cũng giúp bạn nâng lương gần gấp đôi. Ở Atlanta, người lao động có bằng cao đẳng kiếm được trung bình 28.500 USD mỗi năm, trong khi bằng đại học mang lại trung bình 56.500 USD.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi