hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Những chuyến du lịch vui vẻ thú vị chắc chắn không thể thiếu những chiếc ảnh “so cute” rồi. Thử tưởng tượng, bạn dạo qua một thành phố mới với chiếc Iphone hay một chiếc máy ảnh để ghi lại những kỷ niệm và bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt vời.

Để có được những bức ảnh thực sự ấn tượng, hãy bỏ túi 10 lời khuyên của blogger nổi tiếng về chụp ảnh khi đi du lịch sẽ giúp bạn, biết đâu bạn sẽ trở thành một “nhiếp ảnh gia du lịch” giỏi hơn nhé.
1. Đừng bao giờ rời nhà mà không có máy ảnh

Bí quyết để có ảnh ưng ý đó là phải chụp nhiều, mà muốn chụp nhiều thì phải ôm chiếc máy ảnh (hoặc điện thoại xịn) bên mình. Vừa bước ra ngoài là phải kè kè theo nhé! Chịu khó một tý bạn sẽ thu nhạt được những kỷ niệm bất ngờ và đáng nhớ trên chặng đường khám phá của mình.


2. Nhớ mang theo thẻ nhớ của bạn

Hãy chắc chắn rằng bạn mang đủ thẻ nhớ sẵn sàng nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hoặc có đủ dung lượng bộ nhớ nếu bạn đang dùng điện thoại. Chẳng có gì tệ hơn là khi nhận được thông báo “Thẻ nhớ đầy” trên màn hình máy ảnh ngay vào khoảnh khắc hoàn hảo cho một bức ảnh.
3. Tỉnh dậy khi mặt trời mọc

Dậy sớm và luôn cố gắng để nắm bắt những giờ vàng vào cuối ngày (đó là thời gian một tiếng hoặc lâu hơn trước khi mặt trời lặn); ánh sáng tạo nên một điều kỳ diệu và sự tuyệt vời của ánh sáng đó sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh tuyệt vời.


4. Học câu chào hỏi
Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn chụp ảnh mọi người. Đó là phép lịch sự và sẽ làm tăng khả năng người mà bạn đang chụp ảnh sẽ nhìn máy ảnh của bạn như là một cái gì đó tích cực thay vì một sự xâm phạm.
5. Nán lại trong quán cà phê địa phương

Không có thứ gì lại truyền cảm hứng như việc ngắm nhìn người qua lại ở một thành phố mới và chụp lại một vài bức ảnh.
6. Làm quen với những thứ mình không biết rõ
Tránh những chuyến xe buýt theo tour và thay vào đó hãy để mình bị lạc. Dành một buổi chiều để tạm cất bản đồ đi và khám phá; bạn có thể tìm thấy những điểm chụp ảnh đẹp nhất ở những địa danh không thông thường và gây bất ngờ nhất.
7. Hãy thư thả
Hãy sống ở một thành phố mới nếu bạn có thể; đừng chỉ ghé qua. Dành ra vài tuần hay thậm chí là vài tháng ở một địa danh mới sẽ cho phép bạn biết được về nền văn hoá và con người nơi đó. Hãy nhớ rằng thời gian, sự kiên nhẫn và sự trân trọng thực sự cho địa danh nơi mà bạn đang ghi lại hình ảnh sẽ toả sáng thông qua những bức ảnh mà bạn chụp.
8. Coi mọi khoảnh khắc đều là một thời điểm để hoàn hảo

Taking Photos Photographer Tourist Snapshot

Hãy thử vượt xa hơn những bức ảnh hoàng hôn. Không phải là những bức ảnh hoàng hôn thì không thể đẹp, mà có những vẻ đẹp thực sự ở những nơi mà bạn ít mong đợi nhất – và bạn có thể rèn luyện con mắt của mình để tìm ra những khoảnh khắc không thông thường và những góc độ độc đáo đó.

9. Quy tắc 1000/60

Bạn cần phải chụp rất nhiều ảnh để chọn được vài tấm đẹp nhất, vì vậy chụp 1000 bức ảnh chỉ trong một chuyến đi và chọn ra 60 bức mà cảm thấy thực sự hạnh phúc hoàn toàn là điều bình thườnng. Đừng hy vọng mọi bức ảnh đều hoàn hảo, nhưng hãy biết rằng bạn có thể tìm thấy điều gì đó thú vị ở mỗi bức ảnh (điều thứ 8).

Và đừng xóa ảnh trước khi bạn xem lại chúng trên màn hình máy tính (màn hình máy ảnh không bao giờ thể hiện tuyệt nhất), trừ khi nó rõ ràng là một bức ảnh lỗi hoặc hoàn toàn bị mờ; có thể cuối cùng nó lại trở thành bức ảnh yêu thích của bạn.
10. Chỉnh sửa, chỉnh sửa và chỉnh sửa thêm nữa
Đừng đăng tất cả các bức ảnh kỳ nghỉ của bạn trên Flickr hay Facebook. Hãy lựa chọn những bức ảnh đẹp nhất, chỉnh sửa chúng bằng những công cụ đơn giản như iPhoto hay Lightroom trên máy tính của bạn hoặc bằng các ứng dụng VSCO hay Instagram trên điện thoại, và chỉ đăng lên một album ảnh “đẹp nhất” vào trang chia sẻ những bức ảnh yêu thích của bạn.

Chất lượng hơn số lượng là điều quan trọng trong việc chụp ảnh; một album ảnh du lịch tuyệt đẹp tạo cảm hứng cho những người khác dõi theo bước chân của bạn thực sự là thứ đáng giá ngàn từ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi