hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Mỹ với dịch vụ ngày càng cải thiện tốt hơn để đáp ứng các nhu cầu mà khách hàng có nhu cầu mua vé máy bay đi Mỹ quan tâm như: lịch bay, giờ khởi hành, món ăn, thời gian bay, thời gian quá cảnh. Nhưng vấn đề về thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Với lịch bay mới của American Airlines, hành trình bay từ Việt Nam đi Mỹ đã được rút ngắn xuống chỉ còn 17h tính cả thời gian quá cảnh.

Nên đặt vé máy bay đi Mỹ tháng nào?

Đây là điều bạn quan trọng trong kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định đầu tiên trong hành trình mua vé tới Mỹ của mình. Thời gian các tháng trong năm thường có sự chênh lệch mức giá rất lớn. Việc biết lựa chọn thời điểm thấp điểm giúp bạn sở hữu tấm vé giá rẻ một nửa hoặc chỉ bằng 1/3 so với thời điểm giá vé cao điểm.

tim-hieu-hanh-trinh-va-ban-duong-bay-viet-nam-sang-my-1

Thông thường, thời điểm giá vé của hạng phổ thông ở mức cao điểm có thể lên tới 1300 USD và không dưới 700 USD thường rời vào các dịp lễ, tết như Lễ phục sinh, giáng sinh, Tết nguyên đán hoặc Tết dương lịch. Ngoài ra vào thời gian du học sinh Việt Nam nhập học tại Mỹ cũng khiến giá vé tăng vọt lên cao. Chính vì vậy bạn nên tránh đi những tháng 8, 9, 11, 12 để tránh giá vé quá cao.

Những khoảng thời gian được xem là giá vé thấp điểm nhất trong năm gồm tầm cuối tháng 3, tháng 4, từ cuối tháng tám, tháng 9 và tháng 10.

Ngoài ra, một kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ khác đó là bạn nên chú ý mua vé trước khi đi khoảng từ 1 đến 2 tháng để đảm bảo sở hữu mức giá rẻ nhất, tránh hết vé hoặc vé đột nhiên tăng giá khi gần đến ngày khởi hành.

Lựa chọn hãng hàng không uy tín, chất lượng

Có rất nhiều hãng hàng không đang khởi hành chuyến bay từ Việt nam tới Mỹ khác nhau. Tuy nhiên bạn cần tham khảo kinh nghiệm từ nhiều người, nhất là những người thường xuyên đi máy bay để lựa chọn hãng phù  hợp với nhu cầu và điều kiện.

Hiện nay các chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam hoặc Việt Nam đi Mỹ có một số hãng hàng không được đánh giá chất lượng phục vụ tốt với giá cả ổn định như: Eva Air, United Airline, China Airlines và đặc biệt tốt nhất là American Airlines.

tim-hieu-hanh-trinh-va-ban-duong-bay-viet-nam-sang-my-2

American Airlines là một trong các hãng máy bay đi Mỹ luôn được đánh giá cao bởi sự nhanh nhẹn và chuyên nghiệp của các tiếp viên. Các dịch vụ trên chuyến bay cũng luôn hài lòng bất kỳ một hành khách khó tính nào.

Bay từ Việt Nam sang Mỹ bao nhiêu km?

Nếu tính theo khoảng cách từ thủ đô Hà Nội ( Việt Nam ) đến thủ đô Washington DC ( Mỹ ) thì Việt Nam cách Mỹ là 13.359 km , tương đương 8.300 dặm, khoảng cách từ Hà Nội đến New York là 13.142km. Nếu tính theo đường chim bay thì khoảng cách từ TPHCM ( Việt Nam ) đến Washington DC ( Mỹ ) 14.448 km.

Bạn có thể tham khảo thêm một số hành trình khác từ Việt Nam đến Mỹ qua các thành phố khác như San Francisco, Los Angeles, Chicago, …..

tim-hieu-hanh-trinh-va-ban-duong-bay-viet-nam-sang-my-3

 • San Francisco: Từ Hà Nội khoảng cách sẽ là 17.790 km và từ TP.HCM là 12.693 km . Tùy hành trình bay của mỗi hàng mà khoảng cảnh này có thể thay đổi.
 • Los Angeles: Từ Hà Nội đến Los Angeles khoảng 12.563 km và từ TP.HCM là 13.067.93 km.
 • Chicago: Khoảng cách từ Hà Nội đến Chicago là 12.966 km , còn TPHCM là 13.989 km.

Tùy điểm đến mà có khoảng cách địa lý khác nhau, dù vậy sự chênh lệch nhau là không đáng kể. Việc tìm hiểu Việt Nam cách Mỹ bao nhiêu km, khoảng cách giữa các thành phố sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoạch định kế hoạch cho mình để tìm được giá vé máy bay từ Việt Nam đi Mỹ tốt nhất .

Lịch trình bay từ Việt Nam sang Mỹ

Hiện tại, American Airlines khai thác các chặng bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh bay đến các thành phố lớn nhỏ của Mỹ, hành trình bay của hãng gồm các chặng nối chuyến như sau:

 • Chặng bay quá cảnh: từ TP Hồ Chí Minh đến Tokyo, Đài Bắc, Seoul hay Hongkong. Chặng bay này nối liền TP Hồ Chí Minh với các thành phố lớn trong khu vực Đông Bắc Á, có thời gian bay từ hơn 3 tiếng đến gần 6 tiếng. Trên máy bay thường có rất nhiều người Việt Nam.
 • Chặng bay vượt biển: từ các thành phố ở Đông Bắc Á (Tokyo, Đài Bắc, Hongkong…) bay đến những sân bay quốc tế tại các thành phố lớn chuyên tiếp nhận khách từ Châu Á là San Francisco, Los Angeles, Chicago, Washington DC, New York, Houston là “cửa ngõ vào nước Mỹ”. Bay từ Nhật sang Mỹ mất bao lâu hay bay từ Hàn Quốc sang Mỹ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào thời gian của chặng bay này. Bởi vì đây là chặng bay trọng điểm của hành trình, kéo dài liên tục từ 11 đến 15 giờ mới hạ cánh. Sau đó hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay cửa ngõ đó để vào Mỹ.

tim-hieu-hanh-trinh-va-ban-duong-bay-viet-nam-sang-my-5

 • Chặng bay nội địa: sau khi làm thủ tục nhập cảnh, tùy thuộc vào điểm đến của mình mà hành  khách có thể thực hiện tiếp chặng nội địa trên chuyến bay của hãng chuyên bay nội địa Hoa Kỳ về đến thành phố cuối hành trình. Chặng bay nội địa Hoa Kỳ có thể kéo hơn 1 tiếng hoặc dài dưới 3 tiếng và bạn có thể sẽ không còn bắt gặp bất kỳ một người Việt nào trên chuyến bay đó.

Như vậy tổng thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ mất khoảng 17 tiếng bao gồm cả thời gian nối chuyến của toàn hành trình.

Lịch trình bay từ Mỹ về Việt Nam

Hành trình bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh ở sân bay lớn và bao gồm các chặng bay nối chuyến như sau:

 • Chặng bay nội địa: từ một thành phố ở Mỹ hành khách bay về một trong các sân bay lớn như New York, Washington DC, Chicago, San Francisco, Los Angeles hay Houston. Thời gian bay chặng này thường từ gần 2 đến 3 tiếng.
 • Chặng bay vượt Thái Bình Dương: từ một trong các sân bay trên, hành khách đổi sang máy bay thương mại cỡ lớn, chuyên bay đường  dài, vượt đại dương từ Mỹ sang đến các thành phố ở Đông Bắc Á như Taipei, Tokyo, Seoul hay Hongkong. Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu phụ thuộc phần lớn vào chặng bay này, thường kéo dài liên tục từ 11 đến 15 tiếng.
 • Chặng bay khu vực: từ sân bay ở Đông Bắc Á, hành khách lại dùng mạng bay khu vực để tiếp tục nối chuyến về Việt Nam. Thời gian bay chặng này từ hơn 3 tiếng đến 6 tiếng.

tim-hieu-hanh-trinh-va-ban-duong-bay-viet-nam-sang-my-6

Như thế, tổng thời gian thực bay gồm 2 hay 3 chặng là khoảng 16 giờ đến 22 giờ. Cộng thêm thời gian chờ nối chuyến ở Đông Bắc Á khoảng từ hơn 1 tiếng đến 4-5 giờ hoặc 8-9 giờ. Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam từ khoảng 17 giờ đến 30 giờ là những hành trình thường được ưa chuộng nhất, phổ biến nhất.

Trong vài năm gần đây, các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ và của các quốc gia trong khu vực Đông Bắc Á đã cùng phối hợp để tạo ra lịch bay từ Việt Nam tới Mỹ với sự tối ưu về giờ bay. Nhờ vậy, tính tổng cộng luôn cả khoảng thời gian nối chuyến, hành khách chỉ phải trải qua một đêm duy nhất trên máy bay.

Bay đến Mỹ cùng American Airlines chỉ 17 tiếng

 • Điểm xuất phát tại thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất)
 • Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ khoảng 17h đồng hồ,
 • Điểm dừng tại Mỹ là sân bay Los Angeles.
 • Điểm dừng nối chuyến tại Tokyo, Nhật Bản.

tim-hieu-hanh-trinh-va-ban-duong-bay-viet-nam-sang-my-8

Với lịch bay sang Mỹ khởi hành từ Hồ Chí Minh vào lúc 8h10 sáng và nối chuyến tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Tại đây hành khách quá cảnh khoảng 1 tiếng 30 phút và sẽ tiếp tục khởi hành và tới Los Angeles lúc 17h05 cùng ngày. Tổng giờ bay bao gồm cả thời gian nối chuyến của toàn hành trình chỉ gần 17 tiếng.

 • Hành trình từ Los Angeles về Việt Nam, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 11h30, quá cảnh tại Tokyo trong 1,25 giờ và tới TP HCM lúc 22h30 hôm sau. Tổng giờ bay là 20 tiếng đồng hồ.

Tại sao nên mua vé máy bay đi Mỹ của American Airlines?

 • American Airlines có văn phòng đại diện ngay tại Việt Nam.
 • American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới về số lượng khách bay và điểm đến.
 • Khởi hành từ Tp.HCM / Hà Nội. Hàng ngày, American Airlines luôn có các chuyến bay đến các thành phố lớn của nước Mỹ, thuận tiện cho bạn chọn lựa chuyến bay phù hợp.
 • Quá cảnh ở Narita – Nhật. Thời gian quá cảnh hợp lý.
 • Giờ bay đẹp – Hành khách chỉ mất một đêm trên máy bay để đến Mỹ.
 • Rất nhiều các dịch vụ giải trí trên máy bay: truy cập wifi miễn phí, ổ cắm điện và các cổng USB, màn hình cá nhân được cài đặt ở phía trước mỗi ghế.

tim-hieu-hanh-trinh-va-ban-duong-bay-viet-nam-sang-my-9

 • Miễn phí 01 chặng bay nội địa Mỹ cho khách có nhu cầu bay đến một thành phố khác trong nội địa Mỹ.
 • Miễn phí 02 kiện hành lý, mỗi kiện nặng 23kg trên suốt hành trình bay cho mỗi hành khách bao gồm cả hành trình nội địa Mỹ.
 • Giá vé cạnh tranh so với thị trường.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi