hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nước Mỹ có đẩy đủ, gần như mọi thứ tiện nghi cuộc sống cùng với chế độ phúc lợi xã hội tốt. Tuy nhiên mức sống ở các thành phố lớn khá cao. Nếu không khéo chi tiêu khi mới đến Mỹ sống, sẽ dễ rơi vào khó khăn. Tham khảo 4 cách tiết kiệm chi tiêu sau đây nhé!

Lựa chọn kỹ việc sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng rất tiện lợi và là lựa chọn của hầu hết những người hiện đại. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất khi sống ở Mỹ bạn nên cân nhắc kỹ hơn về lãi suất của các loại thẻ tín dụng.

Một gợi ý hay đó là có thể dựa vào bảng sao kê hàng tháng để liệt kê lại các mục đích chi tiêu và lãi suất từ thẻ tín dụng để có cách chi tiêu thích hợp hơn.

Xem lại kế hoạch chăm sóc sức khỏe

Ở Mỹ, ai cũng có bản kế hoạch sức khỏe do HMO (Health Maintenance Organization) cung cấp và chi trả tiền thuốc họ sử dụng hàng tháng. Tuy nhiên, theo như đạo luật Bảo vệ bệnh nhân và Chăm sóc hợp lý được thông qua, người Mỹ sẽ có thêm nhiều lựa chọn để chăm sóc sức khỏe của mình với chi phí thấp hơn.

Như vậy, bạn có thể tiết kiệm hơn một số chi phí nếu điều chỉnh lại kế hoạch chăm sóc sức khỏe của mình theo đúng nhu cầu thực tế.

Sử dụng các sản phẩm, thực phẩm phổ thông

Thực phẩm và các sản phẩm phổ thông ở Mỹ để sử dụng hằng ngày như: thịt, ngũ cốc… bạn không lo tình trạng kém chất lượng hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được ở khoản chi phí này. Những cửa hàng tạp hóa có thể cung cấp sản phẩm rẻ hơn nhiều so với những thương hiệu nổi tiếng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tận dụng các chuyến du lịch khuyến mãi và linh hoạt về thời gian

Khi sống ở Mỹ bạn sẽ cảm nhận được một trong những thói quen bổ ích của người Mỹ, đó là đi du lịch. Trong mỗi năm họ đều có vài kỳ nghỉ dành cho bản thân, gia đình…

Nếu khéo léo bạn có thể vẫn tận hưởng những kỳ nghỉ tuyệt vời mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí. Bạn nên dạo một vòng trên các website du lịch để có được những mức giá khuyến mãi hợp lý. Ngoài ra, tránh du lịch trong thời gian cao điểm sẽ giúp bạn giảm bớt được chi phí.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi