hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Mỹ với dịch vụ ngày càng cải thiện tốt hơn để đáp ứng các nhu cầu mà khách hàng có nhu cầu mua vé máy bay đi Mỹ quan tâm như: lịch bay, giờ khởi hành, món ăn, thời gian bay, thời gian quá cảnh. Nhưng vấn đề về thời gian bay từ Việt Nam qua Mỹ luôn được nhiều khách hàng quan tâm. Với lịch bay mới của American Airlines, hành trình bay từ Việt Nam đi Mỹ đã được rút ngắn xuống chỉ còn 17h tính cả thời gian quá cảnh.

Lịch trình bay từ Việt Nam sang Mỹ

Hiện tại, American Airlines khai thác các chặng bay từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh bay đến các thành phố lớn nhỏ của Mỹ, hành trình bay của hãng gồm các chặng nối chuyến như sau:

Chặng bay quá cảnh: từ TP Hồ Chí Minh đến Tokyo, Đài Bắc, Seoul hay Hongkong. Chặng bay này nối liền TP Hồ Chí Minh với các thành phố lớn trong khu vực Đông Bắc Á, có thời gian bay từ hơn 3 tiếng đến gần 6 tiếng. Trên máy bay thường có rất nhiều người Việt Nam.

Chặng bay vượt biển: từ các thành phố ở Đông Bắc Á bay đến những sân bay quốc tế tại các thành phố lớn chuyên tiếp nhận khách từ Châu Á là San Francisco, Los Angeles, Chicago, Washington DC, New York, Houston là “cửa ngõ vào nước Mỹ”. Đây là chặng bay trọng điểm của hành trình, kéo dài liên tục từ 11 đến 15 giờ mới hạ cánh. Sau đó hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay cửa ngõ đó để vào Mỹ.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-my-american-airlines-1

Chặng bay nội địa: sau khi làm thủ tục nhập cảnh, tùy thuộc vào điểm đến của mình mà hành  khách có thể thực hiện tiếp chặng nội địa trên chuyến bay của hãng chuyên bay nội địa Hoa Kỳ về đến thành phố cuối hành trình. Chặng bay nội địa Hoa Kỳ có thể kéo hơn 1 tiếng hoặc dài dưới 3 tiếng và bạn có thể sẽ không còn bắt gặp bất kỳ một người Việt nào trên chuyến bay đó.

Như vậy tổng giờ bay từ Việt Nam sang Mỹ mất khoảng 17 tiếng bao gồm cả thời gian nối chuyến của toàn hành trình.

Lịch trình bay từ Mỹ về Việt Nam

Hành trình bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh ở sân bay lớn và bao gồm các chặng bay nối chuyến như sau:

Chặng bay nội địa: từ một thành phố ở Mỹ hành khách bay về một trong các sân bay lớn như New York, Washington DC, Chicago, San Francisco, Los Angeles hay Houston. Thời gian bay chặng này thường từ gần 2 đến 3 tiếng.

Chặng bay vượt Thái Bình Dương: từ một trong các sân bay trên, hành khách đổi sang máy bay thương mại cỡ lớn, chuyên bay đường  dài, vượt đại dương từ Mỹ sang đến các thành phố ở Đông Bắc Á như Taipei, Tokyo, Seoul hay Hongkong. Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu phụ thuộc phần lớn vào chặng bay này, thường kéo dài liên tục từ 11 đến 15 tiếng.

Chặng bay khu vực: từ sân bay ở Đông Bắc Á, hành khách lại dùng mạng bay khu vực để tiếp tục nối chuyến về Việt Nam. Thời gian bay chặng này từ hơn 3 tiếng đến 6 tiếng.

thoi-gian-bay-tu-viet-nam-sang-my-american-airlines-2

Như thế, tổng thời gian thực bay gồm 2 hay 3 chặng là khoảng 16 giờ đến 22 giờ. Cộng thêm thời gian chờ nối chuyến ở Đông Bắc Á khoảng từ hơn 1 tiếng đến 4-5 giờ hoặc 8-9 giờ. Thời gian bay từ Mỹ về Việt Nam từ khoảng 17 giờ đến 30 giờ là những hành trình thường được ưa chuộng nhất, phổ biến nhất.

Trong vài năm gần đây, các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ và của các quốc gia trong khu vực Đông Bắc Á đã cùng phối hợp để tạo ra lịch bay từ Việt Nam tới Mỹ với sự tối ưu về giờ bay. Nhờ vậy, tính tổng cộng luôn cả khoảng thời gian nối chuyến, hành khách chỉ phải trải qua một đêm duy nhất trên máy bay.

Bay đến Mỹ cùng American Airlines chỉ 17 tiếng

  • Điểm xuất phát tại thành phố Hồ Chí Minh (sân bay Tân Sơn Nhất)
  • Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ khoảng 17h đồng hồ,
  • Điểm dừng tại Mỹ là sân bay Los Angeles.
  • Điểm dừng nối chuyến tại Tokyo, Nhật Bản.

Với lịch bay khởi hành từ Hồ Chí Minh vào lúc 8h10 sáng và nối chuyến tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Tại đây hành khách quá cảnh khoảng 1 tiếng 30 phút và sẽ tiếp tục khởi hành và tới Los Angeles lúc 17h05 cùng ngày. Tổng giờ bay bao gồm cả thời gian nối chuyến của toàn hành trình chỉ gần 17 tiếng.

  • Hành trình từ Los Angeles về Việt Nam, chuyến bay sẽ khởi hành lúc 11h30, quá cảnh tại Tokyo trong 1,25 giờ và tới TP HCM lúc 22h30 hôm sau. Tổng giờ bay là 20 tiếng đồng hồ.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi