hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Hiểu về thẻ tàu

Thẻ đi tàu là gì?

Thẻ đi tàu là một loại giấy tờ đi lại cho phép bạn được đi lại trên các chuyến tàu điện châu Âu trong một khu vực địa lý nhất định (một quốc gia hoặc nhiều quốc gia), với một số ngày nhất định. Lấy thẻ đi lại ở Ý làm ví dụ. Nếu như bạn mua thẻ Eurail Italy Pass 3 ngày thì bạn có thể đi lại trên bất kỳ chuyến tàu nào 3 ngày bất kỳ trong khoảng thời gian 2 tháng, bắt đầu từ ngày mà thẻ được kích hoạt và có hiệu lực.

Số lượng ngày bạn đi lại bằng tàu với thẻ tàu được gọi là Travel Days, khoảng thời gian trong đó bạn được sử dụng ngày đi lại được gọi là thời hạn hiệu lực của thẻ tàu. Ngày đi lại sẽ bắt đầu từ 0h sáng đến 24h. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể lên chuyến tàu nào bạn muốn trong một quốc gia hoặc từ quốc gia này đến quốc gia khác mà thẻ có hiệu lực.

Ví dụ, với thẻ Eurail Italy Pass, bạn có thể đi lại trên chuyến tàu từ Milan đi Rome, sau đó đi tới Florence và quay lại Milan, tất cả trong một ngày, sử dụng một ngày đi lại của thẻ đi tàu. Đối với những chuyến tàu đêm, ngay cả khi chuyến tàu khởi hành buổi tối và đến nơi vào ngày hôm sau, trong đa số trường hợp được tính là một ngày chứ không phải hai ngày.

Điều kiện là bạn phải khởi hành sau 7h tối và đến nơi sau 4h sáng và không đổi tàu. Trường hợp bạn khởi hành trước 7h tối hoặc có đổi tàu ở giữa đường đi, bạn sẽ sử dụng 2 ngày đi lại của thẻ tàu.

Quy định này còn được gọi là quy định 7h tối. Lợi ích lớn nhất mà đi lại bằng thẻ tàu mang lại là nó dần như tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua vé từng chặng nếu bạn dự định đi từ 3 hành trình trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn chưa thật sự xác định được chính xác hành trình trước thì thẻ tàu là sự lựa chọn phù hợp và thuận tiện nhất, sau đó bạn có thể chọn ngày và thời gian di chuyển sau đó.

Đối với một khu vực địa lý nhất định, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều loại thẻ tàu như thẻ Linh hoạt (Flexible), thẻ Liên tục (Continuous), thẻ người lớn (Adult), thẻ Thanh niên (Youth), thẻ Người lớn tuổi (Senior), thẻ Tiết kiệm (Saver)…

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chọn cho bạn thẻ tàu phù hợp với quốc gia, thời gian di chuyển, độ tuổi và số lượng người sử dụng thẻ. Ví dụ, thẻ Người lớn áp dụng cho độ tuổi từ 26 tuổi trở lên, thẻ Thanh niên áp dụng cho độ tuổi từ 12 đến 25 tuổi, thẻ Người lớn tuổi áp dụng cho độ tuổi trên 60 tuổi; thẻ Tiết kiệm dành cho nhóm từ 2 đến 5 khách đi cùng nhau trên tất cả các hành trình. Tùy theo độ tuổi và số lượng khách sử dụng thẻ sẽ có những mức chiết khấu khác nhau.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là việc đặt chỗ ngồi đi sử dụng thẻ tàu.

Tùy thuộc vào quốc gia, vào hãng tàu và vào hành trình sẽ áp dụng phí đặt chỗ ngồi, đặc biệt là những chuyến tàu đêm và những chuyến tàu cao tốc quốc tế.

Bên cạnh đó, hành khách sử dụng thẻ đi tàu còn nhận được nhiều lợi ích như được nhận những mức giá ưu đãi khi đi lại trên các phương tiện giao thông khác như tàu thuyền, xe buýt, khách sạn, bảo tàng hoặc những địa điểm tham quan.

Tôi đã mua thẻ tàu. Tại sao tôi phải trả thêm phí đặt chỗ?

Đó là điều kiện bắt buộc được đưa ra bởi những hãng tàu ở châu Âu. Có ba loại tàu ở châu Âu là tàu yêu cầu bắt buộc mua chỗ ngồi, tàu có thể mua chỗ ngồi (không bắt buộc) và tàu không đặt được chỗ ngồi. Vì vậy, khi sử dụng thẻ tàu để đi lại ở châu Âu, bạn sẽ cần mua chỗ ngồi cho những chuyến tàu bắt buộc đặt chỗ. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu chi tiết về những chuyến tàu nào cần mua chỗ ngồi trước.

Sự khác nhau giữa thẻ tàu và vé tàu là gì?

Thẻ đi tàu và vé tàu là hai dạng khác nhau các loại giấy tờ đi lại. Vé tàu được sử dụng cho từng hành trình riêng lẻ giữa hai thành phố. Một số vé tàu cũng bao gồm đặt chỗ ngồi trên tàu, có nghĩa là vé chỉ có hiệu lực trên một chuyến tàu nhất định, ngày nhất định và thời gian nhất định. Ví dụ: Vé tàu cho hành trình từ Paris đi Frankfurt vào 10:51 phút ngày 20/6/2013. Thẻ tàu phù hợp với việc đi lại trên một vùng địa lý (một, hay hay nhiều quốc gia) bằng tàu. Với thẻ tàu bạn có thể đi lại với số lượng không giới hạn các chuyến tàu trong một vùng địa lý, với số lượng ngày đi lại tùy thuộc vào gói bạn mua, trong một thời hạn hiệu lực của thẻ. Đối với bất kỳ hành trình đi lại nào trong châu Âu, nói chung bạn có thể lựa chọn giữa vé tàu và thẻ tàu, với đặt chỗ riêng trên chuyến tàu đó. Đi lại bằng thẻ tàu sẽ tiết kiệm hơn nếu đị lại từ 3 cặp thành phố trở lên, tuy nhiên có thể tùy thuộc vào hành trình như thế nào. Bạn nên so sánh xem mua thẻ tàu hay vé tàu là tiết kiệm hơn khi dự định đi lại ở châu Âu trong một khoảng thời gian.

Sự khác nhau giữa thẻ Liên tục và thẻ Linh hoạt là gì?

Thẻ Linh hoạt là loại thẻ có hiệu lực cho một số lượng ngày đi lại trong khoảng thời gian mà thẻ có hiệu lực. Ví dụ, thẻ đi lại linh hoạt 15 ngày cho phép đi lại 15 ngày bất kỳ không bắt buộc phải liên tục trong vòng 2 tháng. Với loại thẻ tàu linh hoạt này, bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào (không bắt buộc phải liên tục) để đi lại trong khoảng thời gian hiệu lực của thẻ. Thẻ Liên tục ví dụ như Eurail Global Pass, cho phép đi lại không giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể hơn, với thẻ Eurail Global Pass 15 ngày bạn có thể đi lại 15 ngày kế tiếp nhau bằng tàu. Ngay cả khi bạn không đi lại ở một ngày nào đó thì vẫn được tính là ngày đi lại bằng tàu.

Vậy ngày đi lại của thẻ tàu là gì?

Ngày đi lại là được tính từ 0h đến 24h, trong khoảng thời gian này bạn sẽ được quyền đi lại không giới hạn số lượng chuyến tàu. Đối với việc đi lại bằng tàu đêm sẽ áp dụng cách tính ngày đi lại khác. Đối với các chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và đến nơi sau 4h sáng ngày hôm sau, không đổi tàu sẽ tính ngày đi tàu là một ngày, và tính vào ngày hôm sau. Đối với những chuyến tàu đêm khởi hành sau 7h tối và tới nơi trước 4h sáng và có chuyển tàu sẽ được tính hai ngày đi lại trên thẻ.

Thời hạn hiệu lực của thẻ tàu là gì?

Thời hạn hiệu lực của thẻ tàu là khoảng thời gian mà bạn phải hoàn tất hành trình đi lại cùng thẻ đi tàu. Thời hạn hiệu lực được tính từ ngày thẻ được kích hoạt tại nhà ga bởi nhân viên của các hãng tàu. Với thẻ Linh hoạt thời hạn hiệu lực của thẻ được định nghĩa là một số lượng tháng nhất định, thông thường là 2 tháng. Ví dụ, nếu bạn mua thẻ Eurail Italy Pass 5 ngày, và thẻ của bạn được kích hoạt ngày 1 tháng 7 thì bạn sẽ chọn 5 ngày đi lại bất kỳ từ 1 tháng 7 đến 31 tháng 8. Với thẻ Liên tục thời hạn hiệu lực của thẻ thường bằng với số lượng ngày đi lại. Ví dụ, nếu bạn mua thẻ Eurail Global Pass 1 tháng và ngày kích hoạt thẻ là 1 tháng 7 thì bạn sẽ được đi lại bằng thẻ tàu với số lượng ngày là 30 ngày từ ngày 1 tháng 7 đến 31 tháng 7.

Tôi có thể sử dụng thẻ đi tàu trên bất kỳ chuyến tàu nào trong một quốc gia hoặc một nhóm quốc gia?

Nói chung câu trả lời là được. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ và những quy định cần phải tuân thủ như sau. Thứ nhất, hãy ghi chú rằng một số chuyến tàu như tàu cao tốc hay các chuyến tàu đêm yêu cầu hành khách sử dụng thẻ tàu mua chỗ ngồi trên tàu với một mức phí nào đó. Hãy tìm hiểu thêm những chuyến tàu có bắt buộc đặt chỗ ngồi trước khi đi tàu.

Nếu bạn đi lại trên các chuyến tàu quốc tế, hãy chắc chắn rằng thẻ tàu của bạn phải có hiệu lực trên cả quốc gia đi, quốc gia đến và quốc gia mà tàu đi qua. Ví dụ, bạn đang trên chuyến tàu từ Munich tới Venice, hiển nhiên là thẻ tàu của bạn phải là thẻ tàu bao gồm cả hai quốc gia là Đức và Ý. Nhưng một cố chuyến tàu kết nối 2 thành phố này có thể đi qua Áo, cho nên thẻ tàu của bạn cần có hiệu lực ở cả Áo. Cuối cùng, một số hãng tàu tư nhân ở một số quốc gia nhất định sẽ không có đặt chỗ ngồi cho người sử dụng thẻ hay không chấp nhận thẻ tàu, yêu cầu bạn phải mua vé tàu bình thường cho những chặng tàu này.

Khi bạn mua thẻ đi tàu, bạn sẽ nhận được một bản đồ và hướng dẫn sử dụng để bạn có thể tham khảo. Điều này đặc biệt quan đến những hành khách sử dụng thẻ tàu Thụy Sỹ hoặc Eurail Pass bao gồm Thụy Sỹ, vì ở Thụy Sỹ cũng có nhiều hãng tàu tư nhân. Đức, Pháp, và Anh cũng có một số hãng tàu tư nhân và không có trong thẻ tàu.

Chọn mua loại thẻ tàu phù hợp

Làm sao tôi có thể tìm được đúng loại thẻ tàu và số lượng ngày tôi cần mua?

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch bằng đường sắt trong hơn 3 ngày, một thẻ tàu sẽ hiệu quả. Và hiệu quả nhất là thẻ tàu của bạn phải có giá trị chính xác ở khu vực địa lý mà bạn có kế hoạch đi lại bằng tàu. Một khi bạn đã xác định được đúng loại thẻ, bạn cần phải tìm ra bao nhiêu ngày cần mua. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào hành trình thực tế của Châu Âu. Bạn càng biết nhiều thông tin về các chuyến tàu mà bạn dự định sẽ đi lại, thì bạn có thể biết được loại tàu, thời gian di chuyển… Tất cả sẽ xác định được số lượng ngày đi lại bạn cần cho thẻ tàu. Tóm lại: cố gắng để vạch ra toàn bộ cuộc hành trình của bạn và đếm bao nhiêu ngày bạn đi tàu ở châu Âu. Một khi bạn đã xác định được điều này, bạn sẽ biết bao nhiêu ngày du lịch bạn cần phải có trên thẻ tàu của bạn. Lưu ý quan trọng: Một số tàu đòi hỏi du khách sử dụng thẻ tàu mua chỗ ngồi riêng biệt. Vì vậy, một khi bạn đã xác định bao nhiêu ngày trên thẻ của bạn, bạn cũng sẽ cần phải xác định những tàu yêu cầu đặt chỗ. Cuối cùng, dù cho bạn chọn loại thẻ nào, hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ luôn luôn có chính sách giảm giá tùy thuộc vào nhóm của bạn. Vì vậy cần cung cấp đúng số lượng, đúng độ tuổi để có được những mức giá tốt nhất.

Thẻ tàu có các hình thức giảm giá nào?

Tất nhiên là có rất nhiều hình thức giảm giá dành cho khách hàng mua thẻ tàu như dưới đây:

 • Trẻ em: từ 4 đến 11 tuổi được giảm 50% giá vé người lớn
 • Thanh niên: từ 12 đến 25 tuổi tính đến ngày đầu tiên đi lại được giảm giá đối với một số thẻ tàu. Những thẻ tàu cho thanh niên thường là thẻ tàu hạng Phổ thông và phụ thuộc vào thẻ tàu ở quốc gia hay nhóm quốc gia nào.
 • Người lớn tuổi: trên 60 tuổi được giảm giá đối với một số loại thẻ tàu.
 • Nhóm: Đối với nhóm nhỏ từ 2 đến 5 người có thể giảm giá được 15%. Yêu cầu là mọi thành viên trong nhóm phải đi cùng nhau, nếu một trong các bạn tách nhóm thì ai cầm thẻ tàu sẽ được đi lại, còn bạn không sử dụng thẻ tàu sẽ mua vé từng chặng cho hành trình của họ.
Tôi có thể cho thẻ tàu của tôi cho người khác (gia đình, bạn bè, từ thiện)?

Bạn không thể chuyển thẻ tàu cho người khác vì thẻ tàu là của cá nhân và không được phép chuyển nhượng. Thẻ tàu chỉ có giá trị khi xuất trình cùng với hộ chiếu. Do đó mà tên in trên hộ chiếu cần phải khớp với trên hộ chiếu.

Ai được quyền mua thẻ tàu? Tôi có thể mua thẻ tàu nếu tôi có hộ chiếu châu Âu và thẻ xanh của Mỹ?

Bạn có thể mua thẻ tàu nếu bạn không phải là công dân châu Âu, Anh quốc, Morocco, Thổ Nhĩ Kỳ và bất kỳ đất nước nào thuộc Liên Xô cũ trước đây. Nếu bạn là công dân của những quốc gia trên chúng tôi không thể bán thẻ tàu cho bạn, và bạn có thể mua thẻ tàu InterRail Pass thay vì Eurail Pass. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vé đi tàu được cấp dựa trên nơi cư trú và không phải quốc tịch. Đó là đất nước mà nơi cư trú chính của bạn được thiết lập tại thời điểm mua để xác định đủ điều kiện của bạn. Vì vậy, nếu bạn là một người nước ngoài với một thẻ xanh hoặc thị thực không di dân Mỹ, bạn có thể mua thẻ tàu Eurail Pass của chúng tôi.

Tôi có thể mua trước thẻ tàu bao lâu?

Bạn có thể mua thẻ tàu sớm nhất là trước 6 tháng so với ngày khởi hành. Điều quan trọng là bạn cần phải kích hoạt thẻ (đóng dấu bởi nhân viên hãng tàu) trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua. Thời hạn sử dụng của đa số thẻ tàu là 2 tháng, trừ một số thẻ tàu có giá trị các ngày liên tục.

Thông tin nào tôi cần cung cấp khi mua thẻ tàu? Liệu tên trên thẻ tàu và tên trên hộ chiếu phải giống nhau?

Bạn cần cung cấp tên đầu đủ cũng như ngày khởi hành tới châu Âu. Những gì sẽ in ra trên thẻ tàu sẽ là tên giống với tên trên hộ chiếu vì nhà tàu sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu khi kiểm tra thẻ tàu của bạn. Một số thẻ tàu yêu cầu phải có ngày đi lại đầu tiện bằng tàu để kích hoạt trước thẻ đó.

Tôi mắc lỗi khi mua thẻ tàu? Tôi phải làm sao đây?

Nếu có một lỗi đánh vần nhỏ của tên người sử dụng, điều đó cũng có thể chấp nhận được. Nếu lỗi sai nặng hơn, bạn bắt buộc phải đi hoàn thẻ và xuất lại thẻ mới (phí 15%).

Tôi có nên book thẻ tàu cho mỗi người, bao gồm trẻ em và trẻ sơ sinh?

Bạn nên đặt một thẻ tàu cho 1 người lớn + 1 trẻ em. Trẻ em dưới 4 tuổi và ngồi cùng bố mẹ sẽ không cần đặt thẻ tàu. Nếu bé muốn có ghế riêng, bạn có thể mua thẻ và đặt chỗ ngồi trên chuyến tàu đó.

Tôi có thể mua thẻ tàu khi tôi đang ở châu Âu?

Với một số trường hợp ngoại lệ, thẻ tàu chỉ có thể được bán cho bạn trước khi bạn đến châu Âu và sẽ không được bán trong châu Âu.

Thẻ tàu có thể được xuất dưới dạng thẻ tàu điện tử hay không?

Ở thời điểm này, tất cả các thẻ tàu đều được in theo dạng vé giấy và phải gửi cho bạn trước khi tới châu Âu.

Đi lại bằng thẻ tàu

Tôi có thể in thẻ tàu ở nhà ga hay không?

Thật đáng tiếc là không vào thời điểm này. Tất cả các thẻ tàu đều cần được xuất ra bằng giấy và được gửi đến bạn trước ngày khởi hành.

Có cần thiết phải đặt chỗ ngồi nếu tôi đã có thẻ đi tàu? Nếu có, tôi sẽ đặt thẻ tàu như thế nào?

Việc đặt chỗ ngồi là quan trọng, đặc biệt khi đi lại bằng thẻ tàu. Khi đi lại bằng thẻ tàu, vé đặt chỗ ngồi là loại giấy tờ đi lại riêng biệt với thẻ tàu, đảm bảo cho bạn có được một chỗ ngồi hay giường nằm cụ thể ở một chuyến tàu nhất định. Nói cách khác, nếu bạn bỏ lỡ chuyến tàu này, bạn sẽ không được đổi việc đặt chỗ ngồi này cho chuyến tàu tiếp theo. Tại sao lại cần đặt chỗ ngồi khi đã có thẻ đi tàu rồi? Vì có 3 loại tàu chạy trong châu Âu và mỗi loại tàu đều có những quy định riêng. Có những chuyến tàu yêu cầu hành khách phải bắt buộc đặt chỗ ngồi. Một số chuyến tàu không yêu cầu đặt chỗ ngồi hoặc không thể đặt chỗ ngồi trước. Tất cả các chuyến tàu đêm bắt buộc đặt chỗ ngồi. Việc đặt chỗ ngồi hay không tùy thuộc vào 3 thứ: quốc gia, loại tàu và chính sách của hãng tàu. Bạn có thể mua chỗ ngồi ngay khi bạn ở nhà ga chuẩn bị lên tàu. Nhưng cần phải cân nhắc tình trạng các chuyến tàu có thể đầy chỗ, đặt biệt là trong mùa cao điểm hoặc một số chuyến tàu chỉ có một số lượng chỗ nhất định cho khách sử dụng thẻ tà. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra trước và đặt chỗ ngồi trước khi lên tàu. Đây là danh sách các chuyến tàu bắt buộc đặt chỗ ngồi:

  • Ở Bỉ/ Pháp/ Đức/ Hà Lan: Thalys
  • Ở Pháp: TGV và một só tàu Intercity và tàu đêm.
  • Ở Đức: ICE Sprinter
  • Ở Anh/ Pháp/ Bỉ: Eurostar
  • Ở Hy Lạp: InterCity Express
  • Ở Ý: Frecciarossa, Frecciargento, Frecciabianca, IC, EC và Italo
  • Ở Tây Ban Nha: AP and IC
  • Ở Thụy Sỹ: Glacier Express, GoldenPass, Bernina Express, Chocolate Train, William Tell Express
  • Ở Tây Ban Nha: AVE, Euromed, Alvia, Altaria, Alvia, Arco, Avant, Diurno, Estrella, Talgo và Trenhotel
  • Ở Thụy Điển: Tất cả các chuyến tàu X2000 và tàu đêm và hành trình tới Copenhagen.
  • Ở Phần Lan: Allegro và Tolstoy

Thẻ tàu của bạn sẽ không có giá trị trên các chuyến tàu Italo trong nội địa Ý và tàu Thelo giữa Pháp và Ý như giữa Paris và Milan, Florence, Roma. Bạn cần phải mua vé tàu cho những chuyến tàu này. Và bạn không cần phải điền ngày đi lại trên thẻ tàu.

Tôi đã viết sai ngày lên lịch đi tàu của thẻ tàu, tôi phải làm gì bây giờ?

Nếu bạn khi sai ngày đi lại ở ô ngày đi lại trên thẻ tàu, bạn cần điền ngày đúng vào ô tiếp theo. Một khi đã điền ngày vào ô lịch tàu, bạn sẽ không thể nào được được thay đổi. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi điền vào ngày đi lại và cố gắng không để sai sót xảy ra.

Liệu gia đình chúng tôi có thể ngồi cạnh nhau trong trường hợp chúng tôi có thẻ tàu hạng Nhất còn con chúng tôi có thẻ tàu thanh niên (Youtth Pass) khoang hạng Phổ thông?

Gia đình bạn có thể ngồi cạnh nhau nhưng ở khoang Phổ thông. Theo quy định thì thẻ tàu hạng Nhất có thể ngồi ở khoang hạng Nhất hoặc hạng Phổ thông, nhưng thẻ tàu hạng Phổ thông sẽ không được ngồi ở khoang hạng Nhất. Hãy cẩn thận khi mua chỗ ngồi cho gia đình của bạn, vì một khi đã mua chỗ ngồi, bạn chắc chắn phải ngồi đúng theo hạng ghế đã mua và không được quyền chuyển hạng ghế. Nếu bạn muốn ngồi trên khoang hạng Phổ thông với loại thẻ hạng Nhất, hãy yêu cầu chỗ ngồi hạng Phổ thông. Nếu bạn muốn cả gia đình ngồi ở khoang hạng Nhất thì bạn có thể mua thẻ hạng Nhất cho trẻ em từ 12 đến 25 tuổi.

Tôi có thể ngồi ở khoang hạng Phổ thông với thẻ tàu hạng Nhất?

Tất nhiên là được nếu còn chỗ trên khoang Phổ thông của chuyến tàu đó, và bạn cần phải mua chỗ ngồi trên khoang Phổ thông đó trong trường hợp chuyến tàu đó bắt buộc đặt chỗ ngồi, và không hoàn lại số tiền chênh lệch.

Tôi có thể ngồi

Finding a source for essay help might be a challenge, but there are many approaches to help you. There are various resources that offer assistance in writing a grade and personal advancement essays. Here essay writing help are a Few of the places

trên khoang hạng Nhất với thẻ tàu hạng Phổ thông?

Nói chung là không được phép ngồi trên khoang hạng Nhất với thẻ tàu hạng Phổ thông. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp hạng ghế với một mức phí ở quầy vé ở nhà ga trước khi lên tàu.

Tôi có thể thêm bạn của tôi vào trong thẻ tàu được không?

Mộp khi thẻ tàu đã được in ra, bạn không thể thêm một người nào khác vào thẻ tàu. Bạn có thể mua thêm thẻ tàu mới cho người bạn của bạn để có thể đi lại cùng nhau trên các chuyến tàu.

Nếu tôi sử dụng tàu đêm thì ngày đi lại sẽ là 2 ngày trên thẻ tàu của tôi đúng không?

Số lượng ngày được sử dụng của thẻ tàu sẽ phụ thuộc vào nhiều tình huống khác nhau. Nếu như bạn bắt một chuyến tàu thẳng sau 7h tối và tới nơi sau 4h sáng., bạn chỉ cần điền ngày đến vào thẻ tàu, và bạn chỉ sử dụng một ngày đi lại. Nếu bạn bắt chuyến tàu đêm trước 7h tối nhưng là tàu có trạm dừng hoặc đến trước 4h sáng đều phải điền hai ngày là ngày đi và ngày đến, sử dụng hai ngày trên thẻ tàu.

Tôi nên làm gì khi chuyến tàu đi qua quốc gia không có trong thẻ tàu?

Nếu chuyến tàu đi qua quốc gia không có trong thẻ tàu, ngay cả khi quốc gia đi và quốc gia đến đều có trong thẻ tàu, bạn cần phải mua vé cho chặng tàu không bao gồm trong thẻ tàu. Chúng tôi khuyên bạn nên mua trước khi lên tàu vì mua trên tàu thường rất đắt. Ví dụ như, bạn đang có thẻ tàu 3 nước Eurail Select Pass Ý-Thụy Sỹ-Đức và bạn muốn bắt một chuyến tàu từ Munich, Đức tới Venice, Ý. Đa số các chuyến tàu thẳng đều đi qua Áo. Vì vậy, bạn cần mua vé từ thành phố biên giới của Đức đến thành phố biên giới của Áo vì đi lại trong nội địa Áo không được phép đối với loại thẻ tàu của bạn. Bạn không cần phải mua toàn bộ chặng tàu, chỉ chặng nào mà không có trong thẻ tàu.

Tôi nên làm gì nếu tôi đã mua một thẻ tàu và muốn thêm một quốc gia vào thẻ tàu đã mua?

Nếu thẻ của bạn đã được xuất, bạn không thể thêm một quốc gia vào thẻ. Bạn có thể hoàn lại thẻ cũ với phí 15% và xuất lại thẻ mới với các quốc gia bạn muốn. Hoặc bạn có thể mua vé thích hợp cho những chuyến tàu không thuộc phạm vi sử dụng của thẻ tàu.

Kích hoạt thẻ tàu là như thế nào và tôi phải kích hoạt bằng cách nào?

Kích hoạt thẻ tàu là bước đầu tiên để bắt đầu chuyến đi lại bằng tàu. Việc này sẽ được thực hiện bởi nhân viên chính thức của hãng tàu; họ sẽ đóng dấu và ghi rõ ngày có hiệu lực lên thẻ tàu. Để làm được điều này, chỉ cần ra quầy vé của nhà ga trước khi bạn lên tàu. Nhân viên đại diện ngoài nhà ga sẽ điền ngày đầu tiên và ngày hết hạn của thẻ cũng như đóng dấu lên thẻ. Bạn sẽ phải đưa cho nhân viên nhà ga hộ chiếu của mình. Thẻ tàu phải được kích hoạt trong vòng 6 tháng kể từ ngày mua thẻ. Nếu bạn lên tàu mà không kích hoạt thẻ bạn có thể bị nhà tàu phạt theo quy định. Ngoài việc kích hoạt thẻ, đừng quên ghi ngày đi lại trên thẻ đối với những thẻ liên tục. Nếu không điền ngày sử dụng thẻ, bạn có thể phải trả toàn bộ tiền vé cho chuyến tàu đó và bị phạt

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi sử dụng thẻ tàu để lên tàu nhưng quên mua chỗ ngồi?

Nếu bạn đang ngồi trên chuyến tàu bắt buộc mua chỗ ngồi, và bạn chưa mua, bạn có thể sẽ bị phạt. Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi nhân viên chuyên tàu để mua chỗ ngồi thích hợp.

Điều gì xảy ra nếu tôi mua thẻ 2 người (Twin), thẻ tiết kiệm (Saver) nhưng một trong số họ không đi cùng?

Chắc chắc là được, nhưng người không đi cùng cũng sẽ sử dụng ngày đi lại đó. Nếu bạn đi lại trong cùng một ngày nhưng đi khác chuyến tàu, những khách không có thẻ sẽ phải mua vé cho chặng tàu đó. Một ngoại lệ đó là thẻ Saver của Pháp yêu cầu phải ít nhất 2 người đi cùng nhau trên tất cả các hành trình. Nếu bạn đi một mình, bạn có thể bị phạt.

Tôi phải đem theo cái gì khi đi tàu bằng thẻ?

Bạn cần xuất trình nhà tàu thẻ tàu của bạn. Chắc chắn rằng nó được kích hoạt và được điền ngày đi trong trường hợp thẻ linh hoạt. Ban cũng cần xuất trình hộ chiếu và phiếu đặt giữ chỗ trong trường hợp bạn được yêu cầu cung cấp phiết đặt chỗ trên tàu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi không điền ngày đi lại trước khi lên tàu?

Trước khi lên tàu, xe buýt hay tàu thuyền vào ngày đi lại, ngày đó cần điền vào lịch tàu trên thẻ đi lại linh hoạt. Bạn có thể sẽ bị phạt và phải trả toàn bộ tiền vé cho chặng tàu đó.

 

Gọi Chúng Tôi