hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Nhà máy sản xuất Boeing tại Mỹ

Boeing (có trụ sở đặt tại Chicago, Illinois, Mỹ) là hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Boeing có nhà máy đặt ở nhiều tiểu bang của Mỹ, và có chi nhánh tại nhiều nơi trên thế giới. Nơi sản suất máy bay thương mại lớn nhất nằm ở Thành phố Everett cách Seattle 25 dặm về hướng bắc. Với diên tích 13.385.378 mét vuông, nơi đây được xem là nhà máy lớn nhất thế giới. Nhà máy này sản xuất các máy bay thương mại 747, 777, 767, 787. Bài viết được chia sẻ dưới đây người yêu thích du lịch bụi tên Thuyền Nhân.

Nha-may-Boeing-nhin-tu-tren-cao

Các nhà máy sản xuất, lắp ráp máy bay của Boeing là địa điểm du lịch hút khách nổi tiếng của Mỹ. Với khoảng 34 USD, một du khách có thể được tham quan quy trình sản xuất trong nhà máy rộng lớn này, với điều kiện không được mang theo máy quay phim và chụp ảnh.

Seattle nơi tôi đang sống có hai nhà máy lắp ráp máy bay Boeing. Nhà máy nhỏ lắp ráp Boeing 737 loại chở hành khách có một đường đi ở giữa, loại máy bay này thường được sử dụng cho những chặng bay ngắn nội địa. Nhà máy thứ hai nằm ở Everett, nơi đây lắp ráp máy bay mang ký hiệu Boeing 747 loại lớn có hai tầng, Boeing 767 chở khách xuyên quốc gia và cải biến dùng làm máy bay tiếp nhiên liệu trên, Boeing 777 loại dài và to dùng chở hành khách xuyên quốc gia mà nhiều hãng hàng không sử dụng, Boeing 787 loại mới nhất tiết kiệm nhiên liệu thân làm bằng composite (một loại nhựa cứng) nên nhẹ.

Hàng năm Boeing có một ngày mở cửa để thân nhân của công nhân được vào xem (được gọi là “family day”), khách tham quan sẽ được đi dọc theo con đường hai bên là giây truyền sản suất, trên mỗi chặng đường thường có những hình ảnh và nhân viên hướng dẫn. Một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả mọi du khách khi tham quan là không được quay phim, chụp hình.

Một số hình ảnh của máy bay Boeing

Boeing-787

Một dãy những máy bay Boeing – hãng All Nippon (ANA)

Day-chuyen-lap-rap-boeing-737

Bên trong xưởng lắp ráp Boeing

Boeing-747-dung-cho-vat-lieu

Boeing 2 tầng 747 dùng chở vật liệu

Nguồn dulichbui

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi