hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Năm 1835 Bỉ là quốc gia châu Âu đầu tiên trên lục địa đã  xây dựng một hệ thống đường sắt. Kể từ ngày lịch sử này đã có rất nhiều sự tiến bộ và đổi mới. Ngày nay, Bỉ đã có một mạng lưới đường sắt rộng lớn.

Công ty đường sắt

Công ty đường sắt quốc gia Bỉ được gọi là NMBS (Hà Lan) hoặc SNCB (Pháp)

Kết nối các tuyến nội địa

Phần lớn các thành phố ở Bỉ có thể viếng thăm bằng tàu. Các ga tàu chính là Bruxelles Midi / Brussel Zuid, Brussel Centraal, Brussel Noord, Antwerpen Centraal, Gent SintPieters và Luik Guillemins. Các công ty đường sắt Bỉ (NMBS) sẽ đưa bạn đi từ Brussels đến Antwerp chỉ trong 40 phút, từ Bruges đến Ghent trong 30 phút, từ Ghent đến Antwerp trong 50 phút

map-belgium

Các tuyến tàu quốc tế

Đường sắt Bỉ (SNCB) có những chuyến tàu thằng tới Netherlands, Luxembourg, Pháp và Đức. Các chuyến tàu kết nối đến Amsterdam mỗi giờ. Tàu Thalys giúp kết nối Brussels và Paris, với chuyến tàu này thì khách được yêu cầu phải đặt chỗ ngồi. Bên cạnh đó, các tàu Eurostar sẽ kết nối hành trình tới London. Hành khách cũng được yêu cầu đặt chỗ ngồi trên chuyến tàu này.

Dịch vụ đường sắt

Với ghế hạng Nhất và hạng Phổ thông, hành khách có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Hơn nữa, trên tàu cũng có những khoang nhà hàng và các bar mini để phục vụ nước uống cũng như những món ăn nhẹ cho hành khách trong chuyến hành trình.

Hầu hết các tàu cao tốc (Eurostar, Thalys, TGV, và ICE) có phục vụ một quầy bar mở cho tất cả các hành khách. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại thức uống  nóng, lạnh, snacks và những bữa ăn nhẹ. Trên một vài chuyến tàu ban ngày quốc tế, minibar được đưa qua các toa xe, cung cấp một loại đồ uống, đồ ngọt và đồ ăn nhẹ

Đối với các chuyến tàu ở Bỉ, đặt chỗ ngồi không bắt buộc.

Đối với những chuyến tàu đến và đi từ sân bay Brussels, hành khách sẽ phải trả thêm phí €2,20, được mua từ nhà ga hoặc trên tàu.

Có một số tàu quốc tế đến và đi từ Bỉ đòi hỏi một khoản phí đặt chỗ ngồi, như tàu Eurostar tới London, tàu Thalys đến Amsterdam, hoặc  Paris hoặc tàu  TGV đến Pháp.

Hành trình  tham quan bằng tàu tới Ostend – Brussels – Luxembourg

Hãy sử dụng thẻ tàu Eurail Benelux Pass để bắt đầu hành trình của bạn tại thị trấn ven biển Ostend. Sau đó, ghé thăm thành phố thời trung cổ như Brughes, Ghent và Antwerp. Thủ đô Brussels của Bỉ cũng là một điểm dừng chân thú vị cho bạn. Sau đó thực hiện một chuyến đi đến Maastricht ở phía nam của Hà Lan, và tiếp tục cuộc hành trình của mình đến thủ đô của Luxembourg với những cảnh đẹp tự nhiên đáng chú ý của nó.

Thời gian di chuyển giữa những thành phố

  • Ostend – Bruges (15 phút)
  • Bruges – Ghent (23 phút)
  • Ghent – Antwerp (49 phút)
  • Antwerp – Brussels (50 phút)
  • Brussels – Liège (1 tiếng 5 phút)
  • Liège – Maastricht (28 phút)
  • Maastricht – Namur (1 tiếng 20 phút)
  • Namur – Luxembourg (1 tiếng 55 phút)

Từ Luxembourg bạn vẫn có thể tiếp tục cuộc hành trình đến Trier của Đức với những kiến trúc La Mã còn sót lại hoặc Metz ở Pháp.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi