hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Bất cứ một quốc gia nào cũng có đặc trưng ẩm thực, Mỹ cũng không ngoại lệ. Khái niệm “ẩm thực Mỹ” là một khái niệm có vẻ khá mênh mông, khó định hình và mang chút tính trừu tượng.

Nó mênh mông bởi vì Mỹ là một đất nước của những người nhập cư, đều mang theo những đặc trưng văn hóa của đất nước mình vào Mỹ trong đó có ẩm thực. Nó có tính trừu tượng bởi vì chính sự đa dạng của văn hóa đa sắc tộc khiến người ta khó hình dung nổi đâu là thực chất ẩm thực truyền thống và nguyên gốc của Mỹ.

Ẩm thực Mỹ – nhà bếp khổng lồ

Tuy nhiên đặc trưng ẩm thực Mỹ lại là một kho tàng cực kỳ thú vị và phong phú khi nó như một nhà bếp khổng lồ, có đủ hương vị tuyệt vời nhất của thế giới quy tụ lại, kết hợp với điều kiện từ vùng đất bản địa, hình thành một sắc thái đa dạng đặc biệt về ẩm thực mà không có quốc gia nào sánh được.

Sự pha trộn độc đáo giữa ẩm thực các châu lục trên đất Mỹ

Trên đất Mỹ du khách có thể tìm thấy bất cứ hương vị nào từ vị béo ngậy của bơ, pho mát đến từ châu Âu, vị nồng nàn đầy màu sắc của châu Mỹ La Tinh, đến sự hài hòa vừa cay nồng vừa tinh tế nhẹ nhàng của hương vị châu Á.

Nga_Blog_Sharetour

Điểm đặc biệt trong ẩm thực Mỹ là cho dù có là hương vị của vùng đất nào nhập cư vào Mỹ, thì đều mang dư vị rất Mỹ mà khi thực khách ra khỏi vùng đất này, ngay cả khi quay trở lại thưởng thức những món ăn nguyên gốc, cũng khó lòng tìm thấy hương vị đặc trưng của ẩm thực Mỹ như mình đã từng nếm qua trước đó. Có thể nói nền văn hóa Mỹ đa sắc tộc hài hòa như thế nào, thì văn hóa ẩm thực Mỹ cũng hài hòa và tuyệt vời y như vậy.

Đây cũng chính là một nét độc đáo khác của nước Mỹ, để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách thế giới. Hãy đến Mỹ để trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi