hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Trái ngược với vẻ xa hoa của chuyên cơ tân tổng thống Mỹ Donald Trump, Air Force One được đầu tư những thiết bị đảm bảo an ninh và y tế.

So sánh máy bay của Donald Trump với Air Force One dành cho tổng thống Mỹ

t-bird

Máy bay riêng của Donald Trump. Ảnh: US Herald

Donald Trump đã mua chiếc máy bay Boeing 757 vào năm 2011 và gọi nó là T-Bird sau khi đã cải tạo với vẻ sang trọng và xa xỉ(trên thân máy bay có in tên Trump). Tuy nhiên sau khi ông chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, máy bay riêng của ông có thể được gọi là “Trump Force One”, theo Telegraph.

Chiếc T-bird có giá trị hơn 100 triệu USD với động cơ Rolls Royce mạnh mẽ. Nội thất trên máy bay được mạ vàng ngay cả dây bảo hiểm và bồn rửa tay cũng không ngoại lệ. Phòng ngủ dành cho ông Trump có tấm gỗ trang trí và gối lụa thêu gia huy gia đình ông. Phi cơ còn có “rạp chiếu thu nhỏ” bao gồm màn hình 57 inch và hệ thống âm thanh chất lượng tiêu chuẩn. Nói chung phi cơ T-bird như một ngôi nhà sa hoa và nhiều tiện nghi.

Máy bay của ông Trump nhỏ hơn gần 1 nửa so với chuyên cơ Air Force One của tổng thống Mỹ. Sải cánh của T-bird chỉ dài 38 m, so với 60 m của Air Force One.

Air Force One có không gian vừa cho 102 người, T-bird chỉ có 43 chỗ ngồi trên máy bay. Air Force One có một phòng họp, phòng tập thể dục và pháo sáng để tránh tên lửa tầm nhiệt. Nó còn có một phòng y tế để theo dõi sức khỏe của người đàn ông quyền lực nhất trên thế giới. Tất cả mọi công cụ trên máy bay để đáp ứng nhiệm vu duy nhất là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người có quyền lực nhất thế giới.

so-sanh-may-bay-t-bird-va-air-force-one

So sánh máy bay của Trump và chuyên cơ tổng thống Mỹ. Đồ họa: Telegraph

Ông Trump cho rằng Air Force One có “động cơ cũ”, và ông Obama có dấu chân carbon lớn, tức là gây ra lượng khí thải carbon lớn.

Tuy nhiên, sau khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ vào tháng một năm sau, ông Trump sẽ phải từ bỏ máy bay riêng để sử dụng Air Force One vì chỉ có chiếc máy bay này mới có những thiết bị để tổng tư lệnh Mỹ sử dụng như một trung tâm chỉ huy di động trong trường hợp có xung đột hoặc thiên tai.

United-State-of-American-Airlines

Hangkhongmy.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi