hotline ve may bay di my Call: 028 39 330 330

Ở nước Mỹ, có hai loại thẻ xanh được cấp cho công dân ngoại quốc là Thẻ xanh có điều kiện với thời gian 2 năm và thẻ xanh vĩnh viễn có thời gian sử dụng là 10 năm. Trong đó, thẻ xanh có điều kiện là loại thẻ tiên quyết cho việc Bộ Di trú Mỹ xét duyệt cho công dân nước ngoài sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn.

Thẻ Xanh (Green card) hay còn gọi là thẻ Thường trú là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú tại Mỹ. Trên thẻ xanh có các thông tin như sau:

  • Tên
  • Ngày tháng năm sinh; giới tính; nơi sinh
  • Ngày hết hạn thẻ xanh
  • Số A: 8 hoặc 9 con số , hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội. (Số thẻ xanh này cũng được giữ lại trong giấy chứng nhận quốc tịch sau này).

Thẻ xanh Mỹ hiện tại gồm có hai loại: Thẻ xanh 2 năm (thẻ xanh có điều kiện hay thẻ thường trú có điều kiện) và Thẻ xanh 10 năm (còn được gọi là thẻ xanh vĩnh viễn hoặc thẻ xanh không điều kiện).

quyen-loi-cua-nguoi-so-huu-the-xanh-hai-nam-1

“Quyền lực” của người sở hữu nắm giữ thẻ xanh hai năm

Sau khi có được thẻ xanh 2 năm của Mỹ, các nhà đầu sẽ được hưởng được mọi quyền lợi như một công dân Mỹ. Đồng thời, có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn để sinh sống, mở rộng kinh doanh của mình trên tầm quốc tế và đặc biệt được hưởng những phúc lợi tuyệt vời.

Bên cạnh việc có thể tự tin đi lại 50 bang ở Mỹ, người nắm giữ thẻ xanh còn có thể làm việc bình đẳng, được ứng tuyển tại bất cứ công ty nào mà không phân biệt ngành nghề, lứa tuổi. Đồng thời, được quyền truy cập vào hệ thống thông tin an ninh Mỹ và có quyền sở hữu hợp pháp tất cả những gì mà công dân Mỹ có quyền, bao gồm: Nhà cửa, xe cộ, bảo hiểm, phúc lợi xã hội…

quyen-loi-cua-nguoi-so-huu-the-xanh-hai-nam-2

Sở hữu thẻ xanh 2 năm, chính là mở cửa cho bản thân mình cơ hội được vươn ra thế giới. Mở rộng hợp tác kinh doanh và đầu tư với các đối tác nước ngoài. Đồng thời có thể tự khởi nghiệp, thành lập công ty trên một đất nước có nguồn nhân lực dồi dào, được chính phủ hỗ trợ phát triển.

Làm sao để lấy được thẻ xanh 2 năm của Mỹ?

Nhập cư Mỹ theo diện EB-5

Đây là chương trình nhập cư dành cho những người nước ngoài theo dạng đầu tư. Theo đó bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu 500.000 USD, đầu tư vào một dự án bất kỳ phù hợp với những quy định của Chính phủ Mỹ, cả gia đình bạn sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ một cách hợp pháp, đồng thời trong khoảng thời gian tối đa 2 năm sẽ có cơ hội sở hữu thẻ xanh vĩnh viễn nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đặt ra từ phía Chính phủ.

quyen-loi-cua-nguoi-so-huu-the-xanh-hai-nam-3

Nhập cư vào Mỹ theo diện EB-3

Viết tắt của cụm từ Employment-Based Third, đây là hình thức nhập cư theo diện lao động dành cho 3 nhóm đối tượng chính là các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, và các lao động có chuyên môn.

Nhập cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Nhằm đảm bảo cho đời sống tinh thần của công dân cũng như thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc thì Chính phủ Mỹ cho phép  công dân Hoa Kỳ hoặc người sở hữu thẻ xanh được quyền bảo lãnh thân nhân đến sinh sống tại đất nước này, theo diện thân nhân trực tiếp hoặc những người có mối quan hệ ưu tiên đặc biệt quan trọng đối với người bảo lãnh.

Bài viết cùng chuyên mục

Gọi Chúng Tôi